Chu kỳ bảo dưỡng điều hòa khi nào là phù hợp nhất?

Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều dự án cho các công trình nhà dân hay các đơn vị cơ quan, nhà hàng,.. đều nhận thấy việc bảo dưỡng điều hòa thường được bị bỏ quên. Việc bỏ quên kỳ bảo dưỡng sẽ dẫn đến tình trạng điều hòa bị hư hỏng nặng hơn, tỷ lệ phải thay thế các linh kiện sẽ lớn hơn. Phải chăng người sử dụng không biết được chu kỳ bảo dưỡng khi nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Tác hại của việc không bảo dưỡng điều hòa định kỳ?

Chu kỳ bảo dưỡng điều hòa

Như các bạn đều biết, điều hòa khi được sử dụng trong thời gian dài, sẽ bám dính rất nhiều bụi, mức độ làm lạnh sẽ giảm đi. Bụi sẽ bán chủ yếu ở phần dàn lạnh và lưới lọc, dàn nóng. Những vị trí này nếu không được vệ sinh sẽ đảm bảo sẽ là nơi sinh sản thuận lợi của vi khuẩn. Điều này sẽ gây nên nhiều bệnh về đường hô hấp, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Ngoài ra, điều hòa không được bảo dưỡng đúng định kỳ sẽ làm giảm khả năng làm lạnh của điều hòa, điều hòa sẽ tốn điện nhiều hơn, giảm tuổi thọ của hệ thống máy.
Nếu trong thời gian 2 năm, điều hòa không được bảo dưỡng sẽ bắt đầu bị hư hỏng. Chi phí sửa chữa này sẽ đội lên rất nhiều lần, thậm chí khả năng điều hòa bị thay mới sẽ rất lớn. Gấp rất nhiều lần chi phí bảo dưỡng.

Khi nào thì nên bảo dưỡng điều hòa?

Chu kỳ bảo dưỡng điều hòa

Trước khi vào thời gian cao điểm mùa nắng nóng, bạn nên tiến hành bảo dưỡng điều hòa vì lúc này, chi phí bảo dưỡng sẽ tiết kiệm được đáng kể. Bởi vào thời gian nắng nóng, nhu cầu bảo dưỡng tăng cao, kéo theo việc bảng giá bảo dưỡng điều hòa cũng tăng. Đồng thời, nhân lực bảo dưỡng cũng bị quá tải.

Đối với điều hòa một chiều, chu kỳ bảo dưỡng được khuyến cáo là mỗi năm 1 lần. Điều hòa hai chiều là môt năm hai lần. Tuy nhiên, đối với điều hòa thường xuyên sử dụng, sử dụng với tần suất liên tục thì thời gian là 6 tháng/lần.

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác:

>>> Dịch vụ Bảo dưỡng điều hòa tại Hà Nội: giá tốt nhất, bảo hành lâu nhất

>>> [Giải mã] Tại sao nên bảo vệ cục nóng điều hòa khi sử dụng?

Đơn vị bảo dưỡng điều hòa chuyên nghiệp tại Hà Nội

Chu kỳ bảo dưỡng điều hòa

Điện Lạnh Giang Linh là đơn vị bảo dưỡng điều hòa uy tín số một tại Hà Nội. Chúng tôi hoạt động với kinh nghiệp hơn 10 năm trong nghề. Với lực lượng đông đảo, chúng tôi hỗ trợ mọi khách hàng 24/24h.

  • Ưu điểm của dịch vụ bảo dưỡng điều hòa của Điện Lạnh Giang Linh chúng tôi là :
  • Nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp
  • Giá cả được công bố rõ ràng, làm việc trước với khách hàng trước khi báo giá chính thức
  • Nhanh chóng, đúng thời gian cam kết.
  • Quy trình bảo dưỡng sạch sẽ, gọn gàng.

Việc bảo dưỡng điều hòa định kỳ là rất quan trọng, giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí đáng kể trong quá trình sử dụng điều hòa. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

error0