Lỗi nháy đèn Timer điều hòa Panasonic: nguyên nhân & khắc phục

Điều hòa Panasonic là hãng điều hòa phổ biến, được rất nhiều gia đình yêu thích.   Điện Lạnh Giang Linh sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Những nguyên nhân khiến đèn Timer trên điều hòa Panasonic nháy

nháy đèn Timer điều hòa Panasonic

Thường thì khi lỗi đèn timer điều hòa Panasonic nháy, máy sẽ bị dừng hoạt động. Nguyên nhân được tìm hiểu có thể do:

Bụi bẩn:

việc lâu ngày không vệ sinh điều hòa dẫn đến việc bụi bẩn bám dày, bao phủ quanh lá quạt.. lúc này, hơi lạnh tỏa ra sẽ không thổi ra bên ngoài được nên dẫn đến việc đèn nhấp nháy.

Cách khắc phục: Vệ sinh điều hòa, các vị trí trên dàn lạnh bị bụi bẩn. Và để tránh trường hợp này xảy ra thêm, bạn nên vệ sinh điều hòa định kỳ 6 tháng/lần để điều hòa hoạt động hiệu quả hơn.

Gas:

Điều hòa thiếu gas cũng là một nguyên nhân khiến đèn timer nhấp nháy. Tình trạng thiếu gas có thể do điều hòa lâu chưa được nạp gas, ống đồng bị hở, có mối nối nào đó bị nứt…

Cách khắc phục: Kiểm tra ống đồng hay mối nối bị nứt hở bằng cách sử dụng miếng xốp/mút ướt có thấm nước rửa chén, sau đó quét kên đường ống dẫn gas xem có bị xì hay không. Hoặc vị trí van ống dàn nóng có bị đóng tuyết hay không. Nếu xảy ra các hiện tượng nghi là thiếu gas, hở gas thì bạn nên nhờ kỹ thuật đến xử lý.

Dàn lạnh hỏng quạt:

Khi quạt dàn lạnh bị hỏng, lúc này hơi lạnh sẽ không được thổi ra ngoài, máy hoạt động yếu và không lạnh.

Cách khắc phục: Để nhận biết cánh quạt có bị hư hỏng hay không, bạn kiểm tra bằng cách dùng giấy mỏng đặt trước cánh đảo gió của dàn lạnh xem tờ giấy đó có bị đảo hướng hay không hoặc đảo yếu.

Cách xử lý là gọi đến đơn vị sửa chữa điều hòa uy tín để được kỹ thuật viên đến khắc phục.

Hỏng  block điều hòa:

Nháy đèn timer điều hòa Panasonic còn được biết đến với nguyên nhân hỏng block diều hòa. Khi hỏng block điều hòa, đèn timer cũng sẽ nhấp nháy

Cách khắc phục: Mở điều hòa lên, nếu dàn lạnh vẫn hoạt động nhưng không tỏa ra hơi lạnh, dàn nóng phát ra tiếng kêu thì đây là dấu hiệu hư hỏng của block điều hòa. Cách khắc phục là gọi ngay nhờ kỹ thuật viên đến xử lý.

Bo mạch bị lỗi:

Bo mạch chính là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của điều hòa. Nếu bo mạch bị bẩn, bụi bám nhiều hoặc một dây diện trong số đó bị đứt sẽ làm ảnh hưởng đến chương trình chạy của điều hòa, đèn timer sẽ báo nháy. Bo mạch có vấn đề sẽ xảy ra các hiện tượng sau:

  • Các nút bấm trên điều khiển không nhận tín hiệu (loại trừ khả năng hết pin trên điều khiển);
  • Nút bấm trên điều hòa hoạt động không đúng chức năng, bị loạn;
  • Mở điều hòa lên và nghe thấy tiếng kêu bíp bíp, đồng thời các phím ở điều hòa sáng hết các đèn
  • Đèn nguồn không hiển thị mặc dù đã nghe thấy tiếng máy hoạt động
  • Điện ổn định nhưng máy không hoạt động.

Cách khắc phục: Với những lỗi như vậy, chắc chắn bạn cần liên hệ đến đơn vị bảo hành, sửa chữa để họ khắc phục giúp.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> Tổng hợp bảng mã lỗi điều hòa Toshiba và cách xử lý

>> Báo giá sửa chữa máy điều hòa phụ thuộc vào yếu tố gì?

Cách kiểm tra lỗi trên điều hòa Panasonic

nháy đèn Timer điều hòa Panasonic

Để có hướng xử lý với lỗi trên điều hòa Panasonic, trước tiên bạn cần nhận biết được điều hòa của gia đình mình đang gặp lỗi gì. Hãy kiểm tra theo hướng dẫn dưới đây:

  • B1: Lấy 1 que tăm sau đó nhấn và giữ Check ở phía cuối điều khiển khoảng 5 giây, khi nào màn hình hiển thị dấu —
  • B2: Đưa điều khiển theo hướng về điều hòa và nhấn nút Timer. Mỗi lần nhấn, màn hình sẽ hiển thị các mã lỗi đồng thời đèn power sẽ nháy 1 lần để báo rằng điều hòa đã nhận tín hiệu từ điều khiển. Đồng thời, bạn thấy đèn Power sáng và phát ra tiếng bip liên tục trong 4s thì màn hình sẽ hiển thị mã lỗi mà điều khiển đang gặp phải.

Hãy kiểm tra mã lỗi, tương ứng với các lỗi của máy lạnh Panasonic hoặc nhờ thợ tư vấn, sửa chữa.

Hi vọng với những nội dung trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi nháy đèn Timer điều hòa Panasonic. Qua đó, có thể chủ động hơn trong quá trình khắc phục sự cố trên điều hòa của mình. Nếu nhưu cần tư vấn sâu hơn về kỹ thuật, hãy liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ, giải đáp, khắc phục sự cố nhanh nhất.

error0