Lý do phải bảo dưỡng dàn nóng và cách bảo dưỡng định kỳ

Dàn nóng là thiết bị được đặt ngoài trời và là một trong những thiết bị quan trọng cần được bảo dưỡng định kỳ. Vì lý do ngoài trời nên dàn nóng cần được bảo dưỡng định kỳ. Vậy tại sao lại phải cần phải lưu tâm bảo dưỡng định kỳ và bảo dưỡng thế nào là hợp lý? Hãy theo dõi bài viết đưới đây để rõ hơn về vấn đề này.

Tại sao cần phải bảo dưỡng dàn nóng định kỳ?

Giúp máy hoạt động tốt hơn và tiết kiệm điện

bảo dưỡng dàn nóng

Đây là bộ phận cần chú ý đầu tiên khi bảo dưỡng điều hòa. Dàn nóng nên được vệ sinh với tần suất ít nhất 1 năm/lần. Điều này để đảm bảo cho đường ống thông gió không bị bít hay chặn bởi bụi bẩn. Chính vì thế, điều hòa sẽ hoạt tốt hơn, tiết kiệm hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của kỹ thuật viên – những người có chuyên môn về bảo dưỡng, bảo trì dàn nóng. Bởi tùy từng nơi mà tình trạng của dàn nóng khác nhau. Khi xịt rửa dàn nóng, hãy chú ý xịt nước cùng chiều với chiều lưới của các thanh giải nhiệt trên dàn nóng. Nếu xịt ngược chiều, các thanh này sẽ bị tổn thương, làm giảm khả năng giải nhiệt.

Mang đến không khí tươi mát, trong lành hơn

Việc vệ sinh bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp vi khuẩn không có môi trường sinh sôi và phát triển thêm. Chính vì thế, không khí sạch sẽ trong lành sẽ được lan tỏa khắp ngôi nhà của bạn.

Cách bảo dưỡng dàn nóng

bảo dưỡng dàn nóng

Vệ sinh bảo dưỡng dàn nóng cũng rất đơn giản, đơn giản hơn vệ sinh bảo dưỡng dàn lạnh. Hãy theo dõi các bước bảo dưỡng dưới đây:

  • Trước tiên, hãy tháo vỏ bề mặt trước bằng cách nạy các ngàm giữ. Cần tháo cẩn thận để tránh bị gãy.
  • Sử dụng vòi rửa áp lực để xịt rửa, loại bỏ buị bẩn bám ở các cánh quạt, các góc cạnh bên trong dàn nóng.
  • Tiếp theo, tiến hành xịt rửa bụi bẩn bám ở mặt sau dàn nóng.
  • Xịt sửa tấm vỏ bề mặt đã tháo ra.
  • Chú ý, khi xịt nước, hãy cẩn thận để nước không vào các khu vực chứa mạch điện, bo mạch. Bởi nếu bị nước bám vào, dàn nóng rất dễ bị chập và hư hỏng.
  • Cuối cùng, hãy dùng khăn khô lau toàn bộ thân máy để bỏ được nước bám trên bề mặt.

Ngoài ra, thông thường khi bảo dưỡng dàn nóng, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra xem gas điều hòa có còn hay không. Nếu như thiếu sẽ nạp thêm. Công việc này là cần thiết bởi gas điều hòa đóng vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động của máy. Ngoài kiểm tra tình trạng thiếu đủ của gas, KTV còn kiểm tra gas có bị rò rỉ hay không… và có hướng xử lý thích hợp.

Những lưu ý khi tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng dàn nóng

bảo dưỡng dàn nóng

Trước khi bảo dưỡng dàn nóng, hãy ngắt nguồn diện cung cấp cho điều hòa.

Để đảm bảo tuổi thọ của thiết bị, hãy định kỳ bảo dưỡng dàn nóng, dàn lạnh ít nhất 3 tháng/lần. Bên cạnh đó, hãy vệ sinh những bộ phận bên trong máy hay bên ngoài máy mà dễ xử lý ít nhất nửa tháng/lần bằng những dụng cụ vệ sinh thích hợp.

Trên đây là những thông tin hữu ích về bảo dưỡng dàn nóng điều hòa. Nếu bạn cần tư vấn thêm những vấn đề liên quan, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được hỗ trợ.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác:

>>> [HD SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA] Bật tắt điều hòa liên tục: Nên hay không nên?

>>> Sử dụng dung dịch vệ sinh điều hòa đúng cách như thế nào?

error0