Lý do cần phải bảo dưỡng điều hòa định kỳ?

“Của bền tại người” đây là câu nói gần như chính xác đối với tất cả các vật dụng nói chung và các thiết bị điện tử nói riêng. Điều hòa nhiệt độ cũng vậy, muốn điều hòa được bền bỉ, hoạt động hiệu quả sau nhiều năm sử dụng thì việc quan trọng đó chính là cần phải bảo dưỡng điều hòa định kỳ. Vậy tại sao bảo dưỡng điều hòa định kỳ lại là việc quan trọng, ảnh hưởng đến tuổi thọ của điều hòa như vậy? Hãy cùng chúng tôi làm rõ ở bài viết dưới đây.

Lý do cần phải bảo dưỡng điều hòa định kỳ

bảo dưỡng điều hòa định kỳ

1.. Giúp không khí trong lành

Trong quá trình điều hòa hoạt động, việc lọc không khí là một việc không thể thiếu khi điều hòa vận hành. Sẽ có rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn bám ở bộ phận lưới lọc của điều hòa. Sau một thời gian sử dụng, nó sẽ tích tụ và theo không khí lan vào trong phòng. Không khí sẽ không được tươi mát, trong lành nữa. Vậy nên, việc bảo dưỡng điều hòa định kỳ bằng việc vệ sinh tấm lọc, các bộ phận khác của điều hòa sẽ giúp làm sạch hệ thống không khí, đem đến luồng không khí trong lành hơn.

2.. Tăng tuổi thọ của máy điều hòa

Khi bảo dưỡng điều hòa, máy sẽ được kiểm tra, vệ sinh lau chùi sạch sẽ, sẽ giúp điều hòa luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất, hoạt động hiệu quả với năng suất cao nhất. Ngoài ra, việc bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp phát hiện ra sớm các bệnh thường gặp, những linh kiện hỏng sẽ không bị lây sang các bộ phận khác.. giúp tuổi thọ của điều hòa tăng hơn nhiều.

3.. Tiết kiệm điện

Khi bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa sẽ giúp điều hòa được làm sạch bụi bẩn. Điều này sẽ giảm hao phí điện năng khi sử dụng, sẽ làm tiết kiệm điện năng sử dụng của gia đình bạn.

4..  Tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo hành

Điều hòa sẽ luôn được làm sạch, sớm phát hiện các linh kiện bị hỏng, thay thế bằng các linh kiện mới. Điều này sẽ giúp điều hòa được hoạt động trong trạng thái tốt nhất. Việc phát hiện sớm việc hỏng hóc của điều hòa sẽ giúp điều hòa tránh được việc hư hỏng nặng. Chính vì thế sẽ tiết kiệm được phần nào chi phí bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> Nên lắp đặt điều hòa chung cư loại nào là thích hợp nhất?

>> Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa thổi ra hơi nóng và có mùi?

 Một vài lưu ý về bảo dưỡng điều hòa

bảo dưỡng điều hòa định kỳ

  • Nên tắt điều hòa khi không sử dụng. Để nhiệt độ vừa phải khi hoạt động, không nên để nhiệt độ chênh lệch quá nhiều so với ngoài trời (nên chênh lệch từ 6-7 độ).
  • Khi bật điều hòa, hãy chú ý đến các âm thanh từ máy phát ra. Nếu xuất hiện các tiếng lạ như tiếng va đập, lạch cạch, tiếng kêu của động cơ,… thì hãy tắt máy và tìm hiểu nguyên nhân. Có thể thì hãy gọi thợ sửa chữa đến để đảm bảo an toàn.
  • Chú ý thời gian bảo dưỡng định kỳ: dàn lạnh và dàn nóng nên bảo dưỡng ít nhất 6 tháng/lần. Nếu được, bạn có thể trực tiếp thực hiện việc bảo dưỡng bằng cách sử dụng chổi lông mềm quét các bộ phận từ bỏ máy đến bên trong mỗi tháng/lần.
  • Nếu không thể tự bảo dưỡng, hãy liên hệ đến đơn vị bảo dưỡng chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Việc bảo dưỡng điều hòa định kỳ là rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí và đặc biệt là bảo vệ sức khỏe của gia đình. Nếu như cần hỗ trợ vấn đề gì, hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn, giải đáp.

error0