Xây dựng hệ thống kho mát bảo quản thực phẩm an toàn, tiết kiệm

Trong ngành công nghiệp thực phẩm, việc bảo quản chất lượng và đảm bảo an toàn thực phẩm là rất quan trọng. Đặc biệt trong thời đại hiện nay, khi ngành công nghiệp thực phẩm ngày càng phát triển và nhu cầu tiêu dùng thực phẩm tươi sống ngày càng cao. Vì thế, việc xây dựng hệ thống kho mát bảo quản thực phẩm đã trở thành một trong những giải pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về việc xây dựng hệ thống kho mát bảo quản thực phẩm an toàn, tiết kiệm.

Ứng dụng của kho mát bảo quản thực phẩm

hệ thống kho mát bảo quản thực phẩm

Kho mát bảo quản thực phẩm được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực bảo quản thực phẩm đa dạng như:

  • Kho mát bảo quản thực phẩm các loại rau củ: rau củ tươi sống, rau củ đóng hộp,…
  • Kho mát bảo quản trái cây: thanh long, chuối, táo, lê, cam,…
  • Kho mát bảo quản hoa tươi
  • Kho mát bảo quản hạt giống, củ giống, cây giống,…
  • Kho mát bảo quản sữa, nước giải khát, bia,…
  • Kho mát nuôi trồng nấm,…

Cho dù hệ thống kho mát bảo quản thực phẩm hay các loại khác đi chăng nữa thì nó cũng đóng một vai trò quan trọng, là một phương tiện để bảo quản thực phẩm trong thời gian dài mà không làm mất đi chất lượng của chúng.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> Lắp đặt kho lạnh bảo quản thanh long giá rẻ, hỗ trợ toàn quốc

>> [Miễn Phí] Tư vấn xây dựng kho lạnh bảo quản kem

Cấu tạo của kho mát bảo quản thực phẩm

hệ thống kho mát bảo quản thực phẩm

Cũng giống như hệ thống kho lạnh, kho mát bảo quản thực phẩm cũng có cấu tạo đáp ứng các yêu cầu bảo quản đảm bảo chất lượng của thực phẩm. Hệ thống kho mát được chia thành 2 bộ phận: hệ thống cách nhiệt và hệ thống làm lạnh.

Hệ thống cách nhiệt

Hệ thống cách nhiệt của kho mát bảo quản thực phẩm là một phần quan trọng của thiết bị để bảo quản thực phẩm tươi mới. Các bộ phận trong hệ thống cách nhiệt của kho mát bao gồm:

Vỏ kho

Vỏ kho được làm từ vật liệu chuyên dụng là các tấm panel. Bên ngoài các tấm panel có độ bóng cao, dễ dàng vệ sinh lau chùi. Cấu trúc của các tấm panel khá đơn giản nhưng khả năng cách nhiệt vô cùng tốt, tính ổn định và sức chống chịu ăn mòn cao.  Loại vật liệu này có khối lượng nhẹ nên việc thi công rất dễ dàng.

Các tấm panel được kết nối chặt chẽ, đảm bảo độ kín chặt giữa các tấm. Cấu trúc bản lề cũng giúp việc lắp đặt chính xác, nhanh chóng hơn. Dễ dàng lắp đặt cũng như tháo lắp di chuyển kho sang vị trí khác.

Cửa kho

Cũng giống như vỏ kho, cửa kho mát cũng đảm bảo được khả năng cách nhiệt tốt nhất. Cửa kho có kích thước đa dạng, được làm từ inox không gỉ, kết cấu bản lề, tay khóa luôn đảm bảo độ cứng chắc. Phía bên trong được trang bị khóa an toàn nên khách hàng hoàn toàn yên tâm nếu chẳng may bị khóa.

hệ thống kho mát bảo quản thực phẩm

Hệ thống làm lạnh

Các thiết bị trong hệ thống làm lạnh được thiết lập để đảm bảo yêu cầu bảo quản của thực phẩm. Tùy đừng loại thực phẩm bảo quản mà kết cấu hệ thống lạnh cũng có sự khác nhau. Nhưng nhìn chung, một hệ thống làm lạnh, làm mát sẽ đầy đủ các thiết bị quan trọng như:

Máy nén

Máy nén của kho mát có các dạng như máy nén trục vít, xoắn ốc, loại máy nén piston,.. mỗi loại sẽ có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khác nhau. Nhưng chúng đều có vai trò nén môi chất lạnh, giúp nhiệt độ của kho xuống ở mức cài đặt.

Dàn lạnh

Dàn lạnh được cấu tạo có lớp vỏ chắc chắn, đảm bảo thẩm mỹ. Khi lựa chọn dàn lạnh, cần chú ý đến các bộ phận như cánh dàn lạnh, quạt ly tâm, điện trở xả đá,…

Tủ điều khiển

Tủ điều khiển đảm nhiệm việc kiểm soát và điều chỉnh các hoạt động của kho làm mát. Nó phối hợp với các hoạt động của các thiết bị trong hệ thống kho lạnh để giữ ổn định nhiệt độ, độ ẩm ở mức yêu cầu.

Ngoài ra, tủ cũng được cài đặt thêm nhiều chức năng như cảnh báo các trục trặc trong quá trình vận hành.

Trên đây là những thông tin trong việc xây dựng hệ thống kho mát bảo quản thực phẩm. Nếu Quý vị có nhu cầu thiết kế xây dựng kho lạnh, hãy liên hệ đến chúng tôi – Trung tâm Điện Lạnh Giang  Linh để được hỗ trợ.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH GIANG LINH

  • Địa chỉ: Số 521 Thụy Phương, làng Chèm, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Hotline: 0845.55.66.00 – 0989.869.310.
  • Website: dienlanhgianglinh.com
  • Email: tranvanhaokt@gmail.com.
error0