[BỎ TÚI] Các nguyên tắc lắp điều hòa bạn cần phải nắm rõ! (Phần 2)

Như nội dung ở bài viết trước, chúng tôi đã đưa ra nguyên tắc lắp đặt điều hòa quan trọng số 1 đó là lựa chọn vị trí lắp đặt. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ đi chi tiết hơn về các nguyên tắc khi đi vào quá trình lắp đặt điều hòa. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây!

Các nguyên tắc lắp điều hòa trong quá trình lắp đặt chi tiết

nguyên tắc lắp điều hòa

>>> Xem ngay và lựa chọn đơn vị uy tín để lắp đặt điều hòa giá rẻ, chất lượng tại Hà Nội

Chuẩn bị vật tư đầy đủ

Để lắp đặt được điều hòa, bạn cần phải có những công cụ, dụng cụ để lắp đặt như ống đồng, ống dẫn nước, dây điện, miếng quấn cách nhiệt, thanh chữ L để cố định các bulong, ốc vít,…

Nguyên tắc lắp điều hòa với bộ phận dàn lạnh

nguyên tắc lắp điều hòa

Với vị trí đã được xác định từ trước theo đúng nguyên tắc lắp đặt điều hòa: Luồng gió thổi ra từ dàn lạnh cần thổi dọc theo căn phòng, tránh bị che khuất. Không lắp tại nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào và nơi chênh lệch nhiệt độ như cửa sổ, cửa ra vào… Các vị trí này khiến nước dễ bị ngưng tụ lại khi khí lạnh gặp khí nóng.

Tuân thủ đúng quy trình lắp dàn lạnh:

Lắp giá đỡ >>> Đấu nối các dây dẫn >>> Lắp dây đồng và quấn vật liệu cách nhiệt >>> Lắp dàn lạnh lên giá đỡ.

Việc lắp dàn lạnh lên giá đảm bảo dàn lạnh được cố định chắc chắn, không bị xê dịch.

Dẫn nối dây đồng từ dàn lạnh tới dàn nóng

nguyên tắc lắp điều hòa

Thực hiện đi dây đồng để từ dàn lạnh đến dàn nóng theo quy trình sau:

Đo khoảng cách đến dàn nóng và bẻ ống dây để vừa tới vị trí của dàn nóng >>> Sử dụng kìm chuyên dụng để loe đầu ống đồng, kết nối với dây đồng đi bên ngoài >>> Đấu nối dây đồng ở phía ngoài với dây từ dàn lạnh.

Nguyên tắc lắp dàn nóng

nguyên tắc lắp điều hòa

Như nội dung chia sẻ trước ở nguyên tắc lắp điều hòa liên quan đến chọn vị trí dàn nóng, bạn cần lựa chọn vị trí thông thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào và không nên đặt giữa các bức tường vì sẽ gây tiếng ồn khi điều hòa chạy.

Đảm bảo đúng kỹ thuật khi lắp dàn nóng và dàn lạnh để máy hoạt động đúng chức năng và công suất, không bị xảy ra tình trạng khi hoạt động sẽ rò rỉ nước, rò khí ga và chập mạch, nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Với kinh nghiệm lắp đặt điều hòa uy tín trên thị trường của Điện Lạnh Giang Linh từ nhiều năm nay, để điều hòa được hoạt động tốt nhất, việc tuân thủ đúng nguyên tắc lắp điều hòa là một việc rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải Khách hàng nào cũng có chuyên môn kỹ thuật trong lĩnh vực điện lạnh này. Và điều bạn cần làm bây giờ là tìm cho mình một đơn vị Điện lạnh có tâm và chất lượng trên thị trường. Họ sẽ đảm nhiệm giúp bạn kỹ thuật lắp điều hòa đúng chuẩn: điều hòa hoạt động với hiệu suất tối ưu, tiết kiệm điện năng, an toàn sử dụng. Chúc các bạn có những phương án sử dụng điều thông minh nhất!

>>> Xem thêm: [BỎ TÚI] Các nguyên tắc lắp điều hòa bạn cần phải nắm rõ! (Phần 1)

 

error0