Khi nào nên sử dụng bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa?

Bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa là một bộ phận nên được trang bị kèm cùng dàn nóng. Nó có tác dụng điều chỉnh hướng gió nóng phả ra từ dàn nóng ra các hướng mong  muốn. Tuy nhiên, không phải hộ gia đình nào cũng lựa chọn thêm linh kiện này đi kèm với dàn nóng của mình. Vậy, trường hợp nào thì nên sử dụng bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khi nào nên sử dụng bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa?

Dàn nóng là bộ phận tỏa nhiệt nóng ra môi trường bên ngoài, giúp điều tiết không khí cùng dàn lạnh sao cho đảm bảo điều hòa nhiệt độ được hoạt động tốt nhất. Ở những nơi đặt dàn nóng có diện tích nhỏ, nhiệt tỏa ra rất nóng, nó làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của con người, vật nuôi trồng xung quanh nó.

Do đó, ở những vị trí nhỏ hẹp đặt dàn nóng thì nên sử dụng thêm bộ phận này cho dàn nóng. Chúng tôi có thể kể tên một vài trường hợp sau:

Dàn nóng tại các căn hộ chung cư cao tầng

Khi nào nên sử dụng bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa?

Hầu hết dàn nóng điều hòa tại các căn hộ chung cư cao tầng đều được lắp ở ngoài ban công. Vị trí này rất nhỏ hẹp nhưng lại diễn ra nhiều sinh hoạt trong gia đình như phơi đồ, trồng cây, thậm chí nhiều gia đình xem nó như là một nơi thư giãn, ngắm cảnh. Và nếu như dàn nóng tỏa ra hơi nóng mà không được kiểm soát các hướng như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của các gia đình. Mặt khác, ở nơi không gian nhỏ hẹp như vậy, hơi nóng điều hòa không được thoát ra được sẽ gây quá nhiệt cục bộ dàn nóng. Dẫn đến việc điều hòa luôn phải hoạt động trong tình trạng quá tải nhiệt, gây giảm sút tuổi thọ và tốn điện nhiều hơn.

Do đó, giải pháp lắp đặt thêm bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa rất được ưa chuộng, sẽ xử lý được triệt để các vấn đề trên.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> Tìm hiểu vật liệu làm bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa

>> Báo giá đổi hướng gió cục nóng điều hòa tại Hà Nội

Dàn nóng tại các nhà phố và biệt thự san sát nhau

Khi nào nên sử dụng bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa?

Đối với các nhà phố, biệt thự, thường các nhà này xây san sát nhau. Chính vì thế, đa số vị trí lắp cục nóng điều hòa là ở vị trí trước hoặc sau của ngôi nhà. Tuy nhiên, lắp trước hay lắp sau cũng sẽ ảnh hưởng đến nhà đối diện, hơi nóng sẽ tỏa sang đó và có thể gây phiền toái cho họ. Và lúc này, bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa sẽ phát huy tác dụng khi điều hướng được hướng gió nóng ra hướng thích hợp nhất.

Bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa mang đến một không gian thoáng mát, chuyển gió ra được 4 hướng theo lựa chọn của bạn. Sản phẩm này vô cùng hiệu quả và không làm ảnh hưởng đến hoạt động của điều hòa. Chính vì thế, nếu vị trí lắp đặt dàn nóng của gia đình bạn gặp hạn chế về không gian thì nên sử dụng thêm bộ phận này.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa hay các vấn đề khác về máy điều hòa nhiệt độ, hãy liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ.

error0