5 lưu ý cần nắm rõ khi bảo dưỡng máy giặt tại nhà!

Máy giặt, điều hòa nhiệt độ là những thiết bị điện tử bạn cần đặt lịch bảo dưỡng định kỳ. Bởi đây là thiết bị thường xuyên hoạt động và có thể hư hỏng nếu như không được bảo dưỡng. Việc bảo dưỡng định kỳ sẽ làm giảm nguy cơ hư hỏng đột ngột, tăng hiệu suất làm việc và giảm chi phí đăng kể về điện năng, chi phí sửa chữa. Dưới đây là 7 lưu ý cần nắm rõ khi bảo dưỡng máy giặt tại nhà.

Tại sao bạn cần phải bảo dưỡng máy giặt định kỳ?

bảo dưỡng máy giặt tại nhà

>>> Click để nhận ngay báo giá bảo dưỡng máy giặt giá rẻ tại Hà Nội

  • Có thể bạn chưa biết, lượng bẩn từ quần áo sau khi giặt máy chỉ có 2/3 chất bẩn được thải ra ngoài, còn lại sẽ được giữ tại máy giặt. Nó bám trên bề mặt phía trong của lồng giặt, phần lưới. Những phần này bạn không thể nhìn thấy được vì nó ở bên trong, để vệ sinh được bạn cần tháo ra. Tuy nhiên, nhiều gia đình chỉ bắt đầu bảo dưỡng, vệ sinh máy khi máy giặt bắt đầu có mùi hôi khó chịu thoái ra, quần áo giặt không sạch và có mùi không thơm.
  • Trong quá trình giặt, dây curoa là bộ phận đảm nhiệm việc làm quay lồng giặt. Nên trải qua thời gian sử dụng, dây sẽ bị giãn và gây trượt tải.
  • Rác thải và chất bẩn sau khi được loại bỏ khỏi quần áo sẽ được chuyển đến bộ phận lưới lọc để lọc bơm xả. Đây chính là vị trí hay tắc nhất vì có rác bẩn đọng lại. Rác bẩn tích tụ lâu ngày sẽ dẫn đến việc máy giặt không xả được nước.
  • Một vài bộ phận khác có thể bị han gỉ, bám bẩn, chuột cắn… nếu như không được phát hiện kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng hư hỏng ngày càng trầm trọng hơn, thậm chí gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Chính vì thế, việc bảo dưỡng máy giặt định kỳ là rất quan trọng.

Những lưu ý cần nắm rõ khi bảo dưỡng máy giặt tại nhà!

1.. Vệ sinh lồng giặt

Đây chính là bộ phận bảo dưỡng chính bởi đây là vị trí mà chất bẩn bám nhiều nhất. Nếu như không được vệ sinh thì quần áo sẽ bị bẩn, tắc đường xả, máy có mùi hôi,…

bảo dưỡng máy giặt tại nhà

2… Kiểm tra dây curoa máy

Dây curoa nếu bị trùng sẽ khiến tốc độ quay của lồng giặt giảm, máy giặt sẽ có lực vắt yếu. Cách giải quyết là cần căng lại dây để máy hoạt động bình thường trở lại.

bảo dưỡng máy giặt tại nhà

3.. Kiểm tra bộ phận xả

Rác hay chất bẩn từ quần áo được giặt sạch sẽ, sẽ đi qua lưới lọc trước khi đến quá trình bơm xả. Chính vì vậy, bộ phận này cần được kiểm tra thường xuyên và làm sạch sau mỗi lần giặt xong.

4.. Kiểm tra tổng thể máy

Trong môi trường hoạt động ẩm ướt và rung lắc, các bộ phận của máy sẽ bị nới lỏng theo thời gian. Hoặc nhiều vị trí có thể bị gián, chuột làm tổ hoặc phá hỏng. Nên cần kiểm tra thường xuyên để ngăn chặn những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

5.. Nên gọi thợ đến bảo dưỡng hơn là tự bảo dưỡng máy giặt tại nhà

Việc tháo lắp các thiết bị điện tử nếu như không nắm rõ sẽ rất dễ dẫn đến việc “lợn lành chữa thành lợn què”. Chính vì thế, các gia đình không nên tự tháo lắp hay bảo dưỡng nếu như không có các kiến thức chuyên môn. Một vài bộ phận bạn có thể tự vệ sinh khi làm theo hướng dẫn vệ sinh ghi trên quyển “Hướng dẫn sử dụng máy giặt”.

Bảo dưỡng máy giặt tại nhà không quá phức tạp, nhưng trước khi bạn tháo máy giặt ra cũng cần chú ý và cân nhắc kỹ. Hy vọng những lưu ý trên sẽ giúp bạn hình dung ra được những bước bảo dưỡng máy giặt tại nhà. Việc trang bị các kiến thức này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình tự bảo dưỡng hoặc thuê thợ đến bảo dưỡng. Chúc các bạn sử dụng máy giặt thông minh.

>>> Xem thêm: Đây chính là địa chỉ có dịch vụ sửa máy giặt tại nhà tốt nhất Hà Nội!

 

 

error0