[Chuyên gia hướng dẫn] Kỹ thuật lắp điều hòa, tháo điều hòa đúng chuẩn (P2)

Như ở phần hướng dẫn trước, các chuyên gia đến từ Điện Lạnh Giang Linh đã hướng dẫn bạn Kỹ thuật lắp điều hòa đúng chuẩn kỹ thuật, ở phần này, có một vài lưu ý về kỹ thuật lắp, tháo điều hòa mà bạn cần nắm được.

>>> Click để xem: [Chuyên gia hướng dẫn] Kỹ thuật lắp điều hòa, tháo điều hòa đúng chuẩn (P1)

Một vài lưu ý đối với dàn nóng và dàn lạnh trong kỹ thuật lắp điều hòa

Kỹ thuật lắp điều hòa

Dàn nóng:

  • Không nên lắp dàn nóng ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào, hoặc nơi gió mạnh, nhiều bụi, đông người qua lại hoặc ở dưới đất.
  • Vị trí đặt dàn nóng đảm bảo thoáng, cách tường bao quanh với hai đầu hồi và phía sau phải lớn hơn hoặc bằng 30cm; khoảng cách giữa tường đối diện đến dàn nóng lớn hơn hoặc bằng 60cm.

Dàn lạnh

  • Vị trí đặt dàn lạnh thuận tiện ở nơi đặt dàn nóng, lắp ống thoát nước
  • Lắp chắc chắn, tránh bị rung.
  • Tránh cho dàn lạnh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Hướng dẫn cách tháo điều hòa

Kỹ thuật lắp điều hòa

Không phức tạp như việc lắp điều hòa, tháo điều hòa đơn giản hơn. Tuy nhiên bạn cũng không nên chủ quan, bởi việc tháo theo đúng thứ tự bạn sẽ tránh được việc làm các bộ phận bị hư hỏng. Hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Khởi động để điều hòa chạy

Bước 2: Sau khi điều hòa chạy được 10 phút, bạn bắt đầu khóa ga lại. Thường kỹ thuật sẽ khóa ga bằng thiết bị lục giác. Khóa theo thứ tự: khóa đầu đẩy, sau đó đợi 10 phút, tiếp tục khóa đầu hồi và tắt máy. Tắt nguồn cấp điều hòa.

Kỹ thuật lắp điều hòa

Bước 3: Tháo rắc co

Bước 4: Uốn ống đồng và tháo mặt lạnh. Sau đó đến cục nóng điều hòa

Bước 5: Tháo rời giá cục nóng và giá mặt lạnh.

Qua 2 bài viết đầy đủ về kỹ thuật lắp điều hòa và tháo điều hòa nhanh, đúng chuẩn của đội ngũ chuyên gia từ Điện Lạnh Giang Linh hi vọng đã mang đến cho bạn sự hữu ích, đầy đủ về các bước thực hiện.

Việc tháo lắp điều hòa cần phải đảm bảo đúng kỹ thuật, cần người có chuyên môn thực hiện. Quý vị không nên tự ý tháo lắp điều hòa để tránh việc sai sót kỹ thuật, ảnh hưởng đến quá trình vận hành của điều hòa sau này.

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều dịch vụ tháo lắp điều hòa giá rẻ được thực hiện bởi các đơn vị điện lạnh uy tín, có trách nhiệm đảm nhiệm. Về mức giá cả cũng vô cùng hợp lý đối với các hộ gia đình có điều kiện kinh tế chưa được cao. Và Điện Lạnh Giang Linh là một trong những đơn vị nhận được nhiều sự tin tưởng của các khách hàng. Để nhận được hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ chuyên gia kỹ thuật lắp điều hòa, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

>>> Xem ngay dịch vụ lắp đặt điều hòa giá rẻ tại Hà Nội năm 2020

error0