[Bảo dưỡng điều hòa] Tại sao càng nắng nóng điều hòa càng dễ hỏng?

Dân gian có câu “của bền tại người”, điều này càng đúng với một thiết bị điện tử như điều hòa nhiệt độ. Việc sử dụng điều hòa không đúng cách, bảo dưỡng điều hòa không định kỳ dẫn đến việc hư hỏng không đáng có, giảm tuổi thọ của điều hòa. Vào những ngày hè, việc sửa chữa điều hòa trở nên tấp nập hơn rất nhiều so với các mùa trong năm. Vậy tại sao, thời tiết càng nắng nóng, điều hòa lại dễ bị hư hỏng như vậy? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Điều hòa hay hỏng vào thời tiết nắng nóng: Lý do tại sao?

Bảo dưỡng điều hòa

Vào thời điểm nắng nóng, công suất điều hòa hoạt động gần như tuyệt đối. Tuy nhiên, nhiều chủ nhà phải “khóc thét” vì điều hòa bị hỏng đúng vào thời tiết nắng nóng.

Chúng tôi có nhận được cuộc gọi của một khách hàng, anh miêu tả tình trạng điều hòa nhà mình có nhiều dấu hiệu hoạt động không bình thường: Cục nóng không phát ra tiếng ồn, dàn lạnh không tỏa ra hơi lạnh. Điều hòa lúc hoạt động lúc không khiến các thành viên trong gia đình rất khó chịu, nhất là vào những ngày cao điểm nắng nóng. Vì bận quá nên anh không bảo dưỡng điều hòa định kỳ trước thời điểm vào mùa hè.

Đây chỉ là một trong số nhiều khách hàng của chúng tôi gặp phải tình trạng hư hỏng này khi vào cao điểm hè. Vậy tại sao điều hòa là thiết bị được thiết kế chủ yếu phục vụ trong những ngày nắng nóng mà khi gặp thời tiết nóng lại dễ gặp sự cố như vậy?

Khi sử dụng, cài đặt nhiệt độ ở mức thấp và hoạt động với tần suất lớn

Bảo dưỡng điều hòa

Các dòng điều hòa phổ biến hiện nay thường chịu được công suất khi ngoài trời đạt mức tối đa trong khoảng từ 42-45oC. Do đó, nếu ngoài trời nhiệt độ cao hơn mức đó thì điều hòa sẽ không hoạt động được đúng tới mức nhiệt đã cài đặt. Điều hòa hoạt động lâu, chạy liên tục trong thời tiết nắng nóng sẽ dẫn đến việc hư hỏng.

Nhiều gia đình vì cảm thấy nhiệt độ cài đặt chưa đủ lạnh, đã hạ xuống mức 16-20 độ, chênh lệch rất nhiều so với mức nhiệt thực tế ngoài trời. Tình trạng cài đặt nhiệt độ chênh lệch này sẽ dẫn đến việc điều hòa hoạt động quá mức, quá tải. Vì diễn ra liên tục với tần suất hoạt động lớn nên điều hòa rất nhanh hỏng.

Bộ phận dễ hư hỏng của điều hòa trong thời tiết nắng nóng kéo dài

Block điều hòa là bộ phận máy nén của điều hòa trong hệ thống làm lạnh. Nó có chức năng hút gas từ dàn lạnh, sau đó nén sang dạng lỏng ở dàn nóng.  Tình trạng hoạt động liên tục của điều hòa khiến block điều hòa dễ bị hư hỏng.

Ngoài block điều hòa, dàn nóng hay hệ thống quạt làm mát, vi mạch điều hòa cũng là những bộ phận dễ hư hỏng.

Trên đây là câu trả lời cho việc tại sao điều hòa lại dễ bị hỏng vào thời tiết nắng nóng. Điều hòa hỏng vào đúng thời gian cao điểm gây bất tiện rất nhiều cho các hộ gia đình, ảnh hưởng đến sức khỏe của họ. Chính vì thế, việc bảo dưỡng định kỳ điều hòa, đặc biệt là trước thời gian nắng nóng rất quan trọng.  Hãy liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích của chúng tôi:

>> Lý do cần phải bảo dưỡng điều hòa định kỳ?

>> Đơn vị lắp mặt nạ chuyển hướng gió dàn nóng tại Hà Nội

error0