Các lưu ý khi thiết kế thông gió cho nhà vệ sinh

Một trong những thiết bị quan trọng trong hệ thống thông gió nhà vệ sinh chính là quạt hút mùi. Đây cũng chính là yếu tố được lưu ý nhiều nhất khi thiết kế thông gió cho nhà vệ sinh. Vậy đó là những lưu ý gì?

Lợi ích khi thiết kế thông gió cho nhà vệ sinh

thiết kế thông gió cho nhà vệ sinh

Hệ thống thông gió nhà vệ sinh rất quan trọng, nó có nhiều lợi ích lớn như:

  • Giữ cho các thiết bị trong nhà vệ sinh không bị ẩm, đọng nước
  • Không bị ảnh hưởng bởi tác động của thời tiết
  • Trao đổi không khí với môi trường bên ngoài bằng cách hút không khí bị ôi nhiễm ra ngoài và đẩy không khí tươi vào trong phòng. Mang đến mội môi trường trong lành, thoáng đãng.
  • Hiệu suất hoạt động tốt, vận hành êm.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> 2 cách xây dựng hệ thống cấp gió tươi cho nhà xưởng

>> Vai trò quan trọng của hệ thống cấp gió tươi

Các lưu ý khi thiết kế thông gió cho nhà vệ sinh

thiết kế thông gió cho nhà vệ sinh

Xác định diện tích phòng vệ sinh cần thiết kế thông gió

Khi lựa chọn quạt thông gió, Quý vị cần căn cứ vào diện tích của căn phòng và điều kiện sử dụng. Do nhà vệ sinh không phải lúc nào cũng sử dụng nên Quý vị cần xác định rõ thể tích nhà vệ sinh và tìm loại quạt sao cho phù hợp.

Xác định kích thước của quạt

Quý vị nên lựa chọn chiếc quạt thông gió phù hợp với diện tích của nhà vệ sinh. Công suất của quạt cần cân đối với diện tích để đảm bảo sự hoạt động tốt nhất, tránh gây lãng phí. Chẳng hạn như lượng không khí được tính cần thiết cho phòng là 1450m3/h thì quạt có lưu lượng gió 1500m3/h sẽ phù hợp.

Không nên lắp quạt thông gió nối tiếp với đèn

Khi lắp quạt thông gió nối tiếp với đèn thì đèn chạy quạt cũng chạy, điều này gây ra sự lãng phí khi gia đình chỉ có nhu cầu sử dụng một trong hai thiết bị đó. Vậy nên, Quý vị nên lắp công tắc quạt riêng, công tắc đèn riêng để sử dụng theo nhu cầu cần thiết.

thiết kế thông gió cho nhà vệ sinh

Không nên sử dụng loại quạt không có cửa sổ chắn mùi

Lý do bởi cửa sổ phía sau quạt có hai chức năng là che chắn mưa nắng và ngăn không cho mùi quay trở lại khi hoạt động. Do đó, Quý vị nên chọn quạt thông gió có cửa sổ chắn mùi để đảm bảo hệ thống thông gió nhà vệ sinh được hoạt động tốt nhất.

Không nên tiết kiệm mà không thay quạt khi có vấn đề

Để hệ thống thông gió nhà vệ sinh được hoạt động tốt nhất thì Quý vị nên xem xét tình hình hoạt động của quạt. Nếu hư hỏng thì cần thay thế ngay. Một số dấu hiệu cần thay thế quạt như: Quạt có tốc độ chậm, quạt chạy có âm thanh chói tai,.. Tình trạng năng hơn có thể dừng hoạt động.

Trên đây là các lưu ý khi thiết kế thông gió cho nhà vệ sinh. Hi vọng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ hữu ích đối với Quý vị. Nếu Quý vị cần tư vấn về thiết kế, thi công hệ thống thông gió, hãy liên hệ đến Cơ Điện Lạnh Giang Linh để được giải đáp, hỗ trợ. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH GIANG LINH

  • Địa chỉ: Số 521 Thụy Phương, làng Chèm, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Hotline: 0845.55.66.00 – 0989.869.310.
  • Website: dienlanhgianglinh.com
  • Email: tranvanhaokt@gmail.com .
error0