Tại sao lại cần lắp bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa?

Bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa là một trong những bộ phận quan trọng của điều hòa. Nghe tên chắc chắn bạn cũng đã hình dung ra được lợi ích của nó là chuyển hướng gió trong quá trình vận hành của điều hòa rồi. Vậy tại sao cần chú ý và lắp thêm bộ phận này?

Tại sao nên sử dụng bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa

Bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa là gì?

bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa

>>> Click để tìm hiểu địa chỉ lắp đặt điều hòa giá rẻ tại Hà Nội

Bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa hay là cánh hướng gió cục nóng là một bộ phận được lắp rời phía bên ngoài của dàn nóng. Nó được làm bằng nhựa, có các khe rãnh tạo nên như các cánh có thể điều chỉnh lên xuống, sang trái hoặc phải đều được.

Bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa có nhiều kích cỡ khác nhau tương ứng với kích cỡ của các loại điều hòa nên rất dễ dàng lắp đặt cho điều hòa.

Khi sử dụng thêm thiết bị này, nó sẽ giúp khắc phục được những hạn chế với điều hòa được lắp trong không gian nhỏ hẹp như phòng trọ, chung cư mini hay chung cư có diện tích nhỏ, nhà cấp 4,…

Những tác dụng bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa

bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa

Bộ phận này được lắp bên ngoài cục nóng/dàn nóng điều hòa. Với cấu trúc của nó được thiết kế sẽ đón gió từ nóng từ dàn nóng đổ ra, và đổi hướng gió nóng… Nhằm giúp cho khả năng lưu thông gió được tốt hơn.

Gió nóng được thổi ra theo đúng hướng sẽ không làm ảnh hưởng đến thiết bị xung quanh khi thoát ra môi trường bên ngoài. Đặc biệt đối với các gia đình lắp cục nóng điều hòa ở ban công nhỏ, thì bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa đã phát huy tác dụng rất lớn, giúp người sử dụng sẽ không cảm thấy ngột ngạt vì hơi nóng của điều hòa.

Những lưu ý khi nóng điều hòa để bộ chuyển hướng gió hoạt động hiệu quả nhất.

bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa

Chính vì những lợi ích và tầm quan trọng của bộ chuyển hướng cục nóng điều hòa, nên bạn cần phải chú ý đến việc lắp đặt nó sao cho chuẩn xác và đảm bảo hiệu quả nhất. Dưới đây là một vài lưu ý về vị trí lắp đặt:

  • Vị trí cần thông thoáng, tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp vào.
  • Vị trí không được cản gió, đảm bảo có luồng gió tự nhiên thổi qua.
  • Giá đỡ lắp dàn nóng phải chắc chắn, đảm bảo không bị lung lay khi nó những tác động ngoại lực.
  • Cục nóng không nên lắp quá dày, sát nhau, đặc biệt là trong các không gian hẹp. Không nên lắp 2 cục nóng ở đối diện nhau ở khoảng cách gần.
  • Những vị trí cần tránh khi lắp cục nóng như: dưới mái tôn nóng, kín gió và nhiệt độ cao, góc khuất ở các tòa nhà,…

bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa

Vị trí lắp đặt cục nóng điều hòa rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến sự hoạt động của bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa và sự hoạt động hiệu quả của toàn bộ quá trình làm mát của điều hòa. Nếu như vị trí lắp đặt cục nóng chưa hợp lý như không gian nhỏ, gió quẩn, khả năng tản nhiệt không tốt thì các bộ phận khác của cục nóng cũng không hiệu quả được.

Trên đây là những gợi ý giúp điều hòa nhà bạn hoạt động ổn định, hoạt động với hiệu suất tốt hơn và ổn định. Nếu không thể đảm bảo được vị trí lắp đặt thông thoáng thì bạn nên sử dụng thêm bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa để điều hòa hoạt động hiệu quả hơn, tiết kiệm điện hơn. Chúc các bạn sử dụng điều hòa thông minh. Cần thêm bất kỳ hỗ trợ nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

>>> Xem thêm: Báo giá đổi hướng gió cục nóng điều hòa tại Hà Nội

 

 

error0