Tác hại của điều hòa hết gas và những dấu hiệu nhận biết

Điều hòa vẫn hoạt động trong tình trạng hết gas mà người sử dụng không biết, việc này dân đến nhiều tác hại nghiêm trọng điển hình như việc làm việc thiếu hiệu quả và rất mau hỏng. Dưới đây là tác hại của việc điều hòa hết gas và những điều cần biết liên quan đến việc điều hòa hết gas.

Tác hại đáng lo khi để điều hòa hoạt động trong tình trạng hết gas

  • Hiệu suất hoạt động kém, điều hòa hoạt động yếu hoặc không thể làm lạnh được. Khi điều hòa hết gas, việc làm lạnh của điều hòa bị ảnh hưởng. Không khí oi bức, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu quả công việc.
  • Điều hòa dễ bị hư hỏng nhanh hơn: Khi hết gas mà điều hòa vẫn hoạt động, nếu để lâu, điều hòa sẽ bị hỏng dần máy, dẫn đến nhiều nguy hiểm trong quá trình sử dụng.
  • Tốn nhiều tiền hơn: Điều hòa hoạt động trong trạng thái hết gas sẽ không được lạnh như bình thường. Theo phản xạ tự nhiên, bạn sẽ hạ nhiệt độ của điều hòa xuống mức thấp hơn để không khí được lạnh hơn. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai bởi nguyên nhân không phải do nhiệt độ. Chính vì thế, bạn sẽ hao tốn nhiều điện năng hơn bình thường.

Như vậy, đa phần người sử dụng đều không biết rõ tình trạng gas của điều hòa, khi nào điều hòa hết gas.  Để sử dụng điều hòa một cách thông minh nhất, bền bỉ nhất thì bạn cần biết những dấu hiệu nhận biết khi điều hòa hết gas để có biện pháp xử lý kịp thời.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> [Sử dụng điều hòa hiệu quả] Cách lắp đặt và bảo dưỡng điều hòa

>> Nên “khám bệnh” tổng thể cho điều hòa vào thời tiết nắng nóng

Dấu hiệu nhận biết điều hòa hết gas

Hiện tượng dễ nhận biết nhất khi điều hòa hết hoặc thiếu gas đó chính là khi bật điều hòa lên, bạn không cảm nhận được hơi lạnh tỏa ra bên ngoài, hơi lạnh quá yếu. Dàn nóng bên ngoài cũng không thấy hiện tượng hơi nóng tỏa ra. Trường hợp khác là dàn lạnh bị đóng đá.

Hiện nay, có nhiều dòng điều hòa cao cấp có khả năng chuẩn đoán. Người sử dụng có thể theo dõi tình trạng gas, thông số gas sẽ hiển thị ngay trên điều khiển của máy. Điều này sẽ giúp người sử dụng chủ động hơn về việc nạp thêm gas điều hòa đúng lúc.

Trên đây là những thông tin cơ bản khi điều hòa hết gas. Hãy chú ý, khi điều hòa có những dấu hiệu thiếu/ hết gas, bạn cần nạp gas luôn cho điều hòa, tránh tình trạng cạn kiệt gas. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến tình trạng vận hành của máy. Ngoài ra, bạn cũng nên bảo hành, bảo dưỡng điều hòa định kỳ để điều hòa có hiệu suất hoạt động tốt nhất.

error0