Báo giá sửa chữa máy điều hòa phụ thuộc vào yếu tố gì?

Báo giá sửa chữa máy điều hòa có “muôn hình vạn trạng” trên thị trường. Bởi mỗi cơ sở sẽ có một mức giá sửa chữa, thay thế linh kiện khác nhau,… Để giúp các khách hàng thông thái hơn trong việc lựa chọn đơn vị sửa chữa uy tín, có mức giá chuẩn. Điện Lạnh Giang Linh sẽ thông tin đến Quý vị biết được mức giá sửa chữa máy điều hòa phụ thuộc vào những yếu tố gì?

Báo giá sửa chữa máy điều hòa phụ thuộc vào yếu tố gì?

Báo giá sửa chữa máy điều hòa

Hầu hết các đơn vị sửa chữa điều hòa đều có một bảng giá chung dành cho các khách hàng. Tuy nhiên, có 10 nhà thì đến 9 nhà phải chịu chi phí sửa chữa thực tế cao hơn so với bảng giá đã công khai. Vậy đâu là lý do ảnh hưởng đến báo giá sửa chữa này?. Một vài yếu tố quan trọng phụ thuộc, làm thay đổi bảng giá công khai như:

  1. Hãng máy điều hòa sửa chữa (Panasonic, LG, Samsung, Daikin, Mitsubishi, Reetech, Toshiba…): Việc sửa chữa điều hòa từng hãng sẽ có giá khác nhau, bởi do có sự khác biệt về giá linh kiện, mức độ phức tạp của cấu tạo,..
  2. Vị trí của dàn nóng điều hòa: Dàn nóng càng lắp ở vị trí phức tạp thì càng đòi hỏi nhiều công sức hơn của thợ sửa điều hòa, bởi vị trí càng cao thì việc tiếp cận và sửa chữa sẽ khó hơn. Chưa tính đến việc sẽ phải thêm chi phí thuê cẩu, thang để tiếp cận. Chính vì thế, vị trí càng khó sẽ tốn chi phí nhiều hơn.
  3. Loại điều hòa: Điều hòa treo tường, tâm trần, áp trần, tủ đứng,.. cũng sẽ có mức giá sửa chữa khác nhau.
  4. Thời gian sửa chữa: Nếu như bạn gọi sửa chữa điều hòa vào đúng ngày lễ, ngoài giờ, ngày cao điểm nắng nóng thì sẽ phải chịu chi phí nhiều hơn những ngày thường.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> [Bảo dưỡng điều hòa] Tại sao càng nắng nóng điều hòa càng dễ hỏng?

>> Giá của phụ kiện chuyển hướng gió dàn nóng chính hãng

Một vài lưu ý trong báo giá sửa chữa máy điều hòa

Báo giá sửa chữa máy điều hòa

Để nhận được các báo giá sửa chữa máy điều hòa chính xác nhất, khách hàng cần có một vài lưu ý sau:

  • Các báo giá dịch vụ bảo trì, sửa chữa đều được kỹ thuật viên thông báo trực tiếp tại nhà khách hàng ngay sau khi khảo sát xong.
  • Hãy đảm bảo mức giá mà nhân viên kỹ thuật báo không được vượt quá ngoài khung giá công bố. Nếu vượt  và chênh lệch nhiều thì cần phải tìm hiểu kỹ lý do tại sao lại có sự chênh lệch đó.
  • Khi nhân viên kỹ thuật thông báo có một số hư hỏng không thể sửa chữa tại nhà khách hàng. Lý do có thể do thiếu dụng cụ, các phụ tùng thay thế hoặc buộc phải mang về cơ sở để gia công… thì khách hàng cần nhận được biên nhận ghi rõ thời gian mang đi và thời gian trả, những đánh dấu ký hiệu vào các linh kiện dễ bị thay thế… từ phía kỹ thuật viên.
  • Hầu hết các mức giá công bố trên báo giá sửa chữa máy điều hòa đều không có VAT.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp về Báo giá sửa chữa máy điều hòa sẽ giúp ích bạn trong quá trình sử dụng dịch vụ tại các đơn vị. Và để tránh những tình huống rủi ro “tiền mất tật mang” khi sửa chữa điều hòa, Quý vị nên lựa chọn đơn vị sửa chữa uy tín để được phục vụ chu đáo, tận tâm nhất.

error0