[Quá bất ngờ]: Giải pháp thi công thông gió nhà xưởng hiệu quả, giá rẻ

Hiện nay, nhiều nhà máy xí nghiệp đã lựa chọn giải pháp lắp đặt thông gió nhà xưởng để đảm bảo được hiệu quả làm sạch không gian, điều hòa không khí. Đây là một điều tất yếu để phục vụ cho quá trình sản xuất hiệu quả hơn. Có nhiều giải pháp thi công thông gió nhà xưởng hiệu quả, giá rẻ được nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Lý do cần giải pháp thi công thông gió nhà xưởng

Giải pháp thi công thông gió nhà xưởng

>>> Click để nhận ngay báo giá thi công thông gió nhà xưởng giá rẻ tại Hà Nội

Nhà xưởng hay các nhà máy xí nghiệp là nơi có diện tích lớn, tập trung nhiều lao động, máy móc thiết bị sản xuất.Trong quá trình hoạt động, cần thiết phải có hệ thống thông gió giúp điều hòa không khí, lọc không khí sạch sẽ để đảm bảo được sức khỏe của người lao động, góp phần làm nâng cao năng suất lao động.

Các giải pháp thi công thông gió nhà xưởng hiệu quả, giá rẻ

1.. Thông gió tự nhiên

Giải pháp thi công thông gió nhà xưởng

Đây là giải pháp thi công thông gió nhà xưởng sử dụng năng lượng tự nhiên để làm thoáng không khí nhà xưởng. Phương pháp này tạo sự thông thoáng bằng cách bố trí các cửa lấy gió và thải gió hợp lý trong nhà xưởng sao cho không khí có sự lưu thông tuần hoàn tốt nhất.

Thông thường, đơn vị thi công sẽ bố trí cửa lấy gió, thải gió đối xứng nhau; bố trí hợp lý với tường, để tránh nước mưa. Nhiều đơn vị, hay sử dụng quả cầu trên mái để tăng sự đối lưu không khí.

Giải pháp này có chi phí đầu tư thấp, tiết kiệm điện. Tuy nhiên, hiệu quả nó không cao và phụ thuộc nhiều vào hướng và sức gió tự nhiên.

2.. Thông gió nhà xưởng không sử dụng kênh dẫn gió

Giải pháp thi công thông gió nhà xưởng

Cũng tương tự như thông gió tự nhiên, nhưng sử dụng quạt hút trên tường thay vì lam gió. Quạt hút gió khi hoạt động sẽ tạo sự chênh lệch áp suất bên trong xưởng. Khi đó, gió tươi sẽ tự động tràn vào để đẩy không khí trong nhà xưởng ra.

Phía đối diện những quạt hút gió phía bên ngoài, sẽ đặt các lam gió có lưới lọc bụi hoặc tấm lọc chuyên dụng để lấy gió từ ngoài vào trong xưởng.

3.. Thông gió nhà xưởng sử dụng kênh dẫn gió

Giải pháp thi công thông gió nhà xưởng

Hệ thống này hoạt động dựa trên nguyên lý hút không khí sạch từ ngoài qua màng lọc sau đó được thổi liên tục vào nhà xưởng bằng mô-tơ quạt (cự ly gió có thể đạt tối đa 25m). Gió trong và ngoài xưởng sẽ thường xuyên trao đổi qua hệ thống này để đảm bảo không khí trong nhà xưởng luôn tươi mát nhất. Đặc biệt, độ ẩm trong xưởng cũng được tăng lên khoảng 3-5%, chu kỳ thay đổi gió trong nhà xưởng chỉ diễn ra trong 2 phút.

Màng lọc này được thiết kế bằng nguyên liệu bột gỗ thấm hút nước, lọc bụi tốt, không bị mốc, biến dạng. Không khí bên ngoài khi đi qua màng lưới này sẽ được giảm nhiệt độ xuống, có sự chênh lệch nhiệt độ lớn so với bên ngoài.

4.. Thông gió kết hợp làm mát nhà xưởng

Giải pháp thi công thông gió nhà xưởng

Giải pháp thông gió nhà xưởng sử dụng kênh dẫn gió có ưu điểm bảo vệ môi trường, khử mùi và tiết kiệm điện hiệu quả. Đây là giải pháp được sử dụng nhiều nhất bởi tính hiệu quả nhất hiện nay.

Hệ thống thông gió nhà xưởng nếu được lắp đặt khoa học và sử dụng đúng thì sẽ tiết kiệm được chi phí rất nhiều cho doanh nghiệp (Chi phí đầu tư và điện năng). Việc lựa chọn hệ thống thông gió kết hợp làm mát nhà xưởng đã thay thế cho hệ thống điều hòa không khí hiệu quả.

Những lợi ích không nhỏ mà giải pháp thi công thông gió nhà xưởng đã đủ thuyết phục bạn chưa? Điện Lạnh Giang Linh chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thông gió nhà xưởng, đã từng giúp đỡ cho rất nhiều nhà máy xí nghiệp lớn nhỏ trong Hà Nội và vài tỉnh lân cận. Bằng sự tâm huyết, tư vấn đúng yêu cầu, đúng mục đích, chúng tôi đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp. Còn bạn, nếu cần chúng tôi hỗ trợ, hãy liên hệ để được tư vấn giải pháp tuyệt vời này.

>>> Xem thêm: Lắp đặt quạt thông gió hút mùi uy tín Hà Nội – Điện Lạnh Giang Linh

error0