Cảnh giác trước các mánh khóe của thợ sửa chữa máy giặt tại nhà

Hiện nay, dịch vụ thợ sửa chữa máy giặt tại nhà đang được nhiều gia đình ưa chuộng về tính tiện lợi. Tuy nhiên, nhiều gia đình vì thiếu kiến thức về điện lạnh nên đã bị thợ sửa chữa gian lận, làm mất tiền oan. Dưới đây là những cảnh báo mà bạn nên lưu tâm.

Những mánh khóe của thợ chữa máy giặt tại nhà

Máy giặt là một thiết bị điện tử có cấu tạo phức tạp, rất ít khách hàng có thể nắm được rõ nguyên lý, cũng như cấu tạo, sự hư hỏng của máy. Chính vì thế, việc nhờ thợ sửa chữa đến hỗ trợ là một điều hiển nhiên. Nhiều thợ đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của gia chủ để thực hiện các hành vi gian lận, các chiêu trò “móc túi” hầu bao của khách hàng được thực hiện một cách tinh vi.

Thông báo sai lỗi, làm trầm trọng hóa lỗi.

thợ sửa chữa máy giặt tại nhà

Một vài thợ vì để “móc túi” chủ nhà đã báo những lỗi đơn giản thành phức tạp, các thợ khi sửa chữa tỏ ra những lỗi này rất khó sửa. Đây là một cách để tăng chi phí sửa chữa phổ biến. Chẳng hạn như những bộ phận không đáng để thay nhưng thợ vẫn báo thay vì hỏng: mâm máy giặt, nguồn, công tắc,…Những bộ phận này thay chưa thực sự cần thiết. Hoặc có trường hợp, phóng đại tình trạng để yêu cầu chi phí sửa chữa cao hơn bình thường.

Sử dụng các linh kiện thay thế kém chất lượng

Việc thay thế các linh kiện máy giặt là một việc cần thiết khi các bộ phận trong máy thực sự hư hỏng. Tuy nhiên, thợ lại lợi dụng sự thiếu hiểu biết hay sơ suất của khách mà thay thế những linh kiện không đảm bảo, linh kiện có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, giá báo cho khách đắt gấp nhiều lần so với giá thực tế. Nếu như khách hàng không nhận ra được thì khả năng tiền mất tật mang rất cao.

thợ sửa chữa máy giặt tại nhà

Chủ động đề nghị mang thiết bị về trung tâm sửa chữa

Nhiều thợ lấy lý do, do tình trạng hư hỏng của máy quá nặng, nên việc sửa chữa tại nhà không đảm bảo. Chính vì thế họ đề xuất mang thiết bị về trung tâm của họ để sửa. Có thể tận dụng điều này để thay thế linh kiện, từ linh kiện tốt sẽ được thay bằng linh kiện cũ, kém chất lượng. Nếu như gặp phải những đơn vị sửa chữa thiếu tin tưởng thì rất có thể bạn sẽ gặp phải trường hợp này.

Sửa chữa nhưng không sửa chữa hoàn toàn

thợ sửa chữa máy giặt tại nhà

Việc sửa chữa là nhiệm vụ của họ, tuy nhiên thợ sửa chữa lại không sửa chữa hoàn toàn. Nhiều thợ có ý định chỉ sửa một phần, sau đó để máy hỏng lại sửa tiếp. Điều này sẽ làm tăng chi phí sửa chữa, hoặc có thể làm tình trạng nghiêm trọng hơn.

Trên đây là những mánh khóe của thợ sửa chữa máy giặt tại nhà phổ biến hiện nay. Giải pháp đó chính là lựa chọn một đơn vị uy tín, có bảo hành sau khi sửa chữa hoặc thay thế linh kiện,… như vậy, Quý vị có thể yên tâm hơn.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác:

Hướng dẫn sửa chữa máy giặt với những lỗi cơ bản nhất!

5 lưu ý cần nắm rõ khi bảo dưỡng máy giặt tại nhà!

error0