Vai trò quan trọng của hệ thống cấp gió tươi

Hệ thống thông gió và hệ thống cấp gió tươi có lẽ đã rất quen thuộc với rất nhiều gia đình, các công trình nhà ở, nơi làm việc. Tuy nhiên nhiều người không hiểu tại sao hệ thống này lại cần thiết phải có, thực tế là nhiều gia đình đã bỏ quên hệ thống này. Tại sao nó lại quan trọng đến vậy, hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Lý do cần hệ thống thông gió và hệ thống cấp gió tươi

Xét về thực tế hiện nay, hầu hết thời gian con người làm việc, sinh hoạt đều trong không gian kín. Có thể không gian có điều hòa hoặc không. Đặc biệt những người làm việc trong các tòa nhà, văn phòng thì có thể thời gian không ra ngoài trời còn nhiều hơn thực tế là 7-8 tiếng rất nhiều. Mặt khác, chưa tính thời gian sinh hoạt tại gia đình khi về nhà.

Trong môi trường sinh hoạt và làm việc đó với không gian kín, thường sinh ra nhiều không khí độc hại, nhiệt và ẩm thừa làm không khí trong không gian kín bị ôi nhiễm. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh ra mệt mỏi. Nếu thường xuyên làm việc và sinh hoạt trong môi trường như vậy  sẽ dẫn đến các bệnh nguy hiểm về đường hô hấp, thiếu oxi lên não, đột quỵ bất cứ lúc nào, đặc biệt là môi trường làm việc độc hại.

Ngoài hệ thống điều hòa không khí, vẫn cần thiết phải có hệ thống thông gió, cấp gió tươi để đẩy không khí ôi nhiễm bên trong ra ngoài một cách hiệu quả nhất. Đây chính là lý do vì sao hệ thống cấp gió tươi, hệ thống thông gió lại có vai trò quan trọng như vậy.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> Tiêu chuẩn cấp gió tươi trong hệ thống điều hòa không khí

>> Cấu tạo của hệ thống thông gió: 1001 điều cần biết!

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống

Hệ thống cấp gió tươi được xây dựng nhằm mục đích như sau:

  • Thải các chất độc hại từ không gian kín ra ngoài, chủ yếu là khí CO2.
  • Thải nhiệt và độ ẩm thừa ra ngoài.
  • Cấp khí tươi vào bên trong thông qua hệ thống thông gió với các thiết bị chuyên dụng cần thiết. Các thiết bị này tùy thuộc vào loại hệ thống mà gia đình và đơn vị lựa chọn.

Tại các gia đình: Đối với những không gian kiến trúc mở, mà hầu hết ở các gia đình, việc thông gió tự nhiên luôn được ưu tiên. Thiết kế ngôi nhà hợp lý cũng là một cách xây dựng thông gió tự nhiên như: chọn thiết kế nhà có hướng đón gió, tạo giếng trời,.. đây là cách rất hiệu quả mà tiết kiệm.

Đối với các tòa nhà, xưởng  sản xuất thì ngoài hệ thống điều hòa không khí, hệ thống thông gió và thông gió tự nhiên cũng được thiết kế và sử dụng triệt để giúp tăng hiệu quả thanh lọc không khí.

Với vai trò quan trọng của hệ thống thông gió tươi trong cuộc sống, Điện Lạnh Giang Linh luôn nỗ lực hết mình mang đến cho các khách hàng những giải pháp thông gió hiệu quả, tiết kiệm nhất. Nếu cần tư vấn về thiết kế, thi công hệ thống cấp gió tươi hay hệ thống thông gió nói chung, hãy nhanh chóng liên hệ đến chúng tôi để nhận được tư vấn sớm nhất.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH GIANG LINH

  • Địa chỉ: Số 521 Thụy Phương, làng Chèm, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Hotline: 0845.55.66.00 – 0989.869.310.
  • Website: dienlanhgianglinh.com
  • Email: tranvanhaokt@gmail.com .
error0