Tài liệu sửa chữa bo mạch điều hòa: Biết để sử dụng thông minh hơn!

Bo mạch là một trong những bộ phận quan trọng nhất của điều hòa. Khi bộ phận này bị hỏng thì điều hòa rất khó hoạt động bình thường. Việc sửa chữa bo mạch điều hòa cũng hết sức tốn kém. Vậy để giúp các bạn tránh được sự hư hỏng từ bộ phận này, hãy cùng theo dõi tài liệu sửa chữa bo mạch điều hòa đầy đủ nhất dưới đây để biết cách sử dụng thông minh.

Nguyên nhân gây ảnh hưởng đến bo mạch điều hòa

Tài liệu sửa chữa bo mạch điều hòa

>>> Click ngay để nhận báo giá bảo dưỡng điều hòa năm 2020 tại Hà Nội

Bo mạch điều hòa là một bộ phận quan trọng nhất của điều hòa đảm nhiệm vai trò điều khiển toàn bộ hoạt động của điều hòa. Trong tài liệu sửa chữa bo mạch điều hòa chuẩn, một vài nguyên nhân dẫn đến hư hỏng bo mạch được kể đến như:

  • Điều hòa hoạt động đã lâu nên tuổi thọ bộ phận này đã giảm
  • Nguồn điện cung cấp không ổn định, khiến điều hòa hoạt động chập chờn gây cháy các vi mạch điện tử trong bo mạch.
  • Điều hòa bị quá tải khi sử dụng 24/24h. Thời gian dài dẫn đến việc tuổi thọ của thiết bị bị giảm đi.
  • Chọn nhiệt độ chênh lệch lớn so với nhiệt độ bên ngoài, đồng thời thay đổi liên tục sẽ làm ảnh hưởng đến bo mạch điều hòa.
  • Trong thời gian sử dụng, không bảo dưỡng định kỳ, hoặc bảo dưỡng nhưng không đúng cách, khiến nước bị bắn vào vị trí bo mạch gây hư hỏng.
  • Các tác động ngoại cảnh khác như côn trùng, chuột, dán….

Khi bo mạch bị sự cố, hãy phán đoán tình huống rõ ràng để có những biện pháp xử lý phù hợp nhất.

Những biện pháp hạn chế phải sửa chữa bo mạch  trong tài liệu sửa chữa bo mạch chuẩn.

Tài liệu sửa chữa bo mạch điều hòa

Dưới đây là các biện pháp để phòng tránh việc phải sửa chữa bo mạch điều hòa mà Điện Lạnh Giang Linh gửi đến các bạn:

Chọn vị trí lắp đặt điều hòa chuẩn

Trước khi lắp đặt điều hòa, bạn cần phải quan sát kỹ vị trí đặt đảm bảo khô ráo, tránh nơi ẩm ướt và tránh nơi ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào thiết bị. Việc những tác nhân này tác động thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến tình trạng hoạt động của điều hòa, gây hư hỏng, giảm tuổi thọ.

Đảm bảo nguồn điện luôn ổn định

Vì nguồn điện cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến bo mạch điều hòa, nên bạn cần đảm bảo nguồn điện hoạt động của thiết bị luôn ổn định, tránh trường hợp chậm chờn. Hãy kiểm tra dây điện dẫn thường xuyên phòng trường hợp chuột cắn phá hay hở hư hỏng ở đâu.

Tài liệu sửa chữa bo mạch điều hòa

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và khuyến cáo của các đơn vị kỹ thuật, nhà sản xuất

Hướng dẫn sử dụng luôn là tài liệu đi kèm khi bạn mua bất kỳ sản phẩm, hãy chú ý đến điều này bởi nó không hề thừa. Hãy đọc kỹ nội dung hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, đặc biệt là nội dung lưu ý và cảnh báo về thời gian sử dụng, để đảm bảo tuổi thọ điều hòa được kéo dài. Không nên sử dụng liên tục 24/24h và nhiệt độ thấp, chênh lệch quá nhiều so với nhiệt độ bên ngoài.

Vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa định kì, đúng cách

Việc bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ điều hòa là rất quan trọng. Trong quá trình hoạt động, điều hòa không thể tránh được bụi và những hư hỏng nhỏ. Việc bảo dưỡng định kỳ và đúng cách sẽ giúp thiết bị của bạn luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất.

Trên đây là những khuyến cáo cơ bản trong tài liệu sửa chữa bo mạch điều hòa mà điện Lạnh Giang Linh chia sẻ cho các bạn. Chúc các bạn sử dụng thiết bị an toàn và thông minh.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về lắp đặt, sửa chữa bảo dưỡng bảo dưỡng điều hòa, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

>>> Xem thêm: Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa giá rẻ, chất lượng

error0