Nên chọn mua điều hòa theo tính năng hay theo thương hiệu?

Khi chọn mua điều hòa, chắc hẳn các bạn đều có những tiêu chí chọn cho riêng mình. Thông thường, 3 yếu tố được người tiêu dùng quan tâm hàng đầu khi chọn điều hòa đó chính là thương hiệu, tính năng, sự bền bỉ. Ở bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến 2 tiêu chí: tính năng và thương hiệu.

Thương hiệu nên là yếu tố để chọn mua điều hòa?

mua điều hòa

Không chỉ riêng điều hòa, các sản phẩm khác cũng được đại bộ phận người tiêu dùng làm căn cứ để lựa chọn sản phẩm. Với điều hòa, trên thị trường có vô số thương hiệu nổi trội, có xuất xứ từ các nước nổi tiếng về điện tử, điện lạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan,.. Ngoài ra, về lịch sử và kinh nghiệm lâu đời trong việc sản xuất các mặt hàng này cũng là một yếu tố tăng sự xếp hạng thương hiệu.

Có một thực tế chứng minh rằng, các sản phẩm điện tử đến từ Nhật Bản luôn được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng chẳng hạn như Toshiba, Panasonic, Mitsubishi,.. bởi Nhật Bản vốn là nước nổi tiếng với các dòng sản phẩm bền bỉ. Và một điều hiển nhiên, mức giá của các sản phẩm tới từ các thương hiệu này cũng vì thế mà cao hơn so với các sản phẩm khác.

mua điều hòa

Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, ngày càng có nhiều đối thủ cạnh tranh. Việc sản xuất ra các sản phẩm điều hòa giá rẻ, hay với sự thâm nhập vào thị trường Việt Nam của các thương hiệu đến từ nước khác với những tính năng nổi trội cũng dần chinh phục được người tiêu dùng Việt. Và thực tế là, giá cả của những sản phẩm này cũng rẻ hơn nhiều.

Xem thêm nhiều bài viết khác hữu ích của chúng tôi:

>> [Sử dụng điều hòa hiệu quả] Cách lắp đặt và bảo dưỡng điều hòa

>> Bỏ túi 10 cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện vào mùa nóng

Chọn điều hòa theo tính năng

mua điều hòa

Bên cạnh thương hiệu uy tín thì tính năng cũng là một yếu tố để người tiêu dùng lựa chọn.

Nhiều sản phẩm được trang bị công nghệ hiện đại, thế hệ mới, mang đến những lợi ích lâu dài về sức khỏe, chế độ tiết kiệm điện; công nghệ chống bám bẩn, ngăn chặn những khói độc hại như thuốc lá hay sự hoạt động ổn định, bền bỉ….

Nhiều sản phẩm hiện nay được trang bị những tính năng công nghệ hiện đại, không chỉ riêng những sản phẩm thương hiệu…. nên cũng hấp dẫn được rất nhiều khách hàng.

Nói chung, việc lựa chọn mua điều hòa tùy theo mỗi người mà có thể dựa vào tính năng hoặc thương hiệu để lựa chọn. Và hơn nữa, giá cả cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến việc mua điều hòa, nên hãy căn cứ vào nhu cầu và nguồn lực thực tế để lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.

 

error0