Điều hòa hết ga: Dấu hiệu nhận biết để khắc phục nhanh

Điều hòa hết gas là một trong những hiện tượng mà người sử dụng điều hòa hay gặp phải. Nó ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh của điều hòa và có thể phát ra tiếng kêu lớn trong quá trình hoạt động. Cùng tìm hiểu với Điện Lạnh Giang Linh những dấu hiệu mà điều hòa hết gas mà bạn có thể gặp phải.

Những dấu hiệu điều hòa hết gas

Không phải chỉ có hiện tượng kém lạnh mà nguyên nhân bạn cho rằng điều hòa hết gas. Bởi điều hòa không được lạnh như bình thường còn có rất nhiều nguyên nhân khác như máy nén hoạt động kém, khả năng tản nhiệt của dàn nóng chưa được tốt, tắc ống,.. hay thậm chí trời quá nóng. Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động thì nguyên nhân điều hòa hết gas là nguyên nhân được nghĩ đến đầu tiên. Một vài dấu hiệu phổ biến sau đây bạn có thể tham khảo:

Điều hòa không mát khi hoạt động

Để xảy ra hiện tượng này là do gas còn ít, gas trong ống đồng giảm so với mức tiêu chuẩn hoặc có thể hết sạch gas. Khi điều hòa hoạt động, gió chỉ là gió bình thường nhưng không có hơi lạnh.

Dàn nóng tiếng kêu nhỏ hơn

Dàn nóng điều hòa khi hoạt động bình thường sẽ có tiếng kêu, rung động nhiều hơn. Nhưng khi bạn thấy máy nén chạy không tải, tiếng ồn phát ra nhỏ và có rung động ít thì có khả năng điều hòa hết gas. Đây là dấu hiệu điều hòa hết gas mà bạn có thể quan sát dễ dàng nhất.

>>> Click ngay để nhận báo giá sửa điều hòa – thay gas điều hòa giá rẻ

Gió nóng không tỏa ra từ cục nóng

Khi điều hòa hoạt động bình thường, gió thổi ra từ dàn nóng sẽ luôn khô và nóng. Nếu như không có hiện tượng này thì nguyên nhân được cho cũng là do điều hòa hết gas. Khi gas hết, dàn nóng không có gas nóng và khí xung quanh chỉ là không khí bình thường thoát ra.

Dàn nóng chạy không ổn định và tự ngắt

Đối với những dòng điều hòa Inverter, khi điều hòa hết gas, nó sẽ tự động ngắt sau khi hoạt động được vài phút. Nên bạn có thể dễ dàng kết luận đây là dấu hiệu hết gas.

Xuất hiện hiện tượng đóng tuyết tại cục nóng

Khi điều hòa thiếu gas sẽ xảy ra hiện tượng ống đồng ở cục nóng bị đóng tuyết. Bạn cũng có thể quan sát hiện tượng này để kết luận vấn đề đang gặp phải của điều hòa.

Hậu quả của việc điều hòa thiếu gas mà vẫn hoạt động

Điều hòa hết gas, ngoài ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động mà nó còn là nguyên nhân dẫn đến hư hỏng một số thiết bị và gây tốn điện năng nhiều hơn. Cụ thể:

  • Nếu điều hòa thiếu gas mà vẫn hoạt động bình thường thì sẽ gây ảnh hưởng như sau:
  • Khiến tiền điện tăng cao
  • Dàn lạnh điều hòa bị đóng tuyết
  • Hệ thống máy nén dễ hỏng hơn do quá trình hoạt động mà lượng gas cung cấp không đủ. Khiến máy hoạt động sinh nhiệt lớn, máy không được làm mát dẫn đến tình trạng hư hỏng.

Chính vì thế, bạn cần phải chú ý từng hiện tượng của điều hòa để có những biện pháp kịp thời xử lý. Tránh để cho điều hòa bị hỏng hóc, phát sinh thêm nhiều chi phí sửa chữa. Khi gặp các tình trạng này mà bạn thiếu những kỹ năng giải quyết, thì cách tốt nhất hãy liên hệ đến các đơn vị sửa chữa điều hòa uy tín. Đội ngũ chuyên môn kỹ thuật sẽ giúp bạn khắc phục và đưa ra những tư vấn chuyên môn để sử dụng điều hòa an toàn và tiết kiệm hơn.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách sửa điều hòa khi nguồn điều hòa không hoạt động

error0