Cách khắc phục khi cục nóng điều hòa kêu to

Một trong những dấu hiệu cảnh báo sớm tình trạng hư hỏng của điều hòa chính là hiện tượng cục nóng điều hòa kêu to bất thường. Nếu như bạn bỏ qua hiện tượng này và không kịp thời kiểm tra, sửa chữa thì rất có thể, điều hòa bạn sẽ hư hỏng lớn hơn, tốn kém nhiều chi phí hơn. Dưới dây là những gọi ý về cách khắc phục khi cục nóng điều hòa kêu to mà bạn có thể tham khảo.

Nguyên nhân cục nóng điều hòa có hiện tượng kêu to

ục nóng điều hòa kêu to

Cục nóng điều hòa bao gồm các bộ phận như dàn nóng, quạt dàn nóng, máy nén và những bộ phận khác như tụ điện, đường ống, vỏ, rơ le,… Bạn cần biết về các bộ phận chính của cục nóng và hiểu về nguyên lý hoạt động của điều hòa sẽ thấy rõ được quá trình làm lạnh và xả nhiệt. Từ đó những vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động của điều hòa sẽ được phán đoán chính xác hơn, tránh được những tình huống mất tiền oan.

Khi cục nóng điều hòa kêu to, bạn cần tìm hiểu kỹ xem tiếng kêu bất thường từ điều hòa xuất hiện ở bộ phận nào. Có thể là do quạt dàn nóng hoặc máy nén. Trong đó bộ phận máy nén là vị trí gây ra tiếng ồn nhiều nhất. Mỗi loại máy nén sẽ cho tiếng ồn khác nhau. Đối với loại máy nén dạng cuộn – loại máy cho tiếng ồn nhỏ ở mức 40-60db; loại máy nén khác như piston thì thường có mức ồn lên tới 80db.

ục nóng điều hòa kêu to

Việc phát ra tiếng ồn ở cục nén là chuyện bình thường, nhưng nếu như tiếng kêu bất thường không ổn định, to bất thường thì bạn cần phải kiểm tra ngay. Một vài nguyên nhân gây ra tiếng ồn bạn có thể xem tới như:

Quạt bị mẻ cánh hoặc gãy. Khi hoạt động, bị mất cân bằng dẫn tới việc rung động mạnh tạo nên tiếng ồn.

Các vị trí lắp bulong tại chân đế máy nén, trục quạt bị hư hỏng.

Mòn ổ quay, lệch trục, mòn bộ phận nén ở trong máy nén,…

Đây là một vài nguyên nhân mà chúng tôi thường thấy trong quá trình làm việc. Bạn có thể tham khảo khi điều hòa xảy ra tình huống này để có những biện pháp xử lý kịp thời.

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác:

>> Tiết kiệm tiền với phương pháp bảo dưỡng điều hòa tại nhà chuẩn

>> Báo giá bảo dưỡng điều hòa giá rẻ tại Hà Nội 2020: Rẻ mà an tâm!

Cách xử lý khi cục nóng điều hòa kêu to

ục nóng điều hòa kêu to

Cục nóng điều hòa là một bộ phận phải làm việc thường xuyên. Mặt khác vì để ở ngoài trời, gặp những tình huống thời tiết khắc nghiệt thì xảy ra tình trạng hư hỏng là việc rất dễ hiểu. Khi cục nóng điều hòa kêu to, hãy liên hệ ngay với một đơn vị sửa chữa để kiểm tra và có hướng khắc phục kịp thời.

Đơn vị sửa chữa bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín, có trách nhiệm trên thị trường để giảm những rủi ro khi sửa chữa điều hòa.

Hi vọng nội dung bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ sung trong việc sử dụng các thiết bị điện tử. Đồng thời giúp bạn có kinh nghiệm tránh được những đơn vị sửa chữa không đáng tin cậy trong quá trình bắt bệnh và chuẩn đoán bệnh. Nếu bạn cần thêm nhiều thông tin khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

error0