Cách sửa chữa điều hòa tại nhà: Điều hòa kém lạnh!

Điều hòa kém lạnh là một trong những dấu hiệu phổ biến thường gặp khi điều hòa sử dụng được một thời gian. Đây là dấu hiệu báo hiệu tình trạng hư hỏng của máy lạnh. Nếu bạn không khắc phục tình trạng này sớm, nó sẽ  làm ảnh hưởng đến chất lượng không khí, gây tiêu tốn điện năng và giảm hiệu quả sử dụng điều hòa của gia đình bạn. Hãy tham khảo cách sửa chữa điều hòa tại nhà khi điều hòa gặp tình trạng kém lạnh.

Nguyên nhân của tình trạng điều hòa kém lạnh

Cách sửa chữa điều hòa tại nhà

>>> Nhận ngay báo giá sửa chữa điều hòa mới nhất tại Hà Nội

Để biết được cách sửa chữa điều hòa tại nhà hiệu quả nhất thì bạn cần phải hiểu rõ nguyên nhân gây nên sự cố này. Trong trường hợp điều hòa kém lạnh, một vài nguyên nhân được xác định như sau

Điều hòa bị thiếu ga.

Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc điều hòa kém lạnh. Máy lạnh sử dụng một thời gian khiến ống ga bị rò rỉ, ga bị rò ra tại các mối nối, tại vị trí giắc co. Lượng ga của máy bị rò rỉ làm giảm việc làm lạnh của điều hòa. Để lâu ngày, ga sẽ bị rò ra hết, khiến điện năng bị tiêu hao quá nhiều.

Điều hòa quá bẩn

Trong quá trình hoạt động của  điều hòa, việc lọc không khí sẽ làm lớp bụi đi qua màng lọc giữ lại, điều hòa sẽ nhả ra không khí sạch cho gia đình bạn. Việc quá nhiều bụi bẩn mà lâu ngày không bảo dưỡng điều hòa sẽ cản lại lượng gió mát nhả ra. Nguyên nhân này cũng chiếm tỷ lệ cao.

Cách sửa chữa điều hòa tại nhà

Điều hòa bị hỏng tụ

Tụ điều hòa hỏng là do việc chạy quá tải, chạy 24/24h mà không được nghỉ. Ngoài ra, do người sử dụng điều chỉnh nhiệt độ quá thấp, chênh lệch lớn so với nhiệt độ bên ngoài, khiến block điều hòa phải hoạt động trong thời gian dài mà không thể ngắt được.

Cách sửa chữa điều hòa tại nhà: Điều hòa kém lạnh!

Cách sửa chữa điều hòa tại nhà

Với những nguyên nhân trên, Điện Lạnh Giang Linh sẽ gửi đến bạn cách sửa chữa đơn giản, thông minh tại nhà.

Thêm ga vào điều hòa

Với việc điều hòa bị thiếu ga, để khắc phục tình trạng này bắt buộc bạn phải nhờ đơn vị sửa điều hòa, bảo dưỡng điều hòa đến để kiểm tra. Bởi họ có những thiết bị chuyên dụng, sẽ đảm bảo chắc chắn việc đường ống ga an toàn và nạp ga vào bổ sung.

Vệ sinh điều hòa

Với việc vệ sinh điều hòa, thao tác này khá đơn giản mà bạn có thể thực hiện được. Hãy chuẩn bị các thiết bị như xịt rửa, khăn lau.. sau đó cẩn thận tháo nắp dàn lạnh điều hòa và vệ sinh lưới lọc. Xịt rửa vào phía bên trong điều hòa để loại bỏ các lớp bám bẩn. Lưu ý, tránh nước vào phần bo mạch điều hòa để giảm nguy cơ chập cháy.

Nếu điều hòa quá bụi bẩn, đừng ngại, hãy liên hệ với đơn vị bảo dưỡng điều hòa uy tín để nhận được hỗ trợ.

Sửa chữa tụ điều hòa

Khi đã xác nhận được nguyên nhân hỏng tụ điều hòa, một đơn vị sửa chữa điều hòa sẽ giúp bạn vấn đề này.

Trên đây là cách sửa chữa điều hòa tại nhà khi gặp tình trạng Điều hòa kém lạnh. Nếu bạn còn đang băn khoăn về các cách khắc phục này, hãy gọi cho Điện Lạnh Giang Linh để nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ kỹ thuật.

>>> Click để tìm hiểu dịch vụ sửa chữa điều hòa uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay

error0