Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn ống bảo ôn điều hòa.

Ống bảo ôn điều hòa là một bộ phận không thể thiếu của điều hòa. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, khiến người dùng khó phân biệt được đâu là loại ống tốt, ống đảm bảo chất lượng. Bởi đây là một trong những bộ phận quan trọng nên chúng tôi sẽ làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thế nào là ống bảo ôn điều hòa tiêu chuẩn?

ống bảo ôn điều hòa

Ống bảo ôn điều hòa là một loại đường ống dùng trong hệ thống điều hòa có tác dụng cách nhiệt, chống thấm nước và chống cháy. Nó thường có đường kính từ 6 – 25cm. Ống được bọc bên ngoài ống đồng dẫn ga.

  • Với cấu trúc close cell – ô kín nên ống có khả năng cách nhiệt cao, dẫn nhiệt thấp.
  • Cấu tạo của ống bảo ôn tiêu chuẩn bao gồm lớp vỏ và lớp xốp cách nhiệt bên trong. Vỏ được làm từ chất liệu Polyetylen, lớp xốp là hạt nhựa LDPE.
  • Ống có nhiều màu khác nhau, nhưng thường là  màu đen hoặc trắng.
  • Bạn có thể kiểm tra loại ống bảo ôn chất lượng bằng thông số kỹ thuật như sau:
  • Hệ số dẫn nhiệt: 0.054W/mKC
  • Tỷ trọng: 50 – 80 kg/m3
  • Đường kính trong: 6 -25cm
  • Độ dày lớp vỏ nhựa: 1 -3 mm
  • Độ dày lớp cách nhiệt: tùy theo từng loại ống mà độ dày lớp cách nhiệt giao động từ 3 – 5 cm.
  • Chống cháy lan, tự dập tắt lửa (V-0, HB)

Giá của ống bảo ôn điều hòa

ống bảo ôn điều hòa

Thông thường, khi lắp đặt điều hòa, bộ phận ống bảo ôn rất ít khi được thợ tính riêng lẻ. Mà thường được cộng trực tiếp với giá của ống đồng. Nếu như bạn không tìm hiểu kỹ để đề phòng trường hợp thợ gian dối, thì sẽ gây tốn kém cho gia đình bạn.

Ống bảo ôn điều hòa sẽ tương ứng ở mỗi loại công suất điều hòa khác nhau. Thông thường, sẽ có 4 nhóm: Điều hòa có công suất từ 9000 – 10.000 BTU, 12.000 – 18.000 BTU, 18.000 – 30.000 BTU, 36.000 – 52.000 BTU. Tương ứng chính là giá của ống bảo ôn. Giá ống bảo ôn và ống đồng giao động từ 130.000 – 150.000 – 180.000 – 220.000 VNĐ/m theo các mức công suất của điều hòa kể trên. Nên ống bảo ôn thường có giá từ 30.000 – 50.000 VNĐ/m.  (Mức giá này chỉ mang tính chất tham khảo, tùy từng thời điểm sẽ có giá chênh lên hoặc xuống khác nhau)

Nên hãy cẩn thận khi được thợ định giá cho chi phí lắp đặt của mình.

>>> Click ngay để nhận báo giá chi tiết lắp đặt điều hòa tại Hà Nội

Lý do ống bảo ôn điều hòa cần được chú ý

ống bảo ôn điều hòa

Với nguyên lý hoạt động của điều hòa, ống đồng điều hòa có tác dụng dẫn gas lạnh và gas nóng từ dàn lạnh đến dàn nóng và theo chiều ngược lại. Nên vì thế, lớp bảo ổn sẽ giúp bảo vệ ống đồng, đảm nhiệm chức năng của điều hòa hiệu quả hơn.

Chẳng hạn như việc thời tiết bên ngoài tác động, nếu như trời quá lạnh và quá nóng sẽ làm ảnh hưởng đến sự lưu thông của gas, khí trong ống đồng. Dẫn đến việc hoạt động của điều hòa không được hiệu quả.

Lúc này, ống bảo ôn điều hòa phát huy tác dụng hiệu quả. Bởi ống được cấu tạo chuyên biệt, đảm bảo khí gas được lưu thông an toàn bên trong ống đồng. Ngoài tra, ngoài chức năng bảo vệ, ống bảo ôn còn giúp ổn định nhiệt, giữ nhiệt hiệu quả. Từ đó, công suất điều hòa sẽ hoạt động hiệu quả hơn, đạt hiệu suất tối ưu nhất.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng ống bảo ôn điều hòa. Hy vọng nó sẽ giúp ích bạn trong quá trình lắp đặt, thay thế các bộ phận của điều hòa. Hiểu để tiêu dùng thông minh hơn. Hãy truy cập website DienLanhGiangLinh.com để biết nhiều hơn những thông tin hữu ích khác.

>>> Xem thêm: Tiết lộ nguyên nhân và cách khắc phục ống bảo ôn điều hòa bị đọng nước

error0