Mái che cục nóng điều hòa: Bí kíp để điều hòa luôn “khỏe mạnh”

Cục nóng điều hòa được để ngoài trời để giúp giải phóng nhiệt độ đã hấp thụ trong nhà. Vị trí thường được đặt ở những nơi cao ráo, thoáng đãng. Tuy nhiên, khi để ngoài trời, thiết bị lại dễ bị hư hỏng, tuổi thọ giảm do phải chịu những tác động từ bên ngoài nắng mưa, gió bão… Chính vì thế, mái che cục nóng điều hòa là giải pháp được nhiều gia đình sử dụng, giúp tối ưu hiệu quả của việc sử dụng điều hòa.

Những sai lầm liên quan đến lắp đặt cục nóng điều hòa

mái che cục nóng điều hòa

>>> Click để xem ngay các thông tin về báo giá sửa chữa bảo dưỡng điều hòa giá rẻ tại Hà Nội

Cục nóng điều hòa là một trong những bộ phận quan trọng của điều hòa, giúp giải phóng nhiệt ra môi trường bên ngoài. Chính vì thế, vị trí để lắp đặt cục nóng điều hòa thường được lựa chọn ở nơi cao ráo, đảm bảo khả năng tản nhiệt tốt nhất.

Nhiều trường hợp, khả năng làm mát của điều hòa giảm đi, hoạt động tốn điện mặc dù là điều hòa mới….. Một trong những lý do đó chính là lắp đặt cục nóng sai vị trí. Chẳng hạn, như nhiều trường hợp, cục nóng điều hòa được lắp ngay trên mái tôn. Mái tôn khiến khả năng tản nhiệt của cục nóng điều hòa kém đi, bởi nhiệt độ trên mặt mái tôn là khá cao. Vì lý do đó, việc lựa chọn vị trí lắp đặt cục nóng điều hòa là rất cần thiết.

Tại sao cần sử dụng mái che cục nóng điều hòa?

mái che cục nóng điều hòa

Quy tắc làm mát của điều hòa chính là môi chất lạnh hấp thu nhiệt từ trong phòng, sau đó dẫn không khí từ ngoài vào, làm mát nó thông qua cục nóng. Cục nóng điều hòa đóng vai trò tản nhiệt, nếu cục nóng mất khả năng này thì đồng nghĩa với việc điều hòa hoạt động không hiệu quả của điều hòa, cục lạnh sẽ khó hấp thụ nhiệt tốt.
Cục nóng điều hòa được đảm bảo, sẽ giúp khả năng làm mát của điều hòa được tốt hơn. Vì thế, Giải pháp sử dụng mái che cục nóng điều hòa được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi mái che cục nóng điều hòa có một số ưu điểm như sau:

  • Giúp giảm nhiệt độ môi trường xung quanh do che chắn được ánh nắng chiếu trực tiếp đến cục nóng điều hòa.
  • Bảo vệ cục nóng tránh những tác động ngoại lực từ bên ngoài: mưa, nắng, gió, bão,…
  • Bảo vệ các đường dây
  • Mái che cục nóng điều hòa giúp khả năng tản nhiệt của cục nóng được tốt hơn do luôn che chắn, tạo bóng râm cho cục nóng điều hòa. Từ đó, khả năng làm lạnh của điều hòa cũng được cải thiện, máy nén làm việc ít hơn nên tiêu tốn điện năng cũng ít hơn.

mái che cục nóng điều hòa

Khi lắp đặt điều hòa, Điện Lạnh Giang Linh luôn khuyến khích khách hàng sử dụng các giải pháp để cải thiện chất lượng hoạt động của điều hòa được tốt nhất. Đối với những vị trí lắp đặt cục nóng điều hòa, chúng tôi luôn đảm bảo vị trí thích hợp nhất: nơi thoáng mát, tối ưu khoảng cách từ cục nóng đến dàn lạnh và luôn khuyên khách hàng sử dụng mái che cục nóng điều hòa.

Trên đây là những lý do mà giải pháp sử dụng mái che cục nóng điều hòa được rất nhiều gia đình sử dụng. Còn rất nhiều thông tin hữu ích liên quan đến điều hòa, điện lạnh mà bạn có thể tìm hiểu trên website: KhoLanhNamHai.com. Chúc các bạn sử dụng các thiết bị điện lạnh thông minh.

>>> Xem thêm: [BẺ KHÓA] Quy trình lắp đặt điều hòa đúng chuẩn kỹ thuật

error0