10 lý do cần sử dụng quạt thông gió nhà xưởng

Quạt thông gió nhà xưởng là một trong những thiết bị quan trọng cần thiết trong đa phần hệ thống thông gió nhà xưởng. Những lý do nào khiến thiết bị này đóng một vai trò quan trọng như vậy?

10 lý do cần sử dụng quạt thông gió nhà xưởng

Quạt thông gió nhà xưởng thường được sử dụng trong hệ thống thông gió tại các nhà máy nhựa,  hóa chất, may mặc, nhiệt điện, dệt kim, sợi hóa học,.. Đây là giải pháp giúp việc lưu thông không khí tự nhiên từ ngoài vào trong hiệu quả, tiết kiệm. Dưới đây là 10 lý do cần thiết nên sử dụng quạt thông gió nhà xưởng cho hệ thống thông gió nhà xưởng:

Giúp không khí trong lành hơn

quạt thông gió nhà xưởng

Không khí trong nhà xưởng luôn có những thành phần độc hại như bụi bẩn, mùi từ nguyên liệu – máy móc sản xuất, khí thải do con người thải ra, vị khuẩn, nhiệt thừa, độ ẩm thừa,.. Quạt thông gió nhà xưởng sẽ giúp loại bỏ những không khí ôi nhiễm này mà cung cấp không khí đã được lọc sạch vào bên trong. Đồng thời, nó cũng giúp giảm nhiệt độ bên trong nhà xưởng, giúp không khí tươi mát hơn.

Đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người

Nếu tiếp xúc thường xuyên với không khí ôi nhiễm, đặc biệt tại các nhà xưởng sản xuất phân bón, cao su, giày da, hóa chất, xi măng, dệt may,.. sẽ khiến sức khỏe người lao động giảm sút. Nhiều nhà máy có số lượng công nhân lớn, máy móc công suất lớn hoạt động càng làm tăng thêm mức độ ôi nhiễm của không khí bên trong. Vậy nên lắp đặt quạt thông gió sẽ làm giảm tình trạng ôi nhiễm hiệu quả.

Giúp tăng năng suất làm việc

Khi sức khỏe công nhân được đảm bảo thì hiển nhiên năng suất lao động sẽ được tăng lên. Người lao động được làm việc trong bầu không khí trong lành, mát mẻ, tinh thần thoải mái và hiệu quả làm việc sẽ được đảm bảo.

quạt thông gió nhà xưởng

Hàng hóa được bảo vệ

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa đó chính là môi trường lưu trữ cần có nhiệt độ và độ ẩm phù hợp. Nếu nhiệt độ, độ ẩm quá cao sẽ gây nên tình trạng ẩm mốc, biến đổi chất,… Khi quạt thông gió hoạt động, nó sẽ giúp bảo vệ hàng hóa và các nguyên vật liệu được an toàn vì đã tạo ra một môi trường thích hợp.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> 2 cách xây dựng hệ thống cấp gió tươi cho nhà xưởng

>> Các loại hệ thống thông gió và nhiệm vụ của chúng

Chi phí thấp

So với hệ thống điều hòa không khí, hệ thống làm mát bằng quạt thông gió nhà xưởng có giá thành rẻ hơn nhiều. Quá trình sử dụng cũng không hề tốn kém điện năng. Vậy nên, sử dung quạt thông gió nhà xưởng sẽ giúp doanh nghiệp giảm được nhiều chi phí đầu tư ban đầu và vận hành.

Tuổi thọ cao

Quạt được thiết kế cho các nhà xưởng – nơi có môi trường khá đặc thù, vì thế chất lượng về vật liệu làm nên quạt cũng rất đảm bảo. Quạt có tuổi thọ cao, bền bỉ, chịu nhiệt và lực tốt, đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn chất lượng.

quạt thông gió nhà xưởng

Hoạt động tốt ở mọi điều kiện thời tiết

Quạt được thiết kế chống nước, vật liệu thép không gỉ,..nên quạt được lắp ở mọi nơi khác nhau trong nhà xưởng mà không lo đến điều kiện về môi trường.

An toàn, không xảy ra cháy nổ

Quạt được lắp đặt thi công rất an toàn, không lo chập cháy. Bởi quạt được lắp đặt riêng biệt, không hề sử dụng chung hệ thống điện và tác động trực tiếp của con người.

Vận hành êm ái

Quạt thông gió trong hệ thống thông gió nhà xưởng được đánh giá cao về độ thân thiện, không độc hại, vận hành êm ái, không làm ảnh hưởng đến hoạt động của người lao động.

Thân thiện với môi trường

Quạt thông gió nhà xưởng luôn được đánh giá là thiết bị thân thiện với môi trường, không độc hại và không gây bất kỳ mối nguy hại nào trong quá trình hoạt động.

Trên đây là 10 lý do nên sử dụng quạt thông gió trong hệ thống thông gió nhà xưởng. Tùy từng loại hệ thống thông gió mà đơn vị sẽ được tư vấn loại quạt thông gió khác nhau. Tuy nhiên, không thể phủ nhận được tầm quan trọng mà thiết bị này mang lại. Nếu Quý vị cần tư vấn thêm về sản phẩm này hoặc hệ thống thông gió nhà xưởng, hãy liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH GIANG LINH

  • Địa chỉ: Số 521 Thụy Phương, làng Chèm, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Hotline: 0845.55.66.00 – 0989.869.310.
  • Website: dienlanhgianglinh.com
  • Email: tranvanhaokt@gmail.com .
error0