[Sử dụng điều hòa đúng cách]: Bí quyết chọn mua điều hòa!

Sử dụng điều hòa đúng cách là cả một quá trình, nếu như bạn không muốn điều hòa nhanh hỏng hóc, hay gặp những rắc rối liên quan trong thời gian sử dụng. Đặc biệt là những bất tiện khi điều hòa hỏng vào mùa nắng nóng thì bạn cần phải lưu ý những kiến thức cơ bản về sử dụng điều hòa ngay từ khâu chọn mua, đến lắp đặt, bảo trì điều hòa. Dưới đây, Điện Lạnh Giang Linh sẽ thông tin đến bạn một cách đầy đủ nhất về quá trình này.

1.. Chọn mua điều hòa

Lựa chọn điều hòa phù hợp với diện tích phòng

Sử dụng điều hòa đúng cách

Đây là việc đầu tiên rất quan trọng khi bắt đầu quá trình sử dụng điều hòa. Để chọn mua được điều hòa đúng cách, phù hợp cho nhu cầu gia đình mình bạn cần lưu ý:

Lựa chọn điều hòa đúng theo diện tích của phòng:  Căn cứ vào diện tích phòng để lựa chọn công suất điều hòa cho phù hợp. Nếu như căn phòng quá lớn mà bạn chọn điều hòa có công suất thấp thì việc làm mát điều hòa sẽ không hiệu quả, gây lãng phí điện. Và ngược lại, công suất điều hòa quá cao, không hợp với diện tích phòng cũng sẽ gây lãng phí.

Để lựa chọn điều hòa phù hợp với diện tích, hãy áp dụng công thức: Công suất phù hợp = Diện tích phòng * 600 BTU. Chẳng hạn, phòng bạn có diện tích là 15m2, thì công suất phù hợp sẽ là 15 x 600 = 9000 BTU.

Bạn có thể tham khảo mức định công suất theo diện tích dưới đây:

  • Phòng dưới 15m2: công suất 9000 BTU.
  • Từ 15-20m2: 12000 BTU.
  • Từ 20-30m2: 18.000 BTU.
  • Từ 30-40m2: 24.000 BTU.

Chọn máy được trang bị công nghệ tiết kiệm

Sử dụng điều hòa đúng cách

Tiết kiệm điện là một trong những tiêu chí để lựa chọn điều hòa. Một vài dấu hiệu của công nghệ tiết kiệm trên điều hòa bạn có thể lựa chọn như: công nghệ Inverter, điều hòa có dán nhãn năng lượng 5 sao.

Hay mỗi hãng sẽ có chế độ công nghệ tiết kiệm riêng biệt. CHẳng hạn như chế độ Eco Mode trên điều hòa Toshiba, chế độ mắt thần thông minh trên Daikin,… bạn có thể tìm hiểu kỹ từ các hãng sản xuất để lựa chọn cho phù hợp.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>>> Bỏ túi 10 cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện vào mùa nóng

>>> Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa thổi ra hơi nóng và có mùi?

Chọn máy có độ bền cao

Sử dụng điều hòa đúng cách

Nhiều loại máy được trang bị các tính năng như tự động vệ sinh, giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc. Những tính năng chống lại quá trình oxi hóa để bảo vệ ổn áp cho dàn nóng và dàn lạnh khi xảy ra hiện tượng đoản mạch. Nếu như điều hòa được trang bị thêm các tính năng trên thì việc bảo vệ máy, sự bền bỉ của máy sẽ cao hơn. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí sửa chữa.

Trên đây là bí quyết chọn mua điều hòa chất lượng – giai đoạn đầu tiên trong quá trình sử dụng điều hòa bền bỉ và hiệu quả. Hãy theo dõi tiếp các bài viết tiếp theo của chúng tôi trong series tư vấn sử dụng điều hòa đúng cách hiệu quả này.

error0