Mẹo bảo dưỡng điều hòa trước và sau khi cho tạm ngừng sử dụng

Nhiều gia đình có thói quen ngưng sử dụng điều hòa trong thời gian mùa đông bởi nhu cầu điều hòa nhiệt độ ở thời tiết lạnh dường như không có. Đối với những trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên bảo dưỡng điều hòa trước khi ngừng sử dụng và khi sử dụng lại trong một thời gian nghỉ dài. Việc này là rất quan trọng để tăng tuổi thọ của điều hòa và giảm những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Điều cần làm trước khi để điều hòa nghỉ lâu

bảo dưỡng điều hòa khi tạm ngưng

Như bạn đã biết, gấu bắc cực đã chuẩn bị một lượng mỡ nhất định để chuẩn bị cho kỳ ngủ đông kéo dài đến 6 tháng. Chính vì thế, việc chuẩn bị cho một kỳ nghỉ dài cũng rất quan trọng, đặc biệt đối với các thiết bị điện tử như điều hòa nhiệt độ.

Điều hòa nhiệt độ là thiết bị thường được các gia đình không sử dụng vào mùa đông. Nhưng phần lớn gia đình nghĩ chỉ cần không bật lên là điều hòa không hoạt động. Chúng tôi sẽ lý giải giúp các bạn điều này.

Khi điều hòa ngừng sử dụng, nước trong điều hòa vẫn còn, nước có thể đọng trên máng của điều hòa. Một thời gian sẽ sinh ra nấm mốc và gây mùi hôi khó chịu, có thể ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh. Chính vì thế, để đề phòng tình trạng này khi điều hòa dừng hoạt động lâu, bạn hãy bật điều hòa ở chế độ FAN MODE, chế độ này giúp dàn lạnh đảm bảo không còn nước ngưng đọng trong điều hòa, điều hòa khô hoàn toàn.

bảo dưỡng điều hòa khi tạm ngưng

Một bộ phận khác mà bạn cần chú ý đó chính là bụi bám ở tấm phin lọc gió. Bụi này nếu như không được vệ sinh ngay, lâu ngày cùng với độ ẩm trong không khí sẽ kết dính, bám chặt ở điều hòa. Khi vệ sinh trở lại sẽ rất khó vì nó bám chặt, có thể gây hoen gỉ, ố đến các bộ phận khác. Hãy chú ý vệ sinh bộ phận này trước khi ngừng sử dụng điều hòa.

Điều khiển điều hòa cũng là thiết bị cần lưu ý. Hãy tháo pin ra khỏi điều khiển để tránh tình trạng pin bị chảy nước, làm chập các mạch điện, gây hư hỏng.

Chú ý ngắt attomat, phích cắm điều hòa khi không sử dụng nữa. Bởi điều hòa nếu chỉ dừng điều khiển mà không ngắt điện thì vẫn làm tiêu tốn điện năng mặc dù không có khả năng làm lạnh.

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác:

>>> Bí quyết vệ sinh điều hòa chỉ 4 bước đơn giản

>>> Chuyện gì xảy ra nếu điều hòa nạp thừa gas?

Điều cần làm khi điều hòa hoạt động trở lại sau thời gian nghỉ lâu

bảo dưỡng điều hòa khi tạm ngưng

Sau thời gian nghỉ lâu, để sử dụng lại điều hòa, bạn cần phải kiểm tra lại các bộ phận của điều hòa trước khi tiếp tục sử dụng. Một vài vị trí bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng lại như:

  • Dàn nóng, dàn lạnh
  • Mạch điều hòa
  • Ống dẫn nước xả, ống dẫn gas
  • Tình trạng ngưng đọng nước ở điều hòa có xảy ra không.
  • Quan trọng nhất là bạn nên bảo dưỡng tổng thể điều hòa, vệ sinh sạch sẽ để tránh còn bụi trong quá trình ngừng sử dụng, bụi vẫn bám vào được. Đặc biệt là sau thời gian điều hòa hoạt động liên tục.

Những bước bảo dưỡng đơn giản điều hòa trước khi ngừng sử dụng và sau thời gian ngừng sử dụng trên bạn có thể hoàn toàn tự chủ động được. Bạn hãy lưu ý những vấn đề trên để được đảm bảo về tuổi thọ thiết bị và sức khỏe gia đình. Nếu cần những tư vấn đề bảo dưỡng điều hòa, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được hỗ trợ.

error0