Điều gì sẽ xảy ra nếu không lắp bộ chuyển hướng gió dàn nóng?

Như bạn đã biết, dàn nóng có thêm một bộ phận có tên là bộ chuyển hướng gió dàn nóng. Bộ phận này được rất nhiều gia đình sống tại các căn chung cư hay nơi có diện tích nhỏ lắp thêm cho điều hòa của mình. Nó có lợi ích rất lớn trong việc điều chuyển hướng gió nóng từ dàn nóng phả ra, giúp ích rất lớn vào hiệu quả hoạt động của điều  hòa. Vậy trường hợp nào xảy ra nếu dàn nóng nhà bạn không lắp thêm bộ chuyển hướng gió này? Dưới đây là câu trả lời!

Điều gì xảy ra nếu không lắp đặt bộ chuyển hướng gió dàn nóng điều hòa?

Ảnh hưởng đến môi trường xung quanh

bộ chuyển hướng gió dàn nóng

>>> Click ngay để nhận báo giá lắp đặt bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa

Vì để cải thiện chất lượng không khí cho gia đình và hướng tới một cuộc sống xanh, nên ban công nhà bạn trồng rất nhiều loại cây, hoa. Thường thì khi trồng cây ở chậu, cây sẽ phụ thuộc vào sự chăm sóc của bạn để phát triển vì không có nguồn nước từ tự nhiên. Cây sẽ thiếu nước nếu như không thường xuyên chăm sóc, tưới nước cho cây. Một tác nhân nữa có thể lại ảnh hưởng đến sự phát triển của cây đó chính là hơi nóng từ dàn nóng điều hòa phả ra, ít nhiều cũng có ảnh hưởng đến.

Hoặc nếu bạn ra ngắm cây ở ban công mà để hơi nóng điều hòa phả vào,thì liệu bạn còn có hứng thú ngắm cây nữa không?

Ngoài ra, hơi nóng có thể bị phả sang nhà bên cạnh, tạo ra sự khó chịu cho hàng xóm.

 Hiệu suất hoạt động điều hòa hoạt động giảm

bộ chuyển hướng gió dàn nóng

Căn chung cư của bạn có nhiều phòng  nhưng chỉ có một ban công nhỏ, nên cục nóng điều hòa được lắp tất cả ở ban công. Hơi hóng điều hòa phả ra quá nhiều từ cục nóng sẽ khó thoát ra được. Không khí thì được lưu thông thường xuyên khi điều hòa hoạt động, dẫn đến tình trạng hơi nóng thổi ra và lại được hút vào ngay. Điều hòa sẽ mất đi khả năng làm mát dần, điều hòa hoạt động liên tục mà vẫn không làm mát được căn phòng. Chính vì thế, tuổi thọ của điều hòa sẽ bị giảm đi.

Tốn điện, giảm tuổi thọ của điều hòa

bộ chuyển hướng gió dàn nóng

Nếu như điều hòa của bạn lắp quá cao, khiến gió mạnh bên ngoài thổi vào phía bên trong dàn nóng. Gió nóng từ dàn nóng thổi ra gặp gió ngoài trời tạt vào, khiến hiện tượng quá nhiệt cục bộ dàn nóng. Chính vì thế, điều hòa hoạt động sẽ gây tốn điện hơn, tuổi thọ dàn nóng bị giảm sút.

Vậy nên, việc trang bị thêm một bộ chuyển hướng gió dàn nóng sẽ giúp bạn khắc phục được tất cả những tình huống xảy ra như trên. Bạn có thể lấy lại không gian ban công thoáng mát để có thời gian thư giãn với không khí ngoài trời.

Những nơi cần lắp bộ chuyển hướng gió dàn nóng cho điều hòa

bộ chuyển hướng gió dàn nóng

Khi lắp bộ chuyển hướng gió dàn nóng, gió nóng được thổi ra từ dàn nóng sẽ được chuyển hướng lên, xuống, trái phải theo ý muốn của bạn.

Thường thì những gia đình lựa chọn lắp bộ chuyển hướng gió dàn nóng đều là những gia đình ở các căn tòa chung cư cao, có diện tích nhỏ, diện tích ban công hạn chế.

Hoặc là những gia đình ở các căn nhà cấp 4, những nhà bên trong ngóc ngách mà vị trí lắp cục nóng bị hạn chế, khó tìm được nơi thông thoáng để đặt.

Bộ chuyển hướng gió dàn nóng chính là một giải pháp tuyệt vời cho điều hòa ở những gia đình có diện tích hạn chế. Hoặc nếu gia đình nào muốn nâng cao hiệu suất hoạt động của điều hòa thì việc lắp bộ phận này cũng là một điều cần thiết. Chúc các bạn sử dụng các thiết bị điện thông minh và an toàn.

>>> Xem thêm: Tại sao lại cần lắp bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa?

 

 

error0