Phương án thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp gia đình

Thông gió hút mùi là một bộ phận quan trọng của các nhà bếp. Nếu không có hệ thống này, không khí trong nhà bếp lúc đun nấu sẽ rất nóng bức, vì thế mà sức khỏe con người cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ. Nếu Quý vị đang tìm hiểu phương án thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp gia đình, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

Phương án thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp gia đình được bố trí thế nào?

hệ thống hút mùi nhà bếp gia đình

Vị trí nhà bếp là nơi cần thiết phải lắp đặt hệ thống hút mùi để đảm bảo luôn cung cấp một lượng khí tươi từ bên ngoài vào, đồng thời nhanh chóng đào thải một lượng nhiệt và khói ra ngoài môi trường. Do đó, tầm quan trọng của việc thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp gia đình luôn được các gia đình, các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống chú ý.

Với nhà bếp của các gia đình, hệ thống sẽ hút cục bộ tại bếp bằng chụp hút khói bếp, số lượng chụp sẽ tương ứng với số lượng bếp. Hệ thống thông gió sẽ kết hợp cấp không khí từ ngoài vào để không gian bếp luôn được thông thoáng.

Có hai phương pháp thiết kế thông gió: thông gió dịch chuyển và thông gió hòa trộn.

Đối với vác bếp công nghiệp hay của các nhà hàng nhỏ cũng được thiết kế như vậy.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> Lắp đặt quạt thông gió hút mùi uy tín Hà Nội – Điện Lạnh Giang Linh

>> Báo giá lắp đặt hệ thống thông gió hút mùi tại Hà Nội

Hệ thống thông gió hút mùi chất lượng có các tiêu chuẩn lắp đặt nào?

hệ thống hút mùi nhà bếp gia đình

Các thiết bị thiết yếu khi thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp gia đình bao gồm:

Quạt cấp gió tươi, hút gió thải:

Cần được sản xuất bằng những vật liệu đặc thù để đáp ứng được với điều kiện nóng trong nhà bếp như thiết kế thông minh với khả năng chịu nhiệt tốt

Chụp hút mùi:

Chụp hút mùi cần được tính toán một cách chính xác lưu lượng. Nếu như lưu lượng được tính toán ít hơn so với thực tế, không khí trong bếp sẽ không được hút hết ra bên ngoài dẫn đến việc lan ra xung quanh. Đồng thời, vị trí cũng được tính toán hợp lý phù hợp với vị trí đun nấu với chiều cao tối thiểu là 400mm, cách mặt đất tối thiểu 2000 -2200mm. Kích thước của chụp hút nhô ra khoảng tối thiểu từ 200 đến 300mm.

hệ thống hút mùi nhà bếp gia đình

Hệ thống đường ống gió thải, gió tươi:

Các hệ thống này được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn quy định:

  • Đường ống hút gió thải được làm từ tôn tráng kẽm dày ít nhất 1.15mm, bọc thủy tinh cách nhiệt chống cháy dày 50mm, tỷ trọng 32kg/m3.
  • Đường ống gió tươi: vật liệu làm bằng tôn tráng kẽm dày ít nhất 0.8mm, không cần bọc cách nhiệt.

Phụ kiện đường ống gió như van chặn lửa, van một chiều:

Van một chiều gắn tại đầu đẩy của mỗi quạt hút gió thải hoặc cấp gió tươi. Số lượng cần thiết phải lắp 2 quạt hút gió thải (một chiếc để dự phòng, còn một chiếc để chạy).

Trên đây là toàn bộ các thông tin về phương án thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp gia đình mà Điện Lạnh Giang Linh chia sẻ. Nếu cần hỗ trợ về hệ thống thông gió hút mùi, hãy liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ. Hotline liên hệ: 0845.55.66.00 – 0989.869.310. Rất hân hạnh được phục vụ!

error0