5 tiêu chí cần quan tâm khi quyết định mua điều hòa

Điều hòa nhiệt độ là thiết bị phổ biến ở nhiều gia đình. Tuy nhiên, để có thể sở hữu một chiếc điều hòa thì chi phí bỏ ra không hề nhỏ, thêm nữa là chi phí điện, bảo dưỡng định kỳ,… cũng khá đáng kể. Do vậy, khi quyết định lựa chọn mua điều hòa thì việc tính toán kỹ lưỡng, lựa chọn dòng điều hòa nào có hiệu suất hoạt động tốt, ít hỏng, tiết kiệm điện năng,.. là những điều người tiêu dùng quan tâm. Dưới đây là 5 tiêu chí cần chú ý khi quyết định mua điều hòa.

1.. Hãng sản xuất điều hòa

mua điều hòa

Những thương hiệu điều hòa có uy tín trên thị trường thường được người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn. Đây là yếu tố bạn cần quyết định đầu tiên trước khi quan tâm đến các yếu tố khác như giá thành, công suất,…  Bạn nên lựa chọn một thương hiệu điều hòa uy tín, có tiếng trên thị trường để yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> [Sử dụng điều hòa đúng cách]: Bí quyết chọn mua điều hòa!

>> Nên chọn mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều?

2.. Giá của điều hòa

Tùy theo thương hiệu, chủng loại và các tính năng của điều hòa trên thị trường mà nó có giá giao động từ 5 triệu đồng trở lên, thậm chí có giá lên đến 60 triệu đồng. Vì có nhiều mức giá để bạn lựa chọn nên bạn có thể căn cứ vào khả năng tài chính của gia đình. Đại đa số các gia đình đều lựa chọn mua điều hòa trong khoảng giá từ 7-10 triệu đồng, điều kiện khá hơn thì lắp các loại từ 12-15 triệu đồng, hoặc cao hơn.

3.. Chủng loại điều hòa

mua điều hòa

Hiện nay có 2 loại điều hòa phổ biến là điều hòa 1 chiều và 2 chiều. Điều hòa một chiều chỉ có chức năng làm mát vào mùa hè. Còn điều hòa 2 chiều còn có thêm khả năng làm ấm vào mùa đông. Nếu nhà có người già và trẻ nhỏ thì bạn nên lắp điều hòa 2 chiều để nhiệt độ luôn ổn định theo thời tiết. Về mức giá, điều hòa 2 chiều thường sẽ đắt hơn khoảng 2 triệu đồng so với loại 1 chiều.

Bên cạnh đó, điều hòa không khí còn được chia thành các loại như điều hòa mini, điều hòa cây, điều hòa treo tường, điều hòa trung tâm. Nên theo nhu cầu sử dụng để lựa chọn loại điều hòa thích hợp nhất với gia đình mình.

4.. Công suất điều hòa

Khi mua điều hòa, bạn cũng cần xác định đến công suất của điều hòa. Công suất điều hòa sẽ phụ thuộc vào diện tích phòng – nơi mà bạn lắp đặt điều hòa. Với phòng có diện tích nhỏ hơn 15m2, thì điều hòa thích hợp có công suất là 9000 BTU; từ 15 đến 20m2, công suất điều hòa là 12000 BTU; từ 20-30m2, công suất là 18000 BTU; từ 30-40m2, công suất phù hợp là 24000 BTU. Diện tích càng lớn thì công suất cũng phải tăng hợp lý.

5.. Chính sách bán hàng và chế độ bảo hành

mua điều hòa

Với một sản phẩm điện tử có giá trị lớn như điều hòa thì bạn cần quan tâm đến chính sách bán hàng và chế độ bảo hành của điều hòa. Bởi thực tế rằng, với một model điều hòa giống nhau, sẽ có sự chênh lệch về giá cả từ vài trăm cho đến 1 triệu là chuyện bình thường. Nên bạn có thể đi tham khảo giá sau đó mới quyết định lựa chọn.

Và điều quan trọng cần quan tâm đó là chế độ bảo hành. Đối với các nhà bán lẻ thì thời gian bảo hành thường từ 1-2 năm. Có phiếu bảo hành đầy đủ, rõ ràng. Bạn nên lựa chọn những đơn vị như vậy.

Trên đây là 5 yếu tố bạn cần lưu ý khi mua điều hòa. Nếu cần tư vấn bất kỳ điều gì liên quan đến lắp đặt, bảo dưỡng sửa chữa điều hòa, hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn giải đáp.

error0