Tìm hiểu chi phí phù hợp nhất để bảo dưỡng điều hòa?

Để có điều hòa được lâu bền nhất trong quá trình sử dụng, bạn cần thiết phải sử dụng dịch vụ bảo dưỡng định kỳ. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn băn khoăn, lo lắng về chi phí bảo dưỡng, lo sẽ phải trả giá đắt nên mặc định bỏ qua khâu bảo dưỡng này. Chỉ đến khi điều hòa bị hư hỏng thật mới bắt đầu tìm thợ đến sửa chữa. Bài viết dưới đây của Điện Lạnh Giang Linh sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc cho vấn đề này, giúp bạn có thể yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ bảo dưỡng điều hòa.

Những hậu quả khi không bảo dưỡng điều hòa định kỳ

bảo dưỡng điều hòa

Có rất nhiều lỗi xảy ra khi điều hòa không được bảo dưỡng định kỳ. Các lỗi này có thể nhiều hay ít, đơn giản hay phức tạp…. nhưng nếu người sử dụng biết được những vấn đề hay xảy ra thì có thể dễ dàng tự khắc phục. Chẳng hạn, nếu điều hòa nhà bạn bị kém lạnh thì vấn đề lớn chính là do dàn lạnh và dàn nóng bị bám bụi quá nhiều. Để khắc phục tình trạng này rất đơn giản, bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ các vị trí bám bụi bẩn thì điều hòa sẽ mát trở lại.

Ngoài ra, nếu bạn không bảo dưỡng điều hòa định kỳ, lâu dần sẽ gây nên hư hỏng ở một vài bộ phận. Lúc này, bạn phải tiến hành sửa chữa, thậm chí là thay thế, nên chi phí sẽ tốn kém hơn rất nhiều lần so với bảo dưỡng điều hòa.

Chi phí bảo dưỡng điều hòa là bao nhiêu?

bảo dưỡng điều hòa

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chi phí bảo dưỡng điều hòa đó chính là việc bạn cần xác định loại điều hòa bảo dưỡng là loại nào? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại điều hòa từ điều hòa 9000BTU đến chục nghìn BTU, điều hòa âm trần, điều hòa văn phòng hay điều hòa gia đình, các hãng điều hòa khác nhau… Chính vì thế, giá thành bảo dưỡng cũng sẽ phụ thuộc vào từng loại, từng mức độ phức tạp về cấu trúc điều hòa.

Đối với những điều hòa ở mức độ cơ bản, vị trí lắp đặt đơn giản, không phức tạp thì chi phí bảo dưỡng chỉ giao động từ 200.000 – 300.000 VNĐ, đây là chi phí cơ bản. Tùy theo những trường hợp cụ thể khác, có thể sẽ phát sinh thêm chi phí như bảo dưỡng đồng độ cùng lúc nhiều bộ phận; vị trí lắp đặt phức tạp, hây khó khăn trong sửa chữa; hoặc công suất điều hòa khác nhau, thời điểm bảo dưỡng rơi vào thời gian cao điểm…

bảo dưỡng điều hòa

Đối với các điều hòa âm trần hay lắp trên trần thạch cao… vị trí lắp đặt những loại điều hòa này không đơn giản, các thiết bị phức tạp, khó tháo lắp. Nên chi phí bảo dưỡng điều hòa sẽ ở mức từ 500.000 VNĐ trở lên. Cũng còn tùy từng trường hợp thực tế.

Đối với trường hợp sau khi nhân viên kiểm tra tổng thể xong, đến giai đoạn kiểm tra gas. Nếu như thiếu gas loại R32, R410 thì bạn phải nạp mới hoàn toàn. Còn nếu thiếu gas R22 ở những điều hòa thế hệ cũ thì bạn nên nạp thêm để tránh đội chi phí lên. Gas nạp thêm thường có mức giá từ 7 – 12.000 VNĐ/psi.

Tóm lại, chi phí bảo dưỡng điều hòa trên thực tế là không tốn kém, nó chỉ tốn kém khi bạn hay quên việc bảo dưỡng mà dẫn đến điều hòa bị hư hỏng. Nên nếu là một người tiêu dùng thông minh, hãy đặt lịch hẹn và bảo dưỡng định kỳ, đặc biệt nên trước thời điểm dùng cao điểm vào mùa nắng nóng. Hãy liên hệ đến Điện Lạnh Giang Linh để được nhân viên chúng tôi tư vấn.

Xem thêm những thông tin hữu ích khác:

>> [Giải mã] Tại sao nên bảo vệ cục nóng điều hòa khi sử dụng?

>>> Cách khắc phục khi cục nóng điều hòa kêu to

error0