Tìm hiểu chế độ gió điều hòa có ích lợi gì?

Chế độ gió điều hòa chính là một trong những yếu tố quyết định đến việc mua điều hòa của khách hàng. Vậy tại sao người tiêu dùng lại quan tâm đến các chế độ gió của điều hòa như vậy? Dưới đây là những lợi ích của chế độ gió điều hòa mà có thể bạn chưa biết.

Chế độ gió điều hòa với khí lạnh được thổi đến vị trí xa hơn

chế độ gió của điều hòa

Khi cài đặt chế độ gió điều hòa hợp lý, gió lạnh từ điều hòa phả ra sẽ được thổi đến nhiều vị trí hơn trong phòng, ngay cả những vị trí ở xa. Đặc biệt phải kể đến chế độ gió của các dòng điều hòa Panasonic và Daikin. Không khí mát sẽ được dễ dàng được vận chuyển đến mọi nơi trong căn phòng.

Chế độ đảo gió hướng lên trên

Dàn lạnh điều hòa được cấu trúc với cánh đảo gió hướng lên phía trên, nhờ đó mà không khí lạnh sẽ được lan tỏa dễ dàng từ trần xuống dưới. Nhờ thế mà không khí sẽ được bao phủ khắp căn phòng.
Như thế, người sử dụng sẽ dễ dàng cảm nhận được không khí mát mà không cần phải lo lắng vấn đề sốc nhiệt. Một lợi ích nữa khi có chế độ đảo gió hướng lên trên, người sử dụng sẽ tránh được gió lạnh thổi trực tiếp vào người, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đặc biệt, đối với những gia đình có trẻ em, người lớn tuổi hay phụ nữ mang thai, thì đây là chế độ gió của điều hòa vô cùng hữu ích. Chế độ này còn giúp người sử dụng có một giấc ngủ ngon và sâu, hạn chế xảy ra tình trạng mệt mỏi sau thời gian sử dụng điều hòa qua đêm

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác:

>>> Dịch vụ Bảo dưỡng điều hòa tại Hà Nội: giá tốt nhất, bảo hành lâu nhất

>>> [Tiêu dùng thông thái] 8 tiêu chí để đánh giá điều hòa tốt!

chế độ gió của điều hòa

Chế độ đảo gió tự động

Đây là chế độ gió kết hợp hai chức năng là đảo gió lên – xuống, trái – phải, các chức năng đều vận động vô cùng nhịp nhàng. Khí lạnh được phân bổ đều mọi góc của căn phòng. Người sử dụng cũng sẽ cảm thấy rất dễ chịu khi chọn chế độ này.

Chế độ gió đa chiều tự động

Công nghệ này được tích hợp trên các dòng điều hòa hiện đại, cao cấp như Inverter. Không khí lạnh sẽ được luân chuyển khắp căn phòng thông qua cánh đảo gió, chế độ đảo gió vô cùng linh hoạt.

Khả năng đảo gió giúp làm lạnh nhanh

chế độ gió của điều hòa

Chế độ đảo gió chính là yếu tố chính giúp khả năng làm lạnh được tăng cao. Khí lạnh tỏa ra từ dàn lạnh sẽ đi được xa hơn, diện tích tiếp xúc bề mặt sẽ tăng lên. Chính vì thế, nhiệt độ phòng sẽ nhanh chóng đạt được đến mức nhiệt độ như mong muốn, người dùng sẽ thoải mái dễ chịu khi sử dụng điều hòa.

Tiết kiệm điện hơn

Nhờ chế độ gió của điều hòa với khả năng làm lạnh nhanh nên sẽ tiết kiệm điện điện năng được nhiều hơn rất nhiều lần.

Trên đây là những lợi ích của chế độ gió điều hòa. Đến đây bạn đã hiểu vì sao nhiều người sử dụng thường tìm hiểu rõ chức năng này trước khi quyết định mua mới điều hòa hay chưa? Nếu cần biết thêm thông tin liên quan đến thiết bị điều hòa nhiệt độ, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

error0