[Tin tức] Ngày nắng nóng, Hà Nội “cháy” thợ sửa điều hòa!

Mức nắng nóng ở Hà Nội hiện nay rất cao và kéo dài, cộng thêm tình trạng ôi nhiễm không khí ở mức báo động. Vì thế, cũng dễ hiểu khi hệ thống điều hòa hoạt động hết công suất để phục vụ nhu cầu của người dân. Nhu cầu lắp đặt, sửa chữa điều hòa cũng tăng cao lên. Các cửa hàng và các trung tâm điện lạnh cũng tấp nập người ra người vào.

Những thực tế của người thợ sửa chữa điều hòa

>>> Click để nhận ngay báo giá sửa điều hòa trong thời tiết nắng nóng hiện nay!

Chúng tôi trò chuyện với anh Bùi Duy Thái – một thợ sửa điều hòa lâu năm tại Hà Nội. Đã hơn 12h trưa dưới cái nắng nóng 37oC tại Hà Nội, anh vội vã ăn tạm chiếc bánh mỳ trong khi trên tay còn lấm lem dầu mỡ. Anh chia sẻ, từ sáng anh vừa lắp xong 2 điều hòa cho khách ở khu vực Cầu Giấy. Vì nhà hai khách không gần nhau đồng thời quãng đường di chuyển trong nội thành khá tắc, thêm việc thời tiết nắng nóng  nên mới làm quá trưa.

Ăn xong, đội của anh sẽ chuẩn bị sang quận Ba Đình để lắp điều hòa mới cho 2 khách và bảo dưỡng thêm cho một khách nữa. Anh cho biết, phải làm kịp cho xong ngày hôm nay, chứ lịch ngày mai cũng kín hết rồi.

Anh Nguyễn Đ.L, một thợ sửa điều hòa cho biết, từ khi Hà Nội vào đợt nóng cao điểm thì hầu như ngày nào mấy anh em cũng phải làm quần quật từ 6h-21h đêm. Lượng khách tăng đột biến vào ngày hè với đủ mọi nhu cầu từ lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa, thay ga,… Nhiều hôm khách đông, anh em còn không kịp ăn trưa nhưng vẫn cố gắng động viên nhau bởi nghề này mang tính thời vụ, cố gắng rồi thời gian rảnh việc sẽ nghỉ ngơi sau.

Mức thu nhập được các anh tiết lộ có thể từ 1-1.2 triệu/ngày nếu cố gắng làm việc hết công suất.

Anh Lê Anh Hào  – chủ một đơn vị lắp đặt, sửa chữa điện lạnh lâu năm tại Hà Nội cho biết “Đơn vị anh có 5 đội thợ, mỗi đội có 2 người (thợ chính, thợ phụ) thì thời gian này, cả năm đội đều hoạt động hết công suất.

Đây là công việc thời vụ, chỉ kéo dài trong mấy tháng,thường từ tháng 5 đến tháng 8 khi thời tiết nắng nóng đỉnh điểm. Mỗi ngày, đơn vị  nhận được hơn 20 yêu cầu của khách gọi đặt hàng, chúng tôi đều trao đổi hẹn lịch khách và sắp xếp thợ sửa chữa để nhận việc. Đảm bảo yêu cầu của khách nào cũng được giải quyết.

Với thời tiết  nắng nóng cộng thêm hiệu ứng đô thị khiến thợ sửa chữa điều hòa vô cùng mệt mỏi và nhanh mất sức. Các đội thợ được phân chia khách hợp lý, nếu như  quá tải, anh đều cho anh em nghỉ để lấy lại sức, đảm bảo sức khỏe.

Tuy là thế, nhưng đơn vị chúng tôi vẫn đảm bảo được công suất phục vụ khách hàng để không phải đưa ra bất kì lời từ chối nào. Đồng thời, sức khỏe của anh em cũng được quan tâm và bồi dưỡng hợp lý.

Tình trạng “cháy” thợ điều hòa vào thời điểm thời tiết nắng nóng vào năm nào cũng như năm nào. Biết được tình trạng này, nhiều khách hàng đã đặt hàng từ sớm để tránh thời điểm quá tải này.

>>> Xem thêm: Tâm sự của nghề sửa điều hòa: Cách mà thợ “ăn thêm tiền” của khách!

 

error0