[Sửa điều hòa] Tại sao điều hòa không chảy nước?

Như các bạn đều thấy khi điều hòa hoạt động thường có hiện tượng chảy nước ở điều hòa. Dù điều hòa chảy nước nhiều hay không chảy nước thì hiện tượng này cũng cần xem xét. Ở bài viết này chúng tôi sẽ làm rõ vấn đề điều hòa không chảy nước để Quý vị nắm rõ và có những biện pháp sửa điều hòa hiệu quả.

Lý do điều hòa nên chảy nước?

sửa điều hòa bị chảy nước

Khi điều hòa hoạt động bình thường, trên dàn lạnh thường có hiện tượng ngưng tụ nước. Nguyên nhân của hiện tượng này chính là do độ ẩm trong không khí thường cao, không khí gặp lạnh từ điều hòa nhả ra sẽ bị ngưng tụ lại. Nước ngưng tụ sẽ chảy thành giọt và chảy xuống máng đựng nước, tiếp tục theo đường ống để ra ngoài. Đây là hiện tượng vô cùng bình thường thể hiện điều hòa hoạt động tốt.

Còn một trường hợp khác, điều hòa bị chảy nước quá nhiều, nước rò rỉ ra thấm vào tường thì đây cũng là một hiện tượng mà người sử dụng cần chú ý. Điều hòa đã có dấu hiệu trục trặc.

Tuy nhiên, trong nội dung bài viết này, hiện tượng điều hòa không chảy nước sẽ được chúng tôi làm rõ.

Xem thêm nhiều bài viết hữu ích khác:

>> [Giải mã] Tại sao nên bảo vệ cục nóng điều hòa khi sử dụng?

>> Bỏ túi 3 nguyên nhân khiến điều hòa bị cháy nổ nguy hiểm

Tại sao điều hòa không chảy nước?

sửa điều hòa bị chảy nước

Một vài nguyên nhân được chúng tôi liệt kê trong quá trình thực tế làm việc về lý do điều hòa không chảy nước và cần thiết phải sửa điều hòa.

Do dàn lạnh

Tác nhân để chảy nước như chúng tôi đề cập đến ở trên đó là do không khí gặp lạnh ngưng tụ thành nước. Nên nguyên nhân đầu tiên chính là việc dàn lạnh không đủ lạnh để làm không khí ẩm ngưng tụ. Bất kỳ vấn đề nào liên quan đến việc dàn lạnh không đủ lạnh đều khiến cho điều hòa không chảy nước.

Cục lạnh

Nguyên nhân tiếp theo do cục lạnh. Cục lạnh là bộ phận bám bụi ở tấm lọc bụi. Lớp bụi này sẽ làm cảm trở không khí lưu thông qua dàn lạnh, đồng thời làm cản trở sự trao đổi nhiệt giữa không khí và môi chất lạnh.

Quạt dàn lạnh

Quạt dàn lạnh gặp sự cố cũng ảnh hưởng đến việc điều hòa không chảy nước. Quạt chạy chậm hoặc không chạy khi đó sẽ không thể đẩy gió lưu thông qua dàn lạnh được. Gió không thể qua để tạo ngưng tụ thành nơi nước.

Block điều hòa

Block điều hòa cũng là một nguyên nhân dẫn đến hiện tượng không chảy nước ở điều hòa. Khi block điều hòa gặp sự cố ngưng hoạt động hoặc hoạt động không bình thường sẽ không thể hút và nén gas. Lúc này không có gas lạnh đến dànhlạnh. Không khí không gặp được tác nhân lạnh nên cũng không thể ngưng tụ thành nước được.

sửa điều hòa bị chảy nước

Quạt dàn nóng không chạy

Quạt dàn nóng đóng vai trò là bộ phận giúp tản nhiệt nóng ra môi trường. Khi quạt không chạy thì không thể làm nguội gas nóng.

Gas điều hòa

Điều hòa hết gas do nguyên nhân điều hòa đã sử dụng lâu mà không thay gas định kỳ, hoặc bộ phận ống đồng điều hòa bị thủng, rò rỉ ở các đầu nối… Gas không được nạp đầy đủ nên quá trình trao đổi không khí, làm lạnh cũng bị gián đoạn.

Vị trí lắp đặt cục nóng

Vị trí lắp đặt cục nóng cũng ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh của điều hòa hay không. Cục nóng lắp tại vị trí khó tản nhiệt hay chịu tác động lớn của ánh sáng mặt trời… cục nóng sẽ khó tản nhiệt. Điều hòa lúc này sẽ khó để chảy nước.

Trên đây là toàn bộ những nguyên nhân khiến điều hòa không chảy nước mà chúng tôi thường gặp. Khi xảy ra hiện tượng này, bạn cần phải liên hệ đến các đơn vị sửa điều hòa để nhận được sự hỗ trợ.

error0