[Cảnh báo lừa đảo]:Bảo dưỡng điều hòa giá rẻ – Tưởng rẻ mà không hề rẻ!

Vào thời tiết nắng nóng, dịch vụ sửa chữa điều hòa, bảo dưỡng điều hòa được sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn không có những kiến thức về ngành nghề này thì rất dễ bị “móc túi” oan mà không hề hay biết. Dưới đây là một vài mánh khóe khiến khách hàng bị móc túi nhiều hơn khi tin vào những lời quảng cáo “Bảo dưỡng điều hòa giá rẻ”! Cùng Điện Lạnh Giang Linh theo dõi nhé!

Các chiêu thức “Bảo dưỡng điều hòa giá rẻ” – Tưởng rẻ mà không hề rẻ

Lợi dụng sự thiếu bám sát của khách hàng để “khai man”

bảo dưỡng điều hòa giá rẻ

>>> Click để xem ngay báo giá bảo dưỡng điều hòa chuẩn tại Hà Nội năm 2020

Nhiều khách hàng vì bận công việc, nên giao hết cho thợ sửa chữa, bảo dưỡng mà không có sự giám sát chi tiết. Trong quá trình bảo dưỡng điều hòa, nhiều thợ “có tâm” nhân lúc không có sự chú ý của chủ nhà, đã giả vờ thay thế các linh kiện, hoặc cố ý để cho một vài linh kiện hư hỏng, nhằm để cho thiết bị hư hỏng. Khi đó, khách hàng sẽ sử dụng thêm các dịch vụ thay thế, giá bảo dưỡng sẽ đội lên rất nhiều lần. Thợ sửa chữa cố ý tạo tâm lý suốt ruột cho chủ nhà hòng thực hiện hành vi gian lận của mình. Nếu như bạn không tỉnh táo, phát hiện ra điều này thì rất dễ bị mất tiền oan.

Còn nhiều trường hợp khác, khách hàng cũng không tìm hiểu nhiều về giá cả nên thợ báo giá cao hơn so với mặt bằng chung nhưng vẫn hợp lý.

Ví dụ như độ dài ống đồng thực tế là 5m, nhưng thợ bảo dưỡng báo lên đến 6,7 m; thay tụ với giá chỉ 30.000 VNĐ nhưng báo giá khách hàng lên đến 400.000 VNĐ.

Cố ý chuẩn đoán “bệnh” sai

bảo dưỡng điều hòa giá rẻ

Lợi dụng sự không am hiểu của khách hàng trong lĩnh vực này, khi bảo dưỡng điều hòa thợ sửa chữa đã báo những lỗi hỏng không có thực như: ống đồng nối tiếp với ga có chất lượng kém, không đảm bảo chất lượng trong điều kiện sử dụng của nhà khách hàng; Van ga bị hở; Tấm vi mạch hoặc tụ bị hỏng.… Những lỗi trên thường được các thợ bảo dưỡng điều hòa “dựng” lên để chuộc lợi với khách hàng.

Ngoài ra, còn có trường hợp, thợ sửa chữa giả vờ mang máy về cửa hàng bảo dưỡng vì lý do thiếu linh kiện, mang về để kiểm tra. Lúc này, thợ sẽ dễ dàng đánh tráo linh kiện mà không có sự giám sát của khách hàng.

Bảo dưỡng điều hòa giá rẻ như thế nào cho đúng?

bảo dưỡng điều hòa giá rẻ

  • Nếu như cảm thấy nghi ngờ về việc báo giá quá cao, hãy chủ động từ chối, và lựa chọn đơn vị khác.
  • Trước khi thợ yêu cầu mang máy trực tiếp về cửa hàng, hãy suy nghĩ kỹ trước khi chọn mặt gửi vàng cho đơn vị thợ.
  • Hiểu rõ một vài lỗi cơ bản khi bảo dưỡng điều hòa. Nếu máy kém lạnh và có hiện tượng bám tuyết trên ống nhỏ của dàn nóng, hoặc dòng điện hoạt động kém…..thì khả năng lớn là ga của máy sẽ bị hết hoặc thiếu và sẽ báo lỗi trên hiển thị của dàn lạnh. Khi đó, hãy quan sát kỹ quá trình nạp ga của thợ và kiểm tra kỹ mối hàn, tránh việc ga bị xì ra hết trong thời gian ngắn.
  • Lựa chọn đơn vị bảo dưỡng điều hòa uy tín, tham khảo các nguồn tin cậy từ bạn bè, hoặc các thông tin về các đơn vị này uy tín trên website, fanpage chính thức. Bạn không nên gọi thợ bảo dưỡng điều hòa giá rẻ dạo.

Trên đây là một vài thông tin mà Điện Lạnh Giang Linh  mang đến cho bạn về “dịch vụ bảo dưỡng điều hòa giá rẻ” hiện nay trên thị trường. Hãy cẩn thận với dịch vụ này để tránh việc bị lừa bởi những quảng cáo “trên trời”. Chúc các bạn sử dụng các thiết bị thông minh –  an toàn. Nếu cần tư vấn gì thêm, hãy liên hệ với chúng tôi: Điện Lạnh Giang Linh –  Đơn vị bảo dưỡng điều hòa số 1 tại Hà Nôi. Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của các bạn và cam kết mang đến chất lượng dịch vụ tuyệt vời nhất.

>>> Xem thêm: Tiết kiệm tiền với phương pháp bảo dưỡng điều hòa tại nhà chuẩn

error0