Tiết lộ nguyên nhân và cách khắc phục ống bảo ôn điều hòa bị đọng nước

Trong quá trình sử dụng điều hòa, chắc hẳn bạn sẽ gặp tình trạng ống bảo ôn điều hòa hay ống đồng có hiện tượng đọng nước. Đây là một dấu hiệu thường thấy tuy nhiên nếu không tìm hiểu rõ nguyên nhân và tìm cách khắc phục thì tình trạng sẽ càng ngày càng diễn ra nghiêm trọng hơn và để lại nhiều hệ lụy trong quá trình sử dụng. Điện Lạnh Giang Linh sẽ thông tin đến bạn 4 lý do khiến ống bảo ôn điều hòa bị đọng nước và cách khắc phục nó triệt để nhất qua bài viết dưới đây.

Hiện tượng ống bảo ôn điều hòa bị đọng nước

ống bảo ôn điều hòa

Ống bảo ôn điều hòa bị đọng nước hay hiện tượng máy lạnh bị nhỏ nước xuất hiện ở hầu hết các gia đình sử dụng điều hòa trong thời gian dài. Đây là hiện tượng hơi nước ngưng tụ, đọng nước ở bề mặt ống bảo ôn điều hòa. Khi nước nhiều, nó sẽ nhỏ giọt xuống. Một vài nguyên nhân được chúng tôi liệt kê như sau:

  • Điều hòa bị thiếu ga
  • Ống thoát nước bị rò, khiến nước bị chảy ra từ đường ống dẫn
  • Lắp đặt điều hòa sai kỹ thuật
  • Điều hòa quá bẩn, khiến nước khó thoát mà sẽ bị rò ra ngoài

Đó là những nguyên nhân chính mà ống bảo ôn điều hòa hay bị đọng nước. Và ngay sau đây sẽ là cách khắc phục hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Cách khắc phục hiệu quả ống bảo ôn điều hòa bị đọng nước

ống bảo ôn điều hòa

Nếu điều hòa bị thiếu ga

Điều hòa bị thiếu ga là một trong những nguyên nhân khiến ống bảo ôn bị đọng nước, ngoài ra, cũng sẽ xảy ra tình trạng ống bảo ôn điều hòa bị nhỏ nước ra ngoài. Để kiểm tra ga điều hòa, hãy sử dụng đồng hồ đo ga, đo áp suất bên trong của bình ga để nắm được mức độ thiếu và bổ sung cho kịp thời.
Khi xảy ra trường hợp này, hãy kiểm tra xem điều hòa có bị hở ga hay không và nạp thêm ga bổ sung.

Ống thoát nước bị rò, khiến nước bị chảy ra từ đường ống dẫn

ống bảo ôn điều hòa

Tình trạng này rất dễ bị nhầm với hiện tượng đường ống thoát nước của điều hòa bị thủng. Chính vì thế, hãy quan sát thật kỹ để phán đoán tình trạng và có cách khắc phục hợp lý nhất. Khi xảy ra tình trạng này, bạn hãy tháo toàn bộ lớp bảo ôn ra để dễ dàng xử lý.

Lắp đặt điều hòa sai kỹ thuật

ống bảo ôn điều hòa

Những đơn vị lắp đặt điều hòa không uy tín, tay nghề kỹ thuật viên không cao sẽ dễ lắp điều hòa sai kỹ thuật. Nếu điều hòa mới lắp mà không thấy lạnh thì bạn có thể nghĩ đến nguyên nhân này ngay đầu tiên. Việc lắp điều hòa sai kỹ thuật cũng sẽ làm ống bảo ôn điều hòa đọng nước và nhỏ giọt. Hãy bọc lại đường ống bảo ôn điều hòa để cải thiện luôn tình trạng ống đồng và kiểm tra lại toàn bộ quá trình lắp đặt điều hòa, khắc phục lại các sự cố.

Điều hòa quá bẩn, bảo dưỡng không thường xuyên

ống bảo ôn điều hòa

>>> Xem ngay báo giá sửa chữa điều hòa tiêu chuẩn tại Hà Nội

Trong quá trình hoạt động của điều hòa, điều hòa rất dễ bị bụi bẩn bám vào cả bên trong và bên ngoài, sẽ khiến điều hòa hoạt động không ổn định, giảm hiệu suất làm việc và dễ dàng xảy ra tình trạng ống bảo ôn điều hòa bị đọng nước. Đây chính là lý do tại sao điều hòa cần được bảo dưỡng thường xuyên. Khi xảy ra tình trạng đọng nước do điều hòa quá bẩn, bạn có thể nghe thấy các tiếng kêu lạ và hiện tượng đọng nước rất rõ ràng. Và điều khắc phục chính là hãy bảo dưỡng điều hòa và vệ sinh nó đúng cách nhất.

Việc tự sửa chữa khắc phục các nguyên nhân khiến ống bảo ôn điều hòa bị đọng nước không phải gia đình nào cũng có thể tự làm. Bởi công việc này đòi hỏi tính chuyên môn. Chính vì thế, việc nhấc máy lên và tìm đến một địa chỉ bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa uy tín là một việc làm cần thiết. Và Điện Lạnh Giang Linh chính là sự lựa chọn của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn, hỗ trợ khắc phục ngay tình trạng ống bảo ôn điều hòa bị đọng nước!!!.

>>> Tiết kiệm tiền với phương pháp bảo dưỡng điều hòa tại nhà chuẩn

error0