Lắp điều hòa âm trần: Nên hay không nên?

Các trung tâm thương mại hay các tòa nhà văn phòng lớn đều sử dụng điều hòa âm trần và hệ thống thông gió để làm mát không khí cho tòa nhà. Bởi giải pháp này rất tiết kiệm diện tích, mang lại thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, đối với các hộ gia đình, có nên lắp điều hòa âm trần hay không? Đây là một trong những thắc mắc mà chúng tôi thường nhận được từ nhiều khách hàng. Dưới đây là câu trả lời chi tiết nhất!

Nên hay không nên lắp đặt điều hòa âm trần?

lắp điều hòa âm trần

>>> Click ngay để được lắng nghe giải pháp lắp đặt điều hòa từ đội ngũ chuyên gia điện lạnh hàng đầu

Điều hòa âm trần là loại điều hòa cũng sử dụng cơ chế như các điều hòa không khí khác, tuy nhiên, dàn lạnh của điều hòa được lắp âm vào trong trần, giúp tiết kiệm được diện tích không gian đáng kể và mức độ thẩm mỹ cũng cao hơn.

Những ưu điểm của điều hòa âm trần

lắp điều hòa âm trần

  • Điều hòa giúp tiết kiệm diện tích hiệu quả: Với thiết kế kiểu vuông, gọn nhẹ, phần dàn lạnh được lắp âm vào trần, giúp tối ưu hóa không gian, không làm ảnh hưởng đến nội thất khác trong tòa nhà mà vẫn giữ được thẩm mỹ, thiết kế trong phòng.
  • Khả năng làm mát hiệu quả: Với 4 cửa thổi gió, luồng gió phủ rộng 360o, đảo gió tự động nên hơi mát sẽ phân bổ đều trong không gian.
  • Điều hòa âm trần có 2 bộ cảm biến nhiệt lạnh và 1 cục nóng; bộ điều khiển linh hoạt có thể điều chỉnh dễ dàng tốc độ quạt, hướng gió, các chế độ khác như gió khô, ẩm, khử khuẩn hút mùi cũng được
  • Điều hòa âm trần được thiết kế vị trí lắp đặt từ trước. Tuy nhiên, việc lắp đặt cũng  rất đơn giản, việc vệ sinh cũng dễ dàng.

Những nhược điểm của điều hòa âm trần

lắp điều hòa âm trần

Đối với các phòng lớn thì điều hòa trung tâm sẽ đảm nhiệm cực tốt vai trò của nó là tạo độ ẩm, lọc và làm mát không khí cực kỳ tốt. Với những phòng nhỏ, diện tích hẹp, nhu cầu làm việc không cao thì hệ thống này không thích hợp, sẽ gây tốn năng lượng và ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người, do nhiệt độ nó có thể ở mức lạnh sâu. Chính vì thế, điều hòa âm trần khá kén chọn vị trí thích hợp với nó. Nên khách hàng cần tính toán rõ nhu cầu để không bị lãng phí khi không cần thiết.

Đối tượng thích hợp sử dụng lắp điều hòa âm trần

lắp điều hòa âm trần

  • Lắp điều hòa âm trần phù hợp đối với những nơi có không gian rộng.
  • Hoặc với không gian khác nhau nhưng nhu cầu nhiệt độ ở các phòng đó tương tự nhau. Ví dụ như các phòng trong một tòa nhà nhỏ, hay trong căn hộ.

Tùy theo điều kiện kinh tế mà lựa chọn loại điều hòa âm trần khác nhau. Bạn có thể sử dụng điều hòa âm trần nối ống gió, điều hòa âm trần đơn…

Đối với những nơi có không gian rộng, nhiều phòng thì nên lựa chọn dòng điều hòa trung tâm để đa dạng hơn các hiệu quả làm mát.

Trên đây là những thông tin mà bạn có thể tham khảo về việc có nên lắp điều hòa âm trần hay không?. Nếu bạn cần tư vấn về  trường hợp của mình hay vẫn còn băn khoăn xem có nên lắp điều hòa âm trần thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải pháp phù hợp nhất!.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm lắp điều hoà chung cư tiết kiệm tiền, hiệu suất tối ưu nhất

error0