Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa thổi ra hơi nóng và có mùi?

Khi sử dụng điều hòa được một thời gian, nhiều điều hòa gặp tình trạng thường xuyên thổi ra hơi nóng và có mồ hôi khi hoạt động. Điều này gây khó chịu và bối rối cho người sử dụng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này thế nào, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa thổi ra hơi nóng và có mùi hôi

Bộ lọc bẩn

điều hòa thổi ra hơi nóng

Nguyên nhân đầu tiên được xác định khi máy lạnh có hiện tượng này chính là do bộ lọc quá bẩn. Khi đó không khí lạnh không thể thoát ra ngoài do có lớp màng bẩn bám chặt vào bộ lọc. Khi không thoát ra ngoài được, khí lạnh sẽ bị dồn lại ở đường ống và khiến đường ống bị đóng băng.

Để khắc phục tình trạng này, hãy tháo bộ lọc ra để vệ sinh. Tuy nhiên, để tình trạng này không lặp lại nữa, bạn nên vệ sinh bảo dưỡng điều hòa định kỳ để tránh gặp phải hiện tượng này và tăng tuổi thọ của máy. Thời gian bảo dưỡng vệ sinh định kỳ khoảng từ 3-6 tháng/lần, tùy theo mức độ sử dụng và đặc thù môi trường khi sử dụng điều hòa. Sử dụng điều hòa với tần suất lớn, môi trường hoạt động nhiều khói bụi thì nên bảo dưỡng 3 tháng/lần để đảm bảo được tình trạng hoạt động được bình thường.

Lưu ý, không nên đặt ống nước xả ở ngoài cống rãnh vì mùi hôi sẽ đi vào đường ống, gây ngược vào bên trong dàn lạnh.

Lựa chọn sai chế độ trên điều khiển

điều hòa thổi ra hơi nóng

Trên điều hòa có một số nút chế độ như Dry (hút ẩm), cool (làm lạnh), Fan (quạt). Nếu để làm lạnh cho phòng thì nên lựa chọn chế độ cool. Tuy nhiên, nhiều trường hợp người sử dụng lựa chọn nhầm vào 2 chế độ Dry và Fan thì máy sẽ nhả ra hơi nóng hoặc chỉ quạt hoạt động. Chính vì thế, nếu xảy ra hiện tượng này thì kiểm tra lại xem chế độ ở điều hòa đã được lựa chọn chính xác hay chưa.

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác:

>>> Nên “khám bệnh” tổng thể cho điều hòa vào thời tiết nắng nóng

>>> [HD SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA] Bật tắt điều hòa liên tục: Nên hay không nên?

Dàn lạnh bị hư hỏng

điều hòa thổi ra hơi nóng

Nhiều trường hợp dàn lạnh bị hư hỏng với hiện tượng có tiếng ồn khi chạy, nhiệt độ không ổn định, hơi nóng phá ra và dàn nóng bị ngắt đột ngột liên tục.

Khi có các dấu hiệu này, hãy liên hệ đến các đơn vị sửa chữa điều hòa để được hỗ trợ khắc phục.

Điều hòa bị hết gas

điều hòa thổi ra hơi nóng

Khi điều hòa hết gas, lúc này độ lạnh của máy sẽ bị giảm, khi hết sạch gas thì dàn lạnh sẽ không phả ra hơi lạnh nữa. Tuy nhiên, thông thường điều hòa sẽ rất ít khi hết gas, trừ trường hợp bị rò rỉ gas.

Để khắc phục tình trạng này, hãy liên hệ thợ sửa chữa điều hòa để được hỗ trợ.

Tóm lại, điều hòa bị tỏa ra hơi nóng và có mùi hôi khó chịu có rất nhiều nguyên nhân. Thực tế chứng minh được rằng, điều hòa càng được bảo dưỡng định kỳ thì càng ít “bệnh”. Các bạn nên nhớ thời gian bảo dưỡng định kỳ để điều hòa được hoạt động với hiệu suất tốt nhất.

>>> Xem thêm: Lý do phải bảo dưỡng dàn nóng và cách bảo dưỡng định kỳ

error0