Thời tiết nắng nóng: Nên dùng điều hòa thế nào để đúng cách?

Mùa nắng nóng đang đến gần, nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao. Điều hòa là một thiết bị vô cùng hữu dụng vào thời điểm nhiệt độ tăng cao. Tuy nhiên nó lại tồn tại hai mặt, nếu như không biết cách sử dụng điều hòa khoa học thì nó lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe, cũng như giảm tuổi thọ. Dưới đây là những lời khuyên về cách sử dụng điều hòa đúng vào thời gian mùa hè.

Cài đặt nhiệt độ phù hợp

sử dụng điều hòa đúng cách

Cài đặt nhiệt độ điều hòa ở mức hợp lý là việc rất quan trọng, đặc biệt trong thời tiết nắng nóng. Nhiệt độ được khuyến cáo với tình hình thời tiết mùa hè ở Việt Nam là từ 25-27 oC.  Đây là mức nhiệt độ phù hợp với khí hậu Việt Nam và sức khỏe. Khi sử dụng điều hòa, điều hòa nên được duy trì ở mức nhiệt độ này sẽ giúp đảm bảo cho sức khỏe, cũng như tiết kiệm điện năng. Bởi nhiệt độ cần được cài đặt không được quá chênh lệch so với bên ngoài, nó sẽ giúp điều hòa hoạt động khỏe hơn.

Lựa chọn vị trí phù hợp cho điều hòa

Vị trí điều hòa cũng vô cùng quan trọng. Khi lắp đặt điều hòa, hãy lựa chọn vị trí râm mát, không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, không có hơi nước, ẩm thấp, nhiều khói bụi và bẩn. Vị trí phù hợp sẽ giúp điều hòa hoạt động tốt và bền bỉ hơn.

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác:

>>> Lý do phải bảo dưỡng dàn nóng và cách bảo dưỡng định kỳ

>>> Sử dụng đổi hướng gió cục nóng điều hòa có gây tốn điện không?

Sử dụng chế độ Cool

sử dụng điều hòa đúng cách

Nhiều gia đình lựa chọn chế độ Dry cho điều hòa, tuy nhiên, hãy sử dụng chế độ cool của điều hòa vào những ngày thời tiết nắng nóng  sẽ giúp không khí không bị quá khô, sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sử dụng thêm quạt gió

Khi bật điều hòa, các chuyên gia khuyến cáo nên bật thêm quạt gió. Khi bật quạt, không khí sẽ được lưu thông tốt hơn, các bạn sẽ có cảm giác mát mẻ hơn khi chỉ bật điều hòa. Ngoài ra, khi sử dụng quạt sẽ tránh được cảm giác khô, bảo vệ được sức khỏe của gia đình.

Không sử dụng điều hòa cả ngày

sử dụng điều hòa đúng cách

Bật điều hòa 24/24h và ở trong phòng điều hòa cả ngày sẽ rất có hại cho sức khỏe. Bạn nên tắt điều hòa và ra ngoài khi không khí ngoài trời mát mẻ hơn. Điều này ngoài giúp đảm bảo sức khỏe, hạn chế các bệnh về đường hô hấp, khô da thì bạn cũng sẽ tiết kiệm được kha khá điện năng cho gia đình mình.

Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Theo khuyến cáo, nếu điều hòa sử dụng với tần suất thường xuyên thì nên bảo dưỡng điều hòa khoảng từ 2-3 tháng/lần. Còn nếu sử dụng ít, thời gian bảo dưỡng vệ sinh điều hòa sẽ rơi vào khoảng 6 tháng/lần.

Việc bảo dưỡng điều hòa định kỳ là rất quan trọng, nó sẽ giúp điều hòa hoạt động êm ái, tránh những hư hỏng chi phí sử chữa không đáng có. Đặc biệt là hạn chế những ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là những khuyến cáo về sử dụng điều hòa vào thời tiết nắng nóng bạn cần lưu ý. Nếu còn bất cứ những thắc mắc nào, hãy liên hệ đến chúng tôi để nhận được hỗ trợ.

 

error0