Để nhiệt độ điều hòa cho trẻ mùa đông thế nào cho phù hợp?

Nhiều gia đình ở miền Bắc có thói quen vẫn bật điều hòa vào mùa đông cho trẻ nhỏ. Loại điều hòa mà các gia đình này sử dụng là điều hòa hai chiều, có thể điều chỉnh nhiệt độ ấm hơn so với nhiệt độ ngoài trời. Nhiều gia đình thắc mắc, vậy nên để nhiệt độ điều hòa cho trẻ mùa đông thế nào để phù hợp, tránh việc trẻ bị bệnh?

Để nhiệt độ điều hòa cho trẻ mùa đông như thế nào?

Để nhiệt độ điều hòa cho trẻ mùa đông
Để nhiệt độ điều hòa cho trẻ mùa đông thế nào cho phù hợp?

Khi cài đặt nhiệt độ điều hòa ở bất kì mùa nào, Quý vị cũng cần chú ý đến chênh lệch nhiệt độ giữa trong nhà và ngoài trời. Mức chênh lệch này hợp lý sẽ giúp thân nhiệt bé ổn định hơn.

Trẻ em rất nhạy cảm, đặc biệt là các bé sơ sinh. Các bé có sức đề kháng yếu, nhiệt độ không phù hợp sẽ khiến bé mắc các bệnh về đường hô hấp. Do đó việc điều chỉnh nhiệt độ thích hợp và sử dụng điều hòa đúng cách cho trẻ nhỏ là điều bố mẹ, ông bà cần chú ý.

Mức nhiệt độ được khuyến cáo bật trong mùa đông giao động từ 27 đến 29 độ. Để duy trì mức nhiệt này, ngoài bật điều hòa còn có thể bật hệ thống thông gió. Hơn nữa, bố mẹ không nên mặc quá nhiều quần áo dày, quấn chặt, tránh làm bé nóng ra mồ hôi. Với những bé lớn hơn, bố mẹ có thể điều chỉnh mức nhiệt thấp hơn.

Ngoài ra, nhiệt độ điều hòa hoàn toàn khác so với nhiệt độ phòng. Cùng một mức nhiệt độ tại điều hòa nhưng ở mỗi phòng sẽ có nhiệt độ khác nhau. Bố mẹ nên sử dụng thêm nhiệt kế đo độ ẩm, nhiệt độ phòng để biết được mức nhiệt chính xác. Mức nhiệt trong phòng mà bé cảm thấy thoải mái nhất là khoảng 25 độ.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> Cách vệ sinh điều hòa sau một thời gian ngưng sử dụng

>> Những lưu ý quan trọng khi lắp đặt điều hòa cũ

Một vài lưu ý khi bật điều hòa vào mùa đông cho trẻ

Để nhiệt độ điều hòa cho trẻ mùa đông

Sử dụng thêm quạt thông gió để giúp không khí lưu thông được tốt

Việc đóng kín cửa 24/24h sẽ gây nên cảm giác bí bách, khó chịu, thiếu oxi. Do đó, khi bật điều hòa, Quý vị nên sử dụng thêm quạt thông gió hoặc quạt để giúp tạo luồng không khí lưu thông được tốt hơn.

Thời gian trẻ nằm trong phòng điều hòa

Cũng như mùa hè, việc để trẻ trong phòng điều hòa quá lâu sẽ không tốt. Thời gian sử dụng điều hòa cho trẻ không nên quá 2h đồng hồ. Sau mỗi lần sử dụng, hãy cho trẻ ra ngoài tầm 20 phút. Trước khi đưa trẻ ra ngoài, hãy tắt điều hòa và mở cửa để bé dần quen với nhiệt độ bên ngoài (lưu ý là cần mặc ấm cho bé trước khi đưa bé ra ngoài). Vào ban đêm, hãy bật điều hòa trước 10- 15 phút để phòng ấm hơn. Trong thời gian ngủ, hãy hẹn giờ khoảng 2-3h để điều hòa tự tắt.

Để nhiệt độ điều hòa cho trẻ mùa đông

Vệ sinh sạch sẽ điều hòa định kỳ

Nguyên nhân chính khiến trẻ mắc các bệnh về đường hô hấp khi sử dụng điều hòa chính là do vi khuẩn. Việc không vệ sinh điều hòa định kỳ thường xuyên sẽ dẫn đến chất lượng không khí đi qua điều hòa kém đi, nấm mốc vi khuẩn ở trong điều hòa bay ra, xâm nhập vào cơ thể trẻ. Do vậy, việc vệ sinh điều hòa định kỳ là rất quan trọng, vừa giúp đảm bảo sức khỏe của trẻ, vừa giúp điều hòa chạy tốt, tiết kiệm điện hơn.

Với những chia sẻ trên đây, Quý vị đã biết cách để nhiệt độ điều hòa cho trẻ mùa đông thế nào cho phù hợp rồi đúng chứ?. Còn rất nhiều thông tin hữu ích khác có trên DienLanhGiangLinh.Com, Quý vị hãy truy cập để biết nhiều thông tin hữu ích hơn nữa. Mọi thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH GIANG LINH

  • Địa chỉ: Số 521 Thụy Phương, làng Chèm, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Hotline: 0845.55.66.00 – 0989.869.310.
  • Website: dienlanhgianglinh.com
  • Email: tranvanhaokt@gmail.com .
error0