[HD SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA] Bật tắt điều hòa liên tục: Nên hay không nên?

Rất nhiều khách hàng của chúng tôi chia sẻ, để tiết kiệm điện, họ thường bật tắt điều hòa liên tục. Tuy nhiên dưới góc độ là một đơn vị sửa chữa bảo dưỡng, điều này thực sự có nên hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề sử dụng điều hòa như này!

Sử dụng điều hòa Bật tắt liên tục: hành động không nên!

Vẫn giữ tư tưởng: bật tắt điều hòa liên tục sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm được điện năng tiêu thụ. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy điều ngược lại:

Tốn điện gấp 3 lần

sử dụng điều hòa

Không chỉ có riêng điều hòa mà tất cả các thiết bị điện, mỗi khi bật khởi động lại đều cần phải hoạt động với công suất lớn để khởi động máy nén, cánh quạt,….. Đặc biệt, điều hòa là thiết bị thay đổi nhiệt độ phòng, chính vì thế khởi động lại điều hòa sẽ cần thời gian để nhiệt độ phòng về mức cài đặt. Chính vì thế, lượng điện năng khi khởi động điều hòa sẽ khiến tiêu tốn gấp 3 lần.

Hơn nữa, việc tắt bật điều hòa liên tục sẽ còn ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động, giảm tuổi  thọ điều hòa đáng kể.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Việc bật tắt điều hòa liên tục đồng nghĩa với việc nhiệt độ trong phòng cũng có sự thay đổi. Cơ thể sẽ phải thích nghi với sự thay đổi nhiệt độ nên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Đặc biệt là những người nhạy cảm như người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai.

Tình trạng thay đổi nhiệt độ liên tục còn có khả năng gây ra các triệu chứng như đau đầu, mệt mỏi, các bệnh liên quan đến hô hấp, sốc nhiệt,…

Với những ảnh hưởng như vậy, liệu bạn còn muốn tiết kiệm điện bằng cách bật tắt điều hòa liên tục hay không?

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác:

>>> Bí kíp để tăng tuổi thọ của máy điều hòa bạn cần biết!

>>> Tổng hợp các kinh nghiệm sử dụng điều hòa cho hiệu năng tốt nhất

Làm thế nào để sử dụng điều hòa tiết kiệm điện?

sử dụng điều hòa

Không phải việc tiết kiệm điện bằng cách bật tắt điều hòa. Để tiết kiệm điện từ việc sử dụng điều hòa, bạn có thể làm theo các cách sau đây:

Nhiệt độ nên được điều chỉnh thích hợp

Nhiệt độ cài đặt khoa học của điều hòa là nên duy trì mức nhiệt độ từ 26 đến 28 độ, hoặc mức chênh từ 5 đến 7 độ so với nhiệt độ bên ngoài. Sự cài đặt này sẽ đảm bảo được sức khỏe cũng như không tiêu tốn nhiều điện năng. Bởi nhiều  người sử dụng có thói quen hạ nhiệt độ xuống mức “dễ chịu nhất” vào những ngày nắng nóng, điều này không những gây nguy hiểm cho sức khỏe, mà còn gây tiêu tốn điện năng.

Chọn điều hòa có công nghệ tiết kiệm điện

sử dụng điều hòa

Nếu bạn theo dõi các quảng cáo điều hòa thì không thiếu những điều hòa có công nghệ tiết kiệm điện ưu việt, chẳng hạn như Inverter, Digital inverter,.. Những công nghệ này sẽ kiểm soát được hoạt động của máy nén, giúp điều hòa chạy êm và duy trì được mức nhiệt độ lý tưởng như mong muốn, không gây tiêu tốn đện năng.

Ngoài ra, khi sử dụng điều hòa, người sử dụng có thể lựa chọn những chức năng có sẵn trên điều hòa như Sleep, Fan Speed,.. vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm điện.

Bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Việc bảo dưỡng điều hòa định kỳ cũng rất quan trọng. Những bộ phận của điều hòa được bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ vừa làm tăng tuổi thọ vừa tiết kiệm điện. Thời gian bảo dưỡng được khuyến cáo là 6 tháng/lần. Tùy theo tần suất sử dụng mà lên lịch bảo dưỡng thích hợp.

Hi vọng những thông tin hữu ích về “kiến thức sử dụng điều hòa” sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng. Nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

error0