Điều hòa 1 chiều có dùng được cho mùa đông không?

Nhu cầu làm ấm vào mùa đông luôn được các gia đình quan tâm. Ngoài thiết bị quạt sưởi, đèn sưởi được mua sắm thì nhiều gia đình còn thắc mắc liệu điều hòa 1 chiều có dùng được cho mùa đông không?

Điều hòa 1 chiều là gì?

Điều hòa 1 chiều có dùng được cho mùa đông
Điều hòa 1 chiều có dùng được cho mùa đông?

Để giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “Điều hòa 1 chiều có dùng được cho mùa đông không?”, trước tiên Quý vị cần hiểu rõ điều hòa 1 chiều là gì?. Điều hòa 1 chiều là dòng điều hòa có chức năng làm lạnh không khí, mang lại bầu không khí mát hơn so với nhiệt độ bên ngoài. Do đó, điều hòa 1 chiều sẽ làm giảm nhiệt độ xuống chứ không có khả năng làm ấm/nóng không khí lên.

Tại Việt Nam, dòng điều hòa 1 chiều được ưa chuộng mua sắm hơn là điều hòa 2 chiều. Lý do là thời tiết miền Bắc có mùa đông, còn lại hầu hết các tỉnh thành đều nóng quanh năm. Hơn nữa, giá của điều hòa 2 chiều thường cao hơn so với dòng 1 chiều.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> Cách vệ sinh điều hòa sau một thời gian ngưng sử dụng

>> Liệu chế độ hút ẩm điều hòa có tốn điện không?

Điều hòa 1 chiều có dùng được cho mùa đông không?

Điều hòa 1 chiều có dùng được cho mùa đông

Với chức năng hoạt động của điều hòa 1 chiều ở trên thì chắc chắn điều hòa 1 chiều không được sử dụng để làm tăng nhiệt độ hay làm ấm không khí vào mùa đông rồi. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp mà điều hòa một chiều vẫn được sử dụng vào mùa đông.

Thời tiết nóng bất thường vào mùa đông

Dưới những tác động của biến đổi khí hậu, nhiều năm trở lại đây, mùa đông thường đến muộn hơn và ít giá rét hơn. Xen kẽ với những đợt rét sẽ có lúc thời tiết lại nóng nực, đặc biệt là tại những khu đô thị lớn. Lúc này, điều hòa 1 chiều lại phát huy tác dụng của nó.

Thời tiết nồm ẩm, ẩm thấp

Mùa đông, sẽ có những khoảng thời gian thời tiết ẩm thấp, nồm ẩm, độ ẩm không khí tăng cao. Do đó, người sử dụng điều hòa 1 chiều có thể bật điều hòa với chế độ Dry để làm không khí bớt ẩm. Lúc này, điều hòa 1 chiều sẽ phát huy tác dụng của nó, giúp phòng trở nên khô ráo hơn.

Để sử hút ẩm bằng điều hòa 1 chiều, Quý vị sử dụng điều khiển từ xa của điều hòa, ấn vào nút DRY hoặc Mode để chọn chế độ Dry (màn hình điều khiển sẽ hiển thị hình “giọt nước”).

Là một chức năng đi kèm của điều hòa không khí, chức năng chính của điều hòa vẫn là để điều hòa nhiệt độ. Do đó, hiệu quả giảm ẩm của điều hòa không thể bằng máy hút ẩm, Quý vị vẫn nên sử dụng máy hút ẩm chuyên dụng để phục vụ nhu cầu của gia đình.

Vậy có nên mua điều hòa 2 chiều?

Điều hòa 1 chiều có dùng được cho mùa đông

Điều hòa 2 chiều là dòng điều hòa vừa có tác dụng làm lạnh không khí vừa có tác dụng làm ấm không khí. Quý vị hoàn toàn có thể sử dụng điều hòa 2 chiều vào mùa đông để giúp sưởi ấm. Đặc biệt đối với những gia đình có trẻ nhỏ hay người cao tuổi thì điều hòa 2 chiều lại càng trở nên hữu ích hơn khi bước vào mùa đông lạnh giá ở khu vực Bắc bộ.

Tuy nhiên, điều hòa 2 chiều thường có giá cao hơn loại 1 chiều. Do đó, tùy vào điều kiện kinh tế và nhu cầu của mỗi gia đình mà lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

Hi vọng những thông tin trên mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích đối với Quý vị. Còn rất nhiều nội dung hữu ích khác được chúng tôi thường xuyên cập nhật trên website DienLanhGiangLinh.Com, mời Quý vị đón đọc.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH GIANG LINH

  • Địa chỉ: Số 521 Thụy Phương, làng Chèm, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Hotline: 0845.55.66.00 – 0989.869.310.
  • Website: dienlanhgianglinh.com
  • Email: tranvanhaokt@gmail.com.
error0