[Chuyên gia hướng dẫn] Kỹ thuật lắp điều hòa, tháo điều hòa đúng chuẩn (P1)

Trong quá trình sử dụng điều hòa, nhiều gia đình đã tự tháo lắp điều hòa để vệ sinh. Tuy nhiên, việc tháo lắp nếu không đúng kỹ thuật sẽ gây hư hỏng điều hòa, thậm chí gây nên các tai nạn trong quá trình sử dụng. Vậy nên, để giúp Quý vị có thể dễ dàng hình dung và hiểu công việc này chính xác, dưới đây là những hướng dẫn kỹ thuật lắp điều hòa nhanh đúng chuẩn đến từ các chuyên gia kỹ thuật của Điện Lạnh Giang Linh.

Các công việc cần chuẩn bị để đảm bảo kỹ thuật lắp điều hòa đúng chuẩn

Kỹ thuật lắp điều hòa

>>> Click để nhận báo giá dịch vụ lắp đặt điều hòa giá rẻ nhất Hà Nội

Để đảm bảo kỹ thuật lắp điều hòa nhanh, đúng chuẩn kỹ thuật, sau khi bạn tháo điều hòa ra, bạn cần phải chú ý đến các bộ phận sau đây. Mỗi bộ phận sẽ là một mắt xích quan trọng để bạn có thể tự hoàn thiện lại hệ thống điều hòa đúng chuẩn sau khi tháo ra

1..Giá treo lắp điều hòa

Hãy cẩn thận với phần giá lắp điều hòa. Nếu phát hiện ra mối hàn nào chưa chắc chắn, hãy gia cố lại chúng để đảm bảo khi đặt điều hòa lên, máy của bạn có thể đứng vững, chắc chắn không bị rơi và va đập với các đồ vật khác.

2.. Đai ốc lắp điều hòa

Sau khi bạn tháo điều hòa ra khỏi giá, hãy để ý đến các đai ốc, then cài. Chúng rất dễ bị rơi mất nếu bạn không giữ cẩn thận. Các đai ốc vít đều còn phải đảm bảo chất lượng, làm từ thép mạ tĩnh điện. Nếu như có phần nào không đảm bảo, bạn cần phải thay thế chúng.

3.. Ống bảo ôn

Bộ phận này giúp kéo dài tuổi thọ của máy sau khi lắp đặt. Chất lượng ống càng cao, sẽ càng làm giảm hiện tượng chảy nước của điều hòa. Hiện tượng chảy nước điều hòa chỉ xuất hiện trong thời gian sử dụng dài. Chính vì thế, nếu bạn phát hiện ra vấn đề này thì cần phải thay thế luôn để đảm bảo điều hòa hoạt động ổn định.

4.. Ống thoát nước

Ống thoát nước cần phải kín hoặc đủ độ nghiêng để điều hòa thoát hết nước ra ngoài. Tránh tình trạng điều hòa bị chảy nước và làm hỏng các đồ nội thất trong nhà.

5… Ống đồng lắp máy lạnh

6.. Dây điện lắp điều hòa

Kỹ thuật lắp điều hòa nhanh, đúng chuẩn

Kỹ thuật lắp điều hòa

Bước 1: Bạn cần xác định vị trí lắp điều hòa.

Vị trí lắp cần đảm bảo sự thông thoáng và vị trí hợp lý, giúp sự tản nhiệt đều trong phòng. Sử dụng bút đánh dấu vị trí

Bước 2: Bắn giá treo lắp điều hòa theo đúng vị trí đã đánh dấu

Bước 3: Hàn ống, loe ống đồng, đấu dây điện, ống thoát nước, bọc bảo ôn, cuốn băng cuốn

Bước 4: Treo cục nóng điều hòa. Trước tiên, bạn cần bắn chân giá cục nóng vào vị trí đã ấn định. Sau đó treo cục nóng lên giá, ốc vít chắc chắn

Bước 5: Đấu các dây điện, siết rắc co chặt

Bước 6: Mở gas. Chú ý mở đầu đẩy trước, sau đó đến đầu thu. Kiểm tra việc hở bằng bọt xà phòng hoặc máy hút chân không, xả E

Bước 7: Đấu nguồn điện và khởi động điều hòa

Kỹ thuật lắp điều hòa

Với kỹ thuật lắp điều hòa này, bạn cần lưu ý thêm vị trí lắp đặt dàn nóng và dàn lạnh cũng cần đúng chuẩn kỹ thuật để đảm bảo tuổi thọ và hiệu suất hoạt động của điều hòa được đảm bảo. Click để xem tiếp nội dung bài viết.

[Chuyên gia hướng dẫn] Kỹ thuật lắp điều hòa, tháo điều hòa đúng chuẩn (P2)

error0