Kinh nghiệm lắp điều hoà chung cư tiết kiệm tiền, hiệu suất tối ưu nhất

Chung cư là nơi có diện tích nhỏ nên việc lắp điều hòa tại các nơi này cũng cần phải được tính toán kỹ để đảm bảo tiết kiệm, hiệu suất hoạt động hiệu quả và mức độ thẩm mỹ lại đảm bảo. Dưới đây là những kinh nghiệm lắp điều hòa chung cư mà bạn cần trang bị để tham khảo cho giải pháp lắp điều hòa cho gia đình của mình.

Kinh nghiệm lắp điều hòa chung cư hoặc nơi có không gian bị hạn chế

 Để điều hòa trong chung cư được vận hành tốt nhất, mang đến hiệu suất hoạt động tốt ưu và mức độ thẩm mỹ cho căn hộ thì việc lắp điều hòa cần được tính toán kỹ càng. Bạn cần xác định rõ công suất sử dụng phù hợp, cách bố trí dàn nóng, dàn lạnh, hệ thống thoát nước, ống dẫn ga… Tất cả tạo nên một hệ thống đồng bộ và mang đến hiệu quả sử dụng cao nhất.

Lựa chọn loại điều hòa phù hợp

kinh nghiệm lắp điều hoà chung cư

>>> Xem ngay báo giá lắp đặt điều hòa chung cư giá rẻ nhất thị trường Hà Nội

Tùy theo nhu cầu sử dụng của từng hộ gia đình mà lựa chọn loại điều hòa có công suất phù hợp. Hãy tính toán về diện tích không gian làm lạnh tương ứng với mức công suất hợp lý nhất.

Việc lựa chọn loại điều hòa cũng không kém phần quan trọng. Hiện nay có 2 loại điều hòa được nhiều gia đình sinh sống tại các căn hộ chung cư sử dụng đó là điều hòa âm trần và điều hòa Mutil.

  • Điều hòa âm trần có thiết kế chìm ở trong phòng, dàn lạnh được lắp không bị lộ, gió cuộn 360o giúp căn phòng mát đồng đều. Dòng điều hòa này được sử dụng ở các chung cư hiện đại và thường được gắn ở trên trần nhà, cửa ra vào tại các phòng. Tuy nhiên, cục nóng điều hòa chiếm diện tích lớn. Nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn loại này.
  • Điều hòa Mutil: Thường được sử dụng ở những căn hộ chung cư có ban công nhỏ bởi nó tiết kiệm được không gian vị trí của dàn nóng. Đây là loại điều hòa được nhiều gia đình ở các thành phố lớn, đông đúc sử dụng.

Theo các chuyên gia điện lạnh thì đối với các chung cư có diện tích dưới 100m2 thì nên sử dụng điều hòa Mutil, còn đối với căn hộ có diện tích trên 100m2 thì dùng dòng mini VRV IV S của Daikin thì sẽ hợp lý.

Xác định vị trí hợp lý

kinh nghiệm lắp điều hoà chung cư

Đối với các căn hộ chung cư thì 100% các nhà thiết kế đã tính toán rõ vị trí lắp điều hòa, các đường điện đã được đi âm tường như thế nào. Vị trí dàn nóng dàn lạnh được lựa chọn ở các vị trí thích hợp nhất.

Dàn nóng thường được đa phần các hộ gia đình đặt ở ngoài ban công. Nó tùy vào loại điều hòa các hộ gia đình sử dụng mà chiếm diện tích nhiều hay ít. Ví dụ sử dụng điều hòa Mutil hoặc điều hòa trung tâm thì sẽ chiếm diện tích ít vì sử dụng 1 dàn nóng, tuy nhiên, chi phí lắp đặt lại cao hơn khi sử dụng loại điều hòa cục bộ.

kinh nghiệm lắp điều hoà chung cư

Tuy nhiên, dù bạn có đặt ở đâu thì cũng cần đảm bảo nguyên tắc xác định vị trí dàn nóng:

  • Dàn nóng cần được đặt ở nơi thoáng, dễ tản nhiệt.
  • Khoảng cách giữa dàn lạnh và dàn nóng phải trong giới hạn của nhà sản xuất. Nếu quá gần hoặc quá xa sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của điều hòa, gây tiêu hao năng lượng không cần thiết.

Đảm bảo tính thẩm mỹ

kinh nghiệm lắp điều hoà chung cư

Việc đấu nối hay đi các đường dây cần được đảm bảo tính thẩm mỹ để không phá vỡ kết cấu của căn hộ. Đa phần, các đường dẫn được đi âm tường và được lắp tuân thủ đúng kỹ thuật độ dốc và thoát nước.

Đặc biệt, dòng điều hòa Mutil với 1 dàn nóng có thể kết nối với 4-5 dàn lạnh trong nhiều phòng khác nhau, giúp các hộ gia đình có thể tối giản hóa diện tích nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả làm mát cho ngôi nhà của mình. Việc phân bổ hợp lý cũng sẽ làm tăng mức độ thẩm mỹ cho căn hộ.

Trên đây là kinh nghiệm lắp điều hoà chung cư tiết kiệm tiền, hiệu suất tối ưu nhất. Nếu bạn cần hỗ trợ thông tin gì thêm liên quan đến lắp đặt điều hòa, bảo dưỡng điều hòa hay sửa chữa điều hòa… hãy liên hệ ngay với Điện Lạnh Giang Linh để được giải đáp!

>>> Xem thêm: [BẺ KHÓA] Quy trình lắp đặt điều hòa đúng chuẩn kỹ thuật

error0