Nên “khám bệnh” tổng thể cho điều hòa vào thời tiết nắng nóng

Khám bệnh tổng thể cho điều hòa tức là tiến hành việc bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa. Vào thời điểm chuẩn bị nắng nóng là rất quan trọng, bởi lúc này điều hòa sẽ hoạt động với tần suất nhiều hơn. Nếu như bị xảy ra hư hỏng hay điều hòa hoạt động không hiệu quả sẽ rất rắc rối. Chính vì thế, để chuẩn bị bước vào mùa nắng nóng, các bạn nên tiến hành “khám bệnh tổng thể” cho điều hòa để để điều hòa hoạt động hiệu quả hơn.

Kinh nghiệm không bảo dưỡng điều hòa mùa nắng nóng của nhiều gia đình

bảo dưỡng điều hòa

Trước khi đến gặp Điện Lạnh Giang Linh, nhiều khách hàng của chúng tôi tâm sự: Trước kia, việc bảo dưỡng điều hòa vào thời điểm nắng nóng ít được chú ý. Công việc bận bịu nên kiểm tra điều hòa trước khi vào mùa nóng thường hay bị bỏ quên. Cho đến khi đúng vào cao điểm nắng nóng, điều hòa bắt đầu sinh ra nhiều thứ bệnh. Ban đầu điều hòa hoạt động kém lạnh, chỉ số tiêu tốn điện năng cao, sau đó điều hòa dừng hoạt động hẳn. Đến lúc này, gia đình mới bắt đầu tìm đến các đơn vị sửa chữa điều hòa. Nhưng tìm thời điểm này mới khó, thời tiết nắng nóng, các đơn vị cũng quá tải. Gia đình phải đợi khá lâu mới có thợ đến sửa, lại còn tốn nhiều chi phí hơn. Được các anh tư vấn, gia đình mới thấy được tầm quan trọng của việc bảo dưỡng điều hòa vào mùa nắng nóng rất quan trọng.

bảo dưỡng điều hòa

Lý do nhiều khách hàng phải đợi lâu, chịu nhiều chi phí chính là do vào thời gian cao điểm, nhiều thợ phải phục vụ rất nhiều khách hàng , cầu lớn hơn cung. Giá cũng chính vì thế tăng cao. Chẳng hạn giá gas điều hòa nếu nạp vào thời điểm bình thường à từ 120 đến 250 nghìn đồng/máy (tùy loại gas), nhưng vào mùa nắng nóng cao điểm, giá có thể tăng từ 50 đến 100 nghìn đồng/máy.

Ngoài ra, dưới áp lực của công việc và sự khó chịu của thời tiết, thợ sửa chữa cũng khó mà hoàn thành công việc một cách chu đáo nhất cho các khách hàng.

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác:

>>> Thời tiết nắng nóng: Nên dùng điều hòa thế nào để đúng cách?

>>> Lý do phải bảo dưỡng dàn nóng và cách bảo dưỡng định kỳ

Thời điểm bảo dưỡng bao lâu là phù hợp?

bảo dưỡng điều hòa

 Tùy từng miền mà thời điểm bảo dưỡng điều hòa cũng khác nhau. Đối với điều hòa 2 chiều, nên bảo dưỡng 6 tháng/lần. Số lần bảo dưỡng còn phụ thuộc nhiều vào nơi sử dụng. Chẳng hạn nếu điều hòa phục vụ cho các công trường xây dựng hay gần đường thì bạn nên rút ngắn thời gian bảo dưỡng, khoảng 3 tháng/lần.

Thời gian bảo dưỡng được khuyến cáo vào tháng 3 và tháng 4, trước khi vào hè khoảng từ 1 đến 3 tuần. Và từ tháng 10 đến tháng 11 dương lịch. Nếu như máy hoạt động liên tục, bạn nên thường xuyên làm vệ sinh cho máy, đặc biệt là tấm lọc của điều hòa khoảng 2 tháng/lần. Và đừng quên thay tấm lọc hàng năm.

Việc “khám bệnh tổng thể” cho điều hòa trước khi bắt đầu nắng nóng là rất quan trọng. Các bạn nên lưu ý việc này. Sau thực hiện bảo dưỡng điều hòa xong, các bạn nên xác nhận lại tình trạng làm việc của máy như việc máy có lạnh hay không, tình trạng điều khiển, quạt gió,… để tránh việc bảo dưỡng không được chu đáo từ thợ sửa chữa.

Hè đã đến rồi, nếu các bạn chưa thực hiện bảo dưỡng điều hòa, hãy liên hệ ngay đến  Điện Lạnh Giang Linh chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

error0