Tại sao nên xây dựng hệ thống thông gió tự nhiên trong nhà xưởng?

Hệ thống thông gió tự nhiên trong nhà xưởng hiện nay rất phổ biến và được nhiều đơn vị sử dụng để phục vụ cho mục đích sản xuất của mình. Vậy tại sao hệ thống thông gió này lại được ưa chuộng vậy? Dưới đây là câu trả lời, nếu như bạn chưa xây dựng hệ thống thông gió này thì chắc chắn bài viết này sẽ thuyết phục bạn.

3 ưu điểm nổi trội của hệ thống thông gió tự nhiên trong nhà xưởng

Giữ không khí trong lành trong nhà xưởng

thông gió tự nhiên trong nhà xưởng

>>> Click ngay để nhận báo giá thi công giải pháp thông gió nhà xưởng tốt nhất hiện nay

Nhà xưởng là nơi tập trung nhiều công nhân, đồng thời với thiết kế kín, mái tôn chính vì thế lượng khí CO2 tích tụ trong không gian nhà xưởng rất nhiều. Đặc biệt, đối với những xưởng sản xuất, chắc chắn sẽ có thêm những khí độc hại từ nguyên liệu, khí thoát ra từ quá trình sản xuất, sản phẩm…: khí ga, bụi, các khí độc khác…  Nếu như thời tiết nồm ẩm, không khí này khó lưu thông ra được sẽ gây tác động tiêu cực đến công nhân hoặc có thể dẫn đến cháy nổ, máy móc hư hỏng và nhiều tác động tiêu cực khác.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống thông gió tự nhiên trong nhà xưởng chính là quá trình hoạt động sẽ tạo ra sự chênh lệch áp suất, giúp đẩy khí thải bên trong ra và hút gió tươi bên ngoài vào. Chính vì thế, hệ thống thông gió tự nhiên trong nhà xưởng sẽ đảm nhiệm vai trò này. Hệ thống sẽ lưu thông không khí, đào thải các lượng khí độc hại ra ngoài, đảm bảo sức khỏe những người lao động, vì được hít không khí trong lành, thông thoáng hơn.

Tiết kiệm chi phí

thông gió tự nhiên trong nhà xưởng

Hệ thống thông gió tự nhiên trong nhà xưởng chỉ cần lắp đặt lúc ban đầu, cùng với thời gian xây dựng nhà xưởng. Với độ bền bỉ, bạn chỉ cần đầu tư ban đầu mà có thể sử dụng được lâu dài, không tốn kém chi phí sửa chữa quá nhiều.

Đồng thời, với hệ thống thông gió này, chi phí điện năng sử dụng sẽ được tiết kiệm tối ưu nhất. So với hệ thống điều hòa thì điện năng sử dụng cho thông gió tự nhiên trong nhà xưởng sẽ ít hơn rất nhiều lần.

Bảo vệ sức khỏe và tăng hiệu suất làm việc

thông gió tự nhiên trong nhà xưởng

Đối với các xưởng sản xuất, đặc biệt là các xưởng sản xuất giày da, hóa chất,.. thì lượng khí thải độc hại thải ra trong quá trình sản xuất rất nhiều. Nếu lượng không khí này không được lưu thông ra bên ngoài sẽ gây khó chịu, ngột ngạt, thậm chí gây ngộ độc không khí cho những người ở bên trong xưởng. Chính vì thế, lắp đặt hệ thống thông gió tự nhiên trong nhà xưởng là giải pháp với chi phí thấp nhưng hiệu quả lại cực kỳ cao.
Đặc biệt, hệ thống vận hành êm ái, không gây tiếng ồn quá lớn nên sức khỏe người lao động cũng được đảm bảo, giúp nâng cao năng suất lao động.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì những ưu điểm tuyệt vời của hệ thống thông gió tự nhiên trong nhà xưởng bạn sẽ không bỏ qua đúng chứ? Một không gian sạch sẽ, thoáng đãng, an toàn sẽ mang đến những giá trị tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn. Điện Lạnh Giang Linh chúng tôi hy vọng hệ thống này sẽ được nhân rộng ở nhiều khu công nghiệp. Nếu có những thắc mắc liên quan đến hệ thống thông gió tự nhiên trong nhà xưởng, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được hỗ trợ.

>>> Xem thêm: Bí quyết lựa chọn đơn vị thi công thông gió nhà xưởng tốt nhất

error0