[GIẢI ĐÁP THẮC MẮC] Điều hòa có hút ẩm được không?

Tình hình thời tiết nồm ẩm dẫn đến sự hình thành và phát triển của ấm mốc, các vi khuẩn có hại. Nhiều gia đình tìm đến những giải pháp để giải quyết hoặc làm dịu đi tình trạng này. Liệu điều hòa có hút ẩm được không?” Nếu hút được ẩm thì điều hòa hút thế nào? Dưới đây là câu trả lời dành cho Quý vị.

Điều hòa có hút ẩm được không?

Điều hòa có hút ẩm được không

Với thời tiết mưa phùn, ẩm ướt, không khí lạnh như ở miền Bắc sẽ thường có hình thái thời tiết nồm ẩm vô cùng khó chịu. Ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe con người thì độ ẩm cao còn làm ảnh hưởng đến các đồ dùng nội thất bằng gỗ, các thiết bị điện tử, gây khó chịu trong sinh hoạt của gia đình. Nhiều gia đình tìm mua các máy hút ẩm để hỗ trợ. Tuy nhiên cũng có nhiều gia đình không có điều kiện mua máy và lựa chọn của họ chính là chiếc điều hòa có sẵn. Vậy liệu điều hòa có hút ẩm được không?

Nếu Quý vị để ý các nút chức năng của điều hòa, trên điều khiển có nút “Dry”, đây chính là nút chọn chế độ hút ẩm, làm khô không khí của điều hòa. Vào thời tiết nồm ẩm, Quý vị có thể bật chức năng này để làm bớt đi tình trạng ẩm ướt trong không gian của gia đình mình.

Nếu gia đình không có loại máy hút ẩm chuyên dụng thì có thể hoàn toàn sử đụng điều hòa để thay thế. Hiệu quả việc hút ẩm của điều hòa cũng khá đáng kể.

Sử dụng chức năng hút ẩm điều hòa như thế nào?

Điều hòa có hút ẩm được không

Nhưng chúng tôi đã giới thiệu sơ lược ở trên, nút Dry chính là chế độ hút ẩm của điều hòa. Chỉ cần khởi động điều hòa và chọn chế độ Dry (biểu tượng hình giọt nước). Ở chế độ này, điều hòa đã được cài đặt từ trước khi chức năng này chỉ chạy từ 3-5 phút sau đó sẽ nghỉ để tiết kiệm được điện năng. Chính vì thế, khi bật chế độ này, Quý vị sẽ không cảm thấy bị lạnh khi gió không thổi ra lớn.

Cơ chế hút ẩm của điều hòa được hiểu như sau: khi chế độ Dry được bật, các bộ phận quạt và một vài bộ phận khác trong điều hòa sẽ chạy. Nhưng dàn lạnh sẽ không thổi ra hơi lạnh, lúc này không khí chứa hơi ẩm trong phòng sẽ bị điều hòa hút và ngưng tụ lại. Tình trạng ẩm trong phòng sẽ giảm đi đáng kể.

Tuy nhiên, một số dòng điều hòa lại không được trang bị chức năng này. Như vậy, để giải quyết tình trạng nồm ẩm, Quý vị có thể bật điều hòa ở chế độ làm lạnh nhưng ở mức nhiệt độ từ 25-27 oC. Đồng thời, không nên tăng, giảm nhiệt độ liên tục hoặc cài đặt nhiệt độ ở mức quá chênh lệch so với nhiệt độ ngoài trời. Như vậy, nó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của máy và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa thổi ra hơi nóng và có mùi?

>> Vệ sinh điều hòa Panasonic: Đơn giản, dễ dàng tại nhà

Những lưu ý khi sử dụng chế độ hút ẩm của điều hòa

Điều hòa có hút ẩm được không

  • Không nên sử dụng thường xuyên chế độ hút ẩm của điều hòa nhằm tránh bị khô da, cảm lạnh, ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là trẻ nhỏ và người cao tuổi. Chỉ nên sử dụng khi thời tiết có độ ẩm trên 70%.
  • Không chuyển sang chế độ heat (nóng) để hút ẩm sẽ khiến phòng sẽ càng ẩm hơn.
  • Chế độ hút ẩm của điều hòa không thể thay thế cho máy hút ẩm chuyên dụng. Chính vì thế, nếu có điều kiện Quý vị nên sắm một máy hút ẩm để có hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “điều hòa có hút ẩm được không?”. Hi vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp gia đình không còn mối lo về tình trạng không khí ẩm ướt nữa. Còn rất nhiều thông tin giá trị mà Quý vị có thể tham khảo tại website DienLanhGiangLinh.Com, hãy truy cập để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

error0