Bí quyết vệ sinh điều hòa chỉ 4 bước đơn giản

Vệ sinh hay bảo dưỡng điều hòa là một việc được rất nhiều gia đình ý thức được hiện nay. Bởi trong quá trình sử dụng, những hệ lụy từ việc không vệ sinh bảo dưỡng điều hòa thường xuyên ngoài gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị còn ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng khi điều hòa “kém sạch”. Dưới đây là bí quyết vệ sinh điều hòa với 4 bước đơn giản mà rất nhiều khách hàng của chúng tôi áp dụng và cho phản hồi tích cực.

1.. Vệ sinh mặt nạ điều hòa

vệ sinh điều hòa

Đây là thao tác đầu tiên khi bạn bắt đầu vệ sinh mặt nạ điều hòa. Hãy đảm bảo việc tháo mặt nạ ra được an toàn nhất.

Trước tiên, hãy nhấc mặt trước của điều hòa lên cao hơn so với chiều ngang, sau đó kéo từ từ mặt nạ ra.

Tiếp tục đến việc vệ sinh mặt nạ bằng giẻ lau ẩm. Bạn có thể sử dụng các chất tẩy rửa nhẹ để hỗ trợ vệ sinh, tăng khả năng tẩy rửa các mảng bám chắc chắn.

Hãy chú ý các thao tác nên nhẹ nhàng để tránh việc ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác:

>>> Cách sửa chữa điều hòa tại nhà: Điều hòa kém lạnh!

>>> Chu kỳ bảo dưỡng điều hòa khi nào là phù hợp nhất?

2.. Vệ sinh tấm lọc không khí

vệ sinh điều hòa

Bộ phận tấm lọc không khí là bộ phận quan trọng của dàn lạnh. Khi tấm lưới sạch, không bị dính bụi bẩn thì không khí được lọc qua mới được đảm bảo sạch sẽ, hơi lạnh ổn định. Nhiều khách hàng không chú ý đến vệ sinh tấm lọc khiến sức khỏe gia đình gặp nhiều vấn đề, đặc biệt liên quan đến hô hấp. Sau khi được tư vấn, các gia đình mới vỡ lẽ ra việc, vệ sinh tấm lọc không khí ở điều hòa là một việc cần thiết và nên làm định kỳ.

Để vệ sinh tấm lọc không khí, bạn nhẹ nhàng nhấc nó ra khỏi dàn lạnh, phun nước để rửa sạch lưới lọc. Nên phun nước từ mặt phải để bụi bẩn có thể rơi từ mặt trái của lưới. Bởi lưới lọc được làm từ lớp nilon nên không được rửa ở nước nóng trên 40 độ và sấy. Như vậy, lưới lọc rất dễ bị co lại. Sau khi rửa xong, bạn nên để lưới khô tự nhiên ở nơi có gió nhẹ và nắng không gay gắt, đợi khô ráo rồi lắp trở lại máy.

Chu kỳ vệ sinh lưới lọc không khí khoảng 2 tuần/lần là phù hợp.

3.. Vệ sinh dàn lạnh

Tuy điều hòa nằm bên trong phòng kín nhưng vẫn bán nhiều bụi bẩn bởi bụi bẩn từ không khí lưu thông qua. Nên dàn lạnh cũng cần được vệ sinh để đảm bảo không khí được trong lành nhất.

Để vệ sinh đúng cách, hãy chuẩn bị đầy đủ các vật dụng như giẻ lau, túi nilong, bình nước áp lực. Sử dụng túi nilong để che kín tất cả bo mạch, các bộ phận điện tử của điều hòa, đảm bảo các mạch điện tử không bị ảnh hưởng chập cháy. Sau đó dùng bình nước áp lực xịt rửa những bụi bẩn bên trong. Giẻ lau để lau rửa các vết bẩn.

4.. Vệ sinh dàn nóng

vệ sinh điều hòa

Bởi dàn nóng được đặt bên ngoài nên lượng bụi bẩn nhiều hơn. Bạn cần sử dụng bơm áp lực cao để xịt rửa thẳng vào các khe lá kim loại. Chú ý xịt thẳng để tránh cho các lá kim loại bị lệch.

Trên đây là 4 bước đơn giản vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa định kỳ mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, để vệ sinh bảo dưỡng điều hòa, bạn cũng cần lưu ý nhiều điều để vừa đảm bảo chất lượng vệ sinh, vừa đảm bảo tuổi thọ của điều hòa. Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy liên hệ đến các đơn vị bảo dưỡng điều hòa chuyên nghiệp để được tư vấn.

error0