[Giải mã] Tại sao nên bảo vệ cục nóng điều hòa khi sử dụng?

Tất cả các bạn đều biết, cục nóng điều hòa có vai trò vô cùng quan trọng trọng, nó quyết định đến sự vận hành ổn định hay không ổn định của điều hòa. Vị trí đặt điều hòa thường ở bên ngoài để đảm bảo điều hòa được hoạt động tốt nhất. Tuy nhiên, nếu đặt bên ngoài thì cần phải có biện pháp bảo vệ an toàn cho cục nóng điều hòa. Vậy tại sao cần phải bảo vệ cục nóng điều hòa? Bài viết dưới đây sẽ giải thích giúp bạn.

Tại sao nên bảo vệ cục nóng điều hòa?

cục nóng điều hòa

Cục nóng điều hòa khi làm việc kém sẽ dẫn đến việc hoạt động không ổn định, gây tiêu tốn điện năng nhiều hơn. Điều hòa không đủ lạnh. Chính vì thế, bạn cần phải có những biện pháp bảo vệ cục nóng điều hòa để điều hòa có tình trạng hoạt động tốt nhất. Một vài lý do sau đây sẽ khiến bạn nên sử dụng các biện pháp bảo vệ cục nóng điều hòa.

Bảo vệ khung vỏ điều hòa

Bảo vệ khung vỏ điều hòa, sẽ giúp vỏ không bị han gỉ, tăng độ bền của thiết bị. Mái che cục nóng điều hòa sẽ là giải pháp được nhiều gia đình sử dụng. Mái che sẽ đảm nhiệm việc che chắn nước mưa, gió bão, ánh nắng.

Ảnh hưởng đến ống đồng

Khi cục nóng điều hòa được bảo vệ tránh được nước mưa, ống đồng bên trong cục nóng cũng được bảo vệ. Bởi, thành phần nước mưa có thể chứa nhiều tạp chất như axit và các loại tạp chất khác gây ăn mòn ống đồng. Tình trạng nước mưa xâm nhập vào ống đồng dẫn đến ống đồng bị oxi hóa hay có phản ứng hóa học dẫn đến việc ống đồng bị rò rỉ gas.
Nước mưa tạt vào nhiều sẽ khiến motor quạt dàn nóng nhanh bị kẹt, khả năng tình trạng khô dầu, cánh quạt nhựa sẽ nhanh bị lão hóa.

Ảnh hưởng đến mạch điện, tụ điện, đường dây điện bên trong

Khi dàn nóng điều hòa không được bảo vệ, nước mưa có thể dễ dàng hắt và thẩm thấu vào bên trong. Những vị trí bên trong dễ bị ảnh hưởng như tụ điện, máy nén, các đường dây diện, mạch điện,…. Những vị trí này nếu bị ảnh hưởng sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến hoạt động của điều hòa.
Chính vì thế, cần có những biện pháp để đảm bảo sự hoạt động ổn định của điều hòa.

Giải pháp bảo vệ cục nóng điều hòa

cục nóng điều hòa

Như chúng tôi đã gợi ý ở trên, giải pháp mái che cục nóng điều hòa chính là giải pháp mà nhiều sử dụng điều hòa áp dụng. Việc lắp đặt mái che cục nóng điều hòa sẽ giúp cục nóng hạn chế được nhiệt độ môi trường xung quanh tác động. Ngoài ra, những tác động khác như gió bão hay mưa cũng được hạn chế. Cục nóng sẽ tản nhiệt tốt hơn nên toàn bộ quá trình hoạt động của điều hòa tốn ít điện hơn.

Tất cả những nội dung trên đã giúp bạn sáng tỏ được tại sao nên bảo vệ cục nóng điều hòa rồi đúng chứ? Nên bảo vệ cục nóng điều hòa hay vì để ngoài trời chịu tác động trực tiếp của nắng mưa. Nếu còn có những thắc mắc nào liên quan đến việc sử dụng điều hòa, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được hỗ trợ.

error0