Tìm hiểu chế độ làm lạnh nhanh trên điều hòa vào cao điểm nắng nóng

Vào thời điểm nắng nóng, điều hòa chính là trợ thủ đắc lực giúp bạn thoải mái hơn trước không khí nắng nóng oi bức. Và chế độ làm lạnh nhanh của điều hòa luôn được nhiều gia đình lựa chọn, để nhanh chóng làm dịu khí nóng. Tuy nhiên, có nhiều gia đình chưa biết được chế độ làm lạnh nhanh của điều hòa sử dụng như thế nào. Dưới đây là những giải đáp từ Điện Lạnh Giang Linh.

Tìm hiểu về cơ chế hoạt động

Khi khởi động điều hòa, động cơ sẽ chạy từ từ và đưa dần hoạt động của điều hòa đạt ở mức công suất tối đa hoặc cho đến khi đạt đến mức nhiệt độ cài đặt. Tuy nhiên, nó cần 1 khoảng thời gian để cho không khí lạnh đạt đủ, đặc biệt là trong phòng có diện tích lớn, hoặc có sẵn nhiệt độ cao từ trước.

Sau đó, khi đạt được mức nhiệt độ mong muốn, điều hòa sẽ tự giảm công suất xuống hoặc bật tắt liên tục để duy trì được mức nhiệt độ này.

Nhưng khi các bạn sử dụng chế độ làm lạnh nhanh, điều hòa sẽ nhanh chóng đạt được mức công suất hay nhiệt độ cài đặt, sau đó duy trì mức nhiệt độ này trong khoảng 20p, sau đó lại trở về trạng thái bình thường. Nút này trên điều khiển được đặt là TURBO hoặc POWERFUL.

Tuy vậy, chế độ này thường không được kéo dài bởi sẽ dẫn đến tình trạng điều hòa bị chạy liên tục, gây hư hỏng và lãng phí điện năng. Chính vì thế, bạn không nên lạm dụng chế độ này, mà chỉ sử dụng khi phòng quá nóng hoặc lúc mới khởi động máy lên.

Chế độ làm lạnh nhanh của các hãng điều hòa phổ biến

chế độ làm lạnh của điều hòa

SAMSUNG

Hãng Samsung với chế độ làm lạnh nhanh Fast Cooling, với 2 bước: Ban đầu, Fast Cooling sẽ đẩy công suất của quạt gió và đưa phòng nhanh chóng đến chế độ cài đặt, sau đó sẽ tự động chuyển sang chế độ Comfort Cool với những luồng gió nhẹ, tạo sự thoải mái cho người dùng.

PANASONIC

Hãng điều hòa này có 3 chế độ làm lạnh, tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn loại chế độ cho phù hợp:

  • iAuto: tự động điều chỉnh quạt gió, nâng mức độ làm lạnh nhanh hơn bình thường khoảng  15%.
  • iAutoX: cải tiến hơn iAuto, thời gian làm lạnh nhanh sẽ ngắn hơn.
  • Powerful: chế độ làm lạnh nhanh nhanh nhất trên dòng máy Panasonic, chỉ trong tích tắc, phòng của bạn đã nhanh chóng được làm lạnh.

Daikin

Cũng sử dụng nút chức năng Powerful trên điều khiển để nhanh chóng làm lạnh nhanh căn phòng.

LG

chế độ làm lạnh của điều hòa

Chế độ Jet Cool sẽ giúp máy giảm nhanh chóng 5 độ chỉ trong 3 phút, máy sẽ vận hành với tốc độ mạnh nhất, không khí trong phòng sẽ mát lạnh hơn rõ rệt.

Trên đây là những giải đáp của Điện Lạnh Giang Linh về chế độ làm lạnh nhanh trên các dòng điều hòa phổ thông hiện nay. Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn giải đáp nhanh nhất.

Xem thêm nhiều bài viết hữu ích khác:

>>> Nên “khám bệnh” tổng thể cho điều hòa vào thời tiết nắng nóng

>>> Lý do: Đây chính là thời điểm bạn nên lắp đặt điều hòa!

error0